
จากกรณีที่ 13 เดนทรชน รุมโทรมเด็กอายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ( 5 ส.ค.2567) ผู้ปกครองได้พามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตากใบ จำนวน 6 นาย โดยทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำไป 3 คน ส่วนอีก 3 คน ซึ่งเป็นเยาวชน ได้พาไปตรวจสอบการมอบตัวที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนราธิวาส ตามขั้นตอนของกฎหมาย และจะมีสอบปากคำเยาวชนทั้ง 3 คน ร่วมกับสหวิชาชีพในภายหลัง
วันที่ 6 สิงหาคม 2567 เวลา 14.00 น. ตำรวจ สภ.ตากใบ ได้ขออนุญาตศาลจังหวัดนราธิวาสฝากขัง ครั้งที่ 1 เป็นเวลา 12 วัน พร้อมคัดค้านการให้ประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่ได้รับความสนใจ และได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ซึ่ง 1 ใน 5 คนนี้ มีชายพิการตาบอด เป็นผู้ร่วมก่อเหตุด้วย โดยผู้ต้องหาทราบชื่อคือ
1.นายอาดือนัน (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี พิการตาบอดทั้ง 2 ข้าง 2.นายดานิส (สงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี 3.นายพีรพล (สงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี 4.นายอับดุลเลาะ (สงวนนนามสกุล) อายุ 22 ปี 5.นาย อิลฮัม (สงวนนามสกุล) และ6.นายมูฮัมหมัดฟัร์กีส (นามสกุล) อายุ 16 ปี ส่วนผู้ต้องหาอีก 7 ราย ที่เกี่ยวข้อง ได้มีผู้ปกครองติดต่อขอเข้าพบ เพื่อขอมอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้ว
ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้ให้การภาคเสธในชั้นพนักงานสอบสวน โดยอ้างที่ทำลงไป เพราะผู้เสียหายยินยอมเอง ไม่ได้ข่มขืน และยอมรับว่ามีเพศสัมพันธ์กันจริง ไม่ได้ใช้กำลังบังคับขู่เข็ญแต่อย่างใด เป็นการยินยอมของเด็กเอง
โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเด็กหญิง ป.6 ซึ่งมี 13 เดนทรชนรุมโทรมนั้น ไม่ได้มีการรุมโทรมทีเดียวทั้ง 13 คน แต่มีด้วยกัน 5 ครั้ง ต่างกรรมต่างวาระ แต่เกี่ยวเนื่องกัน โดยครั้งที่ 1 เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2567 มีการล่วงละเมิดทางเพศ 2 คน ครั้งที่ 2 วันที่ 11 พ.ค.2567 มีการล่วงละเมิดทางเพศ 5 คน ครั้งที่ 3 จำวันที่ไม่ได้ในเดือน พ.ค. 2567 มีการล่วงละเมิดทางเพศ 5 คน ครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2567 มีการล่วงละเมิดทางเพศ 2 คน และครั้งที่ 5 วันที่ 8 มิ.ย.2567 มีการล่วงละเมิดทางเพศ 1 คน ซึ่งทั้ง 5 ครั้ง มีผู้ล่วงละเมิดทางเพศ รวม 13 คน ซึ่งบางคนมีการล่วงละเมิดหลายครั้ง
อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน ที่รับผิดชอบคดีนี้ ได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหาขั้นต้นไปแล้ว พนักงานสอบสวน ได้แจ้ง 3 ข้อหา ประกอบด้วย 1.กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ด้วยลักษณะโทรมหญิง 2.พาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่ออนาจาร และ3.พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร