เนชั่นทีวี

ข่าว

ไม่ใช่แมวขโมยแต่เป็น “หนู” คาบเงินผัวเมีย 3 หมื่น ซุกในรัง

26 ส.ค. 2565 | thichakorn_rat

ไม่ใช่แมวขโมยแต่เป็น “หนู” คาบเงินผัวเมีย 3 หมื่น ซุกในรัง

“ไม่ใช่แมวขโมย แต่เป็น “หนู” สองผัวเมียซ่อนเงินไว้บนฝ้า คิดว่าเป็นที่ปลอดภัย สุดท้ายกลับถูกหนูคาบไปทำรัง เรียกกู้ภัยตามรอยหนูจนเจอหนู โชคดีเงินอยู่ครบทุกบาททุกสตางค์

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านหลังหนึ่ง ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง หลังมีการแชร์คลิป ตามรอยหนูหาเงินคืน หลังนำเงินไปเก็บไว้บนฝ้า แล้วถูกหนูคาบไปทำรัง

 

เมื่อไปถึงพบกับ น.ส.ภัศรา สอนประสิทธิ์ อายุ 29 ปี เจ้าของบ้าน ได้เปิดเผยว่า คลิปที่มีการตามหาเงินที่หนูคาบไป เกิดที่บ้านหลังนี้ โดยตัวเองกับสามี ได้นำเงินจำนวน 39,000 บาท ไปเก็บไว้บนฝ้าเพดาน และต้องการจะใช้เงินไปเปลี่ยนกระบะรถยนต์คันใหม่ สามีกับพ่อจึงปีนขึ้นไปเพื่อนำเงินทั้งหมดลงมา แต่ก็ต้องตกใจเพราะเงินจำนวน 39,000 บาท เหลือเพียง 9,000 บาท อยู่ในสภาพกระจัดกระจายเกลื่อนฝ้า ในตอนแรกคิดว่าเป็นขโมย แต่เมื่อตรวจสอบดูพบว่ามีร่องรอยคล้ายกับหนูคาบเงินไป หากันอยู่นาน ไม่เจอสักที จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามระยอง มาช่วยกันตามหาเงินทันที

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ปีนขึ้นไปบนฝ้าโดยใช้ไฟฉายตามรอยหนูจนไปพบรังหนูอยู่ตรงชายคาบ้าน ใกล้กับจุดที่ซ่อนเงิน เมื่อใช้ไม้กระทุ้งดูปรากฎว่ารังหนูตกลงมาภายในพบธนบัตรใบละ 1,000 บาทอยู่เต็มรัง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำเงินทั้งหมดลงมา แต่ขณะที่กำลังปีนป่ายอยู่ เพื่อนบ้านอาศัยอยู่ติดกันมาช่วยรายหนึ่งได้พลัดตกลงมาที่บ่อเกรอะจนฝาแตกกระจายจนจมไปถึงเข่า ส่งกลิ่นเหม็นตะลบอบอวนไปทั่ว คนที่มาช่วยกันต่างอดขำไม่ได้ ขณะตนกำลังถ่ายคลิปไว้ซึ่งได้กลิ่นถึงกับออกอาการอวกทันที

หลังจากนำเงินลงมาแล้วนับดูจำนวนเงินดีใจมาก เพราะเงินยังอยู่ครบ 39,000 บาท ไม่ได้หายไป ก็เป็นอีกอุทาหรณ์ ต่อไปคงจะไม่กล้าเก็บเงินไว้บนฝ้าอีกแล้ว

ข่าวล่าสุด