svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

ตร.กัดฟัน ส่งสำนวน ลุงวัย 50 ปี ขโมยลูกชิ้นยืนกิน เลี้ยงแม่ป่วยติดเตียง

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ส่งสำนวนถึงอัยการจังหวัดแล้ว หลังสอบสวนชายวัย 50 ปี ขโมยลูกชิ้นยืนกิน มูลค่า 300 บาท เมื่อ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ยอมรับเห็นใจ หลังรู้ว่าขโมยลูกชิ้นไปเลี้ยงครอบครัวมีฐานะยากจน ป้อนแม่ป่วยติดเตียง แถมพ่อป่วยอัลไซเมอร์ นั่งรอลูกชายกลับบ้าน

จากกรณีเจ้าของบริษัทผลิตลูกชิ้นยืนกิน ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นำคลิปวงจรปิดไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สุพจน์ ตึกกระโทก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ว่าได้ถูกบุคคลในคลิปวงจรปิดขโมยลูกชิ้นที่วางไว้หน้าร้านจำนวน 1 ถุง จากที่วางไว้ 2 ถุง มูลค่าประมาณ 300 บาท เมื่อวันที่ 24 พ.ค.2567ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00 น. ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง สามารถจับกุมนายบุญเที่ยง หรือธง พิทักษ์พันธุ์ อายุ50ปี ชาวบ้านหนองกระทิง ต.หนองกระทิง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ บุคคลในคลิปวงจรปิดมาสอบสวน 

ตร.กัดฟัน ส่งสำนวน ลุงวัย 50 ปี ขโมยลูกชิ้นยืนกิน เลี้ยงแม่ป่วยติดเตียง

โดยนายบุญเที่ยง ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง สาเหตุที่ขโมย เพราะเห็นลูกชิ้นวางอยู่หน้าร้านไม่มีใครเฝ้า และร้านปิดแล้ว จึงเดินเข้าไปหยิบเอา ยอมรับหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวไม่ทัน ลูกชิ้นที่ได้ไปเอาไปทอดเป็นกับข้าวให้ลูกกิน ส่วนหนึ่งเอาไปฝากพ่อกับแม่ที่ป่วยอยู่ที่ อ.ลำปลายมาศ ตำรวจนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากไม่มีคนมาประกันตัว 

เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้คนแสดงความเห็นใจนายธง เป็นจำนวนมาก เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่ตกต่ำ และคาดว่าครอบครัวน่าจะยากจน แต่ในทางกฎหมายต้องดำเนินต่อไปต่อตามกระบวนการยุติธรรม
ตร.กัดฟัน ส่งสำนวน ลุงวัย 50 ปี ขโมยลูกชิ้นยืนกิน เลี้ยงแม่ป่วยติดเตียง
วันที่ 10 กรกฎาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด ร.ต.อ.สุพจน์ ตึกกระโทก พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี ได้ทำสำนวนส่งไปที่อัยการจังหวัดบุรีรัมย์วันนี้แล้ว เพราะจะครบกำหนดฝากขัง 48 วัน โดย ร.ต.อ.สุพจน์ กล่าวยอมรับว่า คดีนี้เป็นคดีที่น่าเห็นใจ เพราะจากการสอบสวน และสืบสวน พบว่าครอบครัวมีฐานะยากจน มีพ่อแม่ที่แก่ชราภาพ และป่วยติดเตียง ส่วนตัวมองว่า นายบุญเที่ยง ไม่มีเจตนาที่จะขโมย สังเกตจากสินค้าของร้านวางไว้ 2 ถุง แต่เอาไปถุงเดียว ผิดวิสัยของขโมยทั่วไปที่จะต้องเอาไปให้ได้มากที่สุด แต่เมื่อเป็นคดีความที่ยอมความไม่ได้ จึงต้องเดินหน้าต่อไป 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ที่บ้านโนนแดง หมู่ 5 ต.หนองกระทิง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านพ่อแม่ของนายบุญเที่ยง ผู้ต้องหา พบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสร้างยังไม่เสร็จ ภายในบ้านอยู่ด้วยกัน 3 คือ พ่อ-แม่ และพี่สาวของนายบุญเที่ยง โดยนายทอง พิทักษ์พันธุ์ อายุ 88 ปี พ่อนายบุญเที่ยง ยังนั่งอยู่หน้าบ้านอยู่ตลอดเวลา เมื่อสอบถามทราบว่า "กำลังรอลูกชายเอาอาหารมาให้" และไม่รู้ว่าลูกชายขโมยของมาให้กินจนถูกตำรวจจับได้ 

ตร.กัดฟัน ส่งสำนวน ลุงวัย 50 ปี ขโมยลูกชิ้นยืนกิน เลี้ยงแม่ป่วยติดเตียง

ขณะที่ นางอุย พิทักษ์พันธุ์ อายุ 89 ปี แม่นายบุญเที่ยง ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง และป่วยโรคไต บอกว่า ปกติลูกชายจะเอาอาหารมาให้กินเป็นประจำ ครั้งล่าสุด เอาลูกชิ้นมาให้กิน ซึ่งลูกชายมาสารภาพว่า "ขโมยเขามาให้แม่กิน" หลังจากนั้นก็ไม่เห็นลูกชายมาหาอีกเลย จนกระทั่งมีคนมาบอกว่าลูกชายถูกจับ 

ตร.กัดฟัน ส่งสำนวน ลุงวัย 50 ปี ขโมยลูกชิ้นยืนกิน เลี้ยงแม่ป่วยติดเตียง

ด้าน นางพิมพ์พร พิทักษ์พันธุ์ อายุ 59 ปี พี่สาว นายบุญเที่ยง เล่าว่า น้องชายจะกลับบ้านอาทิตย์ละ 2 วัน หลังจากนั้นจะไปหากินอยู่ในตัวเมืองกับภรรยา หลังน้องชายถูกตำรวจจับก็ไม่เคยได้ไปเยี่ยม เพราะมีภาระต้องดูแลพ่อแม่ ซึ่งป่วยติดเตียง ส่วนพ่อแม่ได้แต่นั่งเฝ้าคอยลูกชายกลับมาหา