เนชั่นทีวี

ข่าว

รวบ 2 อาหลานทาสยา ลักตัดสายไฟถนน ทำชาวบ้านเดือดร้อนครึ่งจังหวัด

15 ก.พ. 2568 | titayu_pur

รวบ 2 อาหลานทาสยา ลักตัดสายไฟถนน ทำชาวบ้านเดือดร้อนครึ่งจังหวัด

รวบ อา-หลาน ลักตัดสายไฟถนนตามคำสั่งนาย หาเงินไปเสพยา งานนี้ไม่ใช่ทั้งอำเภอเพราะเธอคนเดียว แต่เดือดร้อนระดับครึ่งจังหวัด

15 กุมภาพันธ์ 2568 พลตำรวจตรีสารนัย คงเมือง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ว่า ได้มีคนร้ายก่อเหตุลักตัดสายไฟส่องสว่างเกาะกลางถนนในพื้นที่ อ.เมือง อ.หล่มสัก อ.หล่มเก่า กว่า 40 ครั้ง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ผู้ใช้เส้นทางในยามค่ำคืน และสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สิน กรมทางหลวง เป็นอย่างมาก

ตนจึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนจังหวัด ร่วมกับชุดสืบสวนในพื้นที่ที่เกิดเหตุ ทำการสืบสวนหาผู้ก่อเหตุ รวมทั้งร้านที่รับซื้อ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีให้ได้
รวบ 2 อาหลานทาสยา ลักตัดสายไฟถนน ทำชาวบ้านเดือดร้อนครึ่งจังหวัด

กระทั่งสืบทราบว่า หัวหน้าแก๊งที่ก่อเหตุในครั้งนี้คือ นายเข็มราช อายุ 28 ปี ชาวบ้านหนองนารี ตำบลสะเดียง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เป็นผู้สั่งการ โดยมี นายอำนาจ อายุ 35 ปี นายวันชนะ อายุ 18 ปี ซึ่งทั้งสองเป็นอา-หลานกัน และอยู่บ้านเดียวกันเป็นผู้ก่อเหตุ จึงได้ติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านร้างแห่งหนึ่งในตัวเมืองเพชรบูณณ์ พร้อมของกลางสายไฟชนิดต่างๆ ทั้งที่ยังไม่ได้แกะและแกะแล้ว
รวบ 2 อาหลานทาสยา ลักตัดสายไฟถนน ทำชาวบ้านเดือดร้อนครึ่งจังหวัด

 

สอบสวนทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างยี่ห้อ ฮอนด้า สีขาว-ชมพู ตระเวนไปก่อเหตุตัดสายไฟตามท้องถนน โดยเฉพาะบริเวณสะพานไฟส่องสว่างเกาะกลางถนน โดยจะตัดเฉพาะจุดที่เป็นสะพาน ซึ่งสายไฟดังกล่าว เป็นสายไฟที่เชื่อมเข้ากับ ไฟสว่างสว่างบน เกาะกลางถนน เมื่อได้แล้วก็จะนำไปปลอกเอาทองแดง ไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่ง เมื่อได้เงินมาแล้วก็นำไปซื้อยาบ้ามาเสพ

ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์โดยร่วมกันกระทำผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณะประโยชน์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดและเพื่อหาทรัพย์สินนั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม
รวบ 2 อาหลานทาสยา ลักตัดสายไฟถนน ทำชาวบ้านเดือดร้อนครึ่งจังหวัด

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยอีกว่า สำหรับหัวหน้าแก๊งคือนายเข็มราช ศรีสะอาด นั้นขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และในส่วนของร้านรับซื้อของเก่านั้น ทราบแล้วว่าเป็นร้านไหน เพราะหลังก่อเหตุผู้ต้องหาจะนำมาขายให้กับร้านนี้เพียงร้านเดียว ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ซึ่งการที่ผู้ต้องหาก่อเหตุหลายครั้งในหลายพื้นที่นั้น จะต้องมีความผิดต่างกรรมต่างวาระ ต้องดูว่าได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.ต่างๆ รวมแล้วทั้งหมดกี่ครั้ง และจากการสอบถามเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ทราบว่า ความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 599,304 บาท
รวบ 2 อาหลานทาสยา ลักตัดสายไฟถนน ทำชาวบ้านเดือดร้อนครึ่งจังหวัด

ข่าวล่าสุด