วันที่ 8 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00 น. ที่วัดผาสุกมณีจักร ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สถานที่จัดพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.ตะวัน พนักงานสาวชาวเมียนมา เหยื่อกระสุนปืนเด็กอายุ 14 ที่ถูกยิงเสียชีวิตในห้างสรรพสินค้าพารากอน มีกำหนดการฌาปนกิจศพเวลา 13.00 น. ก่อนพิธีการได้มีการบำเพ็ญกุศลสวดมาติกา-บังสุกุล บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) เดินทางเข้าร่วมพิธีในช่วงเช้า พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายคดีอาญา ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียและทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2559 จำนวนเงิน 200,000 บาท ขณะที่ นาง Khin win แม่ของ "ตะวัน" ผู้เสียชีวิต ยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ ส่วนญาติ และเพื่อนพี่น้องต่างทยอยเดินทางร่วมพิธีอย่างต่อเนื่อง
พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนของนายกรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจในวันนี้ โดยได้พูดคุยกับทางแม่ของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นทางคุณแม่ยังอยู่ในความโศกเศร้าเสียใจ ทางกระทรวงยุติธรรมได้มอบเงินเยียวยาผู้เสียหายคดีอาญา ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา จำนวน 200,000 บาท ส่วนการช่วยเหลืออื่นๆในหน่วยงานอื่นๆก็อยู่ในระหว่างดำเนินการตามขั้นตอน กรณีของน้องตะวัน ตอนนี้ได้รับการช่วยเหลือจากทางรัฐบาลที่ประสานหน่วยงานไปได้จำนวนเงินทั้งหมด 6,200,000 บาท รวมถึงกระทรวงยุติธรรม
อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องความรุนแรงที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ทางรัฐบาลให้ความสำคัญกับทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ เราต้องให้ความยุติธรรมทั้งหมด ซึ่งการดำเนินคดี ทางเราได้มีการติดต่อใกล้ชิดกับสถานทูตเมียนมาอยู่แล้ว เพื่อให้ความมั่นใจว่าทางเราได้ทำตามกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา