นายระพีพงษ์ กล่าวอีกว่า หลังขี่รถจักรยานสองคนแม่ลูกออกจากนครปฐมมาได้ประมาณ 10 กิโลเมตรรถจักรยานเริ่มมีอาการไม่ค่อยดี ตนกลัวจะเกิดอันตรายกับแม่ขึ้น จึงตัดสินใจหาโบกรถที่ผ่านไปมาเพื่อขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งมีพลเมืองให้อาศัยติดรถมาลงที่ปากทางซอยวัดลาดปลาดุก อ.บางบัวทอง หลังจากนั้นจึงปั่นจักรยานต่อเพื่อไปยังปลายทาง จ.สุพรรณบุรี
แต่ด้วยความมืดเพราะเป็นตอนกลางคืนทำให้ต้องจอดพักบริเวณป้ายรถประจำทางปากทางถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย จากนั้นเมื่อเห็นรถแท็กซี่จอดอยู่จึงตัดสินใจไปขอความช่วยเหลือเพื่อจะขอให้ช่วยไปส่งที่ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี แต่รถแท็กซี่ไม่สามารถไปได้ ทำให้ทางคนขับรถแท็กซี่มีการประสานขอความร่วมมือไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัย
ด้าน นายจิรวัฒน์ โชเฟอร์แท็กซี่ กล่าวว่า ในระหว่างที่ตนเองจอดรถรอผู้โดยสารอยู่นั้นคุณลุงได้เดินมาเคาะกระจกรถพร้อมกับเอ่ยปากขอให้ช่วยพาตัวคุณลุงและแม่ไปส่งที่ จ.สุพรรณบุรี พร้อมกับรถจักรยานด้วย 1 คัน ซึ่งตนเองไม่สามารถพาทั้งสองคนและรถจักรยานขึ้นรถไปได้ และเป็นห่วงความปลอดภัยของทั้งสองคนจึงได้ประสานไปยังสมาคมกู้ชีพบัวเพชรนนทบุรี ให้เข้ามาช่วยเหลือต่อ
ในเวลาต่อมาทางกู้ชีพบัวเพชรนนทบุรี จึงได้ช่วยเหลือนำ 2 แม่ลูกพร้อมรถจักรยานขึ้นรถไปส่งยังปลายทางที่บ้านเกิดตั้งอยู่ หลังวัดรอเจริญ ต.บางปลาม้า อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ซึ่งทันทีที่ทั้งสองแม่ลูกถึงบ้านเกิด ทำให้สองแม่ลูกยิ้มออกมาด้วยความดีใจที่ได้เดินทางกลับมาถึงบ้านเกิดอย่างปลอดภัยพร้อมกับขอบคุณที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิบัวเพชรได้ยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือจนถึงบ้านอย่างที่ตั้งใจไว้
ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี