svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

หนุ่มหัวร้อน ยิงปืนขู่ รถ 6 ล้อ กระสุนพลาด พุ่งเจาะหัวพนักงานคลังดับคาถนน

21 พฤศจิกายน 2566

หนุ่มขับรถขนปลา หัวร้อน ซิ่งปาดหน้าบรรทุก 6 ล้อ ยัวะจัดถูกเยาะเย้ยซ้ำ ตัดสินใจชักอาวุธปืนยิงข่มขู่ กระสุนพลาดเป้า พุ่งเจาะหัวพนักงานคลัง ขณะขี่ จยย.พาแฟนสาวไปหาหมอ ดับคาถนน หลังเกิดเหตุตำรวจเร่งแกะรอย ตามรวบตัวได้ พร้อมแจ้ง 2 ข้อหา

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (20 พ.ย.2566) พ.ต.ท.สมัย เจริญราช สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณริมถนนสายบางพลี-ตำหรุ ช่วงคลองสอง ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ จึงรายงานให้ พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้รับทราบ ก่อนรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยบางปู 811 และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลศิคริทร์สมุทรปราการ

หนุ่มหัวร้อน ยิงปืนขู่ รถ 6 ล้อ กระสุนพลาด พุ่งเจาะหัวพนักงานคลังดับคาถนน

ที่เกิดเหตุพบ นายศุภกรณ์ จันทร์คติ อายุ 24 ปี อาชีพพนักงานคลัง มีบาดแผลถูกปืนยิงเข้าที่เหนือหูด้านซ้าย มีเลือดออกเป็นจำนวนมาก โดยผู้บาดเจ็บอยู่สภาพนั่งฟุบ หน้าคร่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงรีบให้การช่วยเหลือ ด้วยการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลศิคริทร์สมุทรปราการ แต่เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ ที่เกิดเหตุพบ นางสาวสุดารัตน์ สิงห์เรือง อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นแฟนของผู้เสียชีวิต ยืนร้องไห้อยู่ข้างถนน

หนุ่มหัวร้อน ยิงปืนขู่ รถ 6 ล้อ กระสุนพลาด พุ่งเจาะหัวพนักงานคลังดับคาถนน

จากการสอบถาม นางสาวสุดารัตน์ แฟนสาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองและแฟนหนุ่ม กำลังพากันขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล เนื่องจากตนเองมีอาการปวดท้อง จึงบอกให้แฟนหนุ่มขับรถจักรยานยนต์พาไปที่โรงพยาบาล กระทั่งขับมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นเส้นทางตามทางปกติ ไม่ได้มีเรื่องอะไรกับใครที่ไหน จนมาถึงที่เกิดเหตุ อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นแฟนหนุ่มก็ฟุบลงไปต่อหน้าต่อตา จนมาทราบว่าแฟนถูกยิง จึงได้ประคองรถเข้าข้างทาง พอหันมองรอบข้างก็ไม่พบว่ามีคนร้ายมาดักใช้อาวุธปืนยิงใส่ ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบชนวนเหตุ เพราะทั้งตนเอง และแฟนไม่เคยมีเรื่องที่ไหนกับใครมาก่อน ยังตกใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

หนุ่มหัวร้อน ยิงปืนขู่ รถ 6 ล้อ กระสุนพลาด พุ่งเจาะหัวพนักงานคลังดับคาถนน

ต่อมา พล.ต.ต. วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้เดินทางลงพื้นที่ พร้อมด้วย รองผู้การ และผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ จากนั้นได้สั่งการให้ระดมฝ่ายสืบสวนฝีมือดี ทั้งในส่วนของสืบสวน สภ.บางปู และสืบสวนจังหวัด บูรณาการกับสืบภาค เร่งไล่ล่าตัวคนร้ายรายนี้ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง ทั้งก่อนเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

กระทั่งเวลา 21.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้พบเบาะแสของคนร้าย จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านพักของผู้ก่อเหตุ ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในซอยมังกร และพบตัวผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ได้ลงมือก่อเหตุจริง ก่อนจะขยายผลค้นหาอาวุธปืน โดยพบว่า ผู้ก่อเหตุได้นำอาวุธปืนไปทิ้งท้ายซอยสีสัมพันธ์ บริเวณบ่อปลา ซึ่งไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ แล้วหลบหนีกลับไปบ้านพัก ตำรวจจึงคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มที่ สภ.บางปู

หนุ่มหัวร้อน ยิงปืนขู่ รถ 6 ล้อ กระสุนพลาด พุ่งเจาะหัวพนักงานคลังดับคาถนน

จากการสอบสวน นาย บูรพา เจียมอยู่ อายุ 26 ปี ผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่า ได้ลงมือก่อเหตุจริง โดยอ้างว่า ขณะที่ตนเองกำลังขับรถไปรับน้ำแข็งแช่ปลา ที่ย่านปากน้ำ โดยใช้ถนนบางพลี-ตำหรุ เมื่อรถวิ่งมาถึงช่วงจุดกลับรถคลองเก้า รถหกล้อคู่กรณีได้บีบแตรใส่ และขับจี้ท้ายคล้ายกับจะขับชนท้าย ทำให้ตนต้องตัดสินใจขับรถเข้าปั้มน้ำมัน และคู่กรณีก็ยังขับตามมาที่ปั้ม แล้วลงจากรถถือท่อนเหล็กลงมาหา ตนเองจึงชักอาวุธปืนที่พกติดรถมา ข่มขู่ไล่ให้คู่กรณีขึ้นรถไป แต่กลับถูกท้าทายและบีบแตรใส่อีกครั้ง จึงตัดสินใจขับรถมาจอดดักรอ ตรงจุดเกิดเหตุ หวังยิงขู่ขึ้นฟ้า แต่กระสุนพลาดไปถูกคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่ขับตามหลังมา ซึ่งไม่เกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้ จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ทีมข่าวได้สอบถามว่า การกระทำดังกล่าว ทำให้คนบริสุทธิ์ต้องมารับเคราะห์แทน รู้สึกยังไง นายบูรพา ตอบด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า ขอโทษ และไม่ได้ตั้งใจ ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้น ได้มาจากการตบชิงปืนมาจากวัยรุ่นแถวบ้าน และไม่ทราบว่า มีทะเบียนหรือไม่ นอกจากนี้ นาย บูรพา ยังอ้างด้วยว่า สาเหตุตนเองต้องพกปืนอยู่ตลอดเวลา เพราะต้องวิ่งรถเพื่อส่งปลา

ทางด้าน พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้สั่งระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ออกค้นหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ จนกระทั่งไปพบชนวนเหตุ และไล่ติดตามจากกล้องวงจรปิด จนทราบตัวผู้ก่อเหตุ และติดตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด ส่วนสาเหตุก็มาจากการขับรถปาดหน้ากัน ไป-มา บนท้องถนน และผู้เสียชีวิตนั้น ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร หรือไม่ได้มีความขัดแย้งอะไรกับทั้งสองฝ่ายเลย แต่ต้องมารับเคราะห์แทน จากความอารมณ์ร้อน และไม่ยั้งคิดของผู้ต้องหาขณะนี้ทางตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และข้อหา ตาม พรบ.อาวุธปืน