svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

แค่หิว ออกไปซื้อลูกชิ้นงานหมอลำ เจอคู่อริยิงดับ

18 กันยายน 2566

เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงกันดับ 1 ราย หลังกลับจากออกไปซื้อลูกชิ้นในงานหมอลำ ในพื้นที่บ้านหินลาด ต.บ้านค้อ อ.เมืองขอนแก่น เพื่อนผู้ตายเผย แค่เข้าไปถามว่าทำร้ายพี่เขาทำไม จากนั้นคู่อริก็ยิงสวนออกมาจึงนำเพื่อนส่งโรงพยาบาลเสียชีวิตในเวลาต่อมา

18 กันยายน 2566  เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นบ้านหินลาด ดักยิงคู่อริหลังออกไปซื้อลูกชิ้น หน้างานหมอลำ ในพื้นที่หน้าโรงเรียนบ้านหินลาดวังตอ ต.บ้านค้อ อ.เมืองขอนแก่น เสียชีวิต1 ราย เพื่อนผู้ตายเผยแค่หิวตอนดึก แล้วขับรถออกไปซื้อลูกชิ้นหน้างาน ขากลับ มาเจอคู่อริ โดยเพื่อนที่เสียชีวิตเดินเข้าไปถามว่า “ทำพี่กูทำไม” จากนั้นอีกฝ่ายก็ยิงสวนกลับมา จากนั้นต่างคนต่างวิ่งหนีตาย โดยคนที่ถูกยิงได้วิ่งหนีปีนรั้วโรงเรียนก่อนจะหมดสติภาวในโรงเรียนบ้านหินลาดวังตอ 

แค่หิว ออกไปซื้อลูกชิ้นงานหมอลำ เจอคู่อริยิงดับ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้าน ของนายสังวาลย์ แดงตาโคตร อายุ 48 ปี บ้านโนนลาน ต.บ้านค้อ อ.เมืองขอนแก่น พ่อของนายยอดฉัตร แดงตาโคตร อายุ 21 ปี วัยรุ่นที่ถูกยิงเสียชีวิต โดยที่บ้านมีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาถามข่าวคราวและจับกลุ่มคุยกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

แค่หิว ออกไปซื้อลูกชิ้นงานหมอลำ เจอคู่อริยิงดับ

 

นายธันวา โกกอุ่น อายุ 24 ปี หรือ วา  และนายสุกลวัฒน์  ยาวะระ อายุ 16 ปี หรือ ดุล เพื่อนในกลุ่มผู้เสียชีวิต เล่าว่า ในวันเกิดเหตุ คือวันที่16 กันยายน ที่ผ่านมา กลุ่มพวกตนมี4 คน นั่งเล่นเกมอยู่ที่บ้านของนายยอดฉัตร ผู้ตาย จากนั้น ทั้งหมดหิวข้าวจึงชวนกันออกไปซื้อลูกชิ้นที่เขามีการจัดงานและมีหมอลำอยู่ที่บ้านหินลาด จึงขับรถออกไปยืนซื้อลูกชิ้นหน้างานอยู่ประมาณ 10 นาที แต่ไม่ได้เข้าไปดูหมอลำ ตั้งใจจะซื้อลูกชิ้นแล้วกลับบ้าน จากนั้น มองเห็นรถของนายกุ้งและแฟนสาว ชาวบ้านหนองปอ ต.บ้านค้อ ขับรถออกมากำลังจะกลับบ้านพอดี  นายยอดฉัตร ผู้ตายที่จึงเดินไปหารถของนายกุ้งที่มากับแฟนสาว เพื่อจะถามว่า “ทำไมมึงทำพี่กู” 

นายกุ้งจึงบอกว่า "มึงไม่ต้องมายุ่ง ไม่ใช่เรื่องของมึง" ก่อนที่จะชักปืนออกมายิงสวนไปที่นายยอดฉัตรทันที จังหวะนั้นทุกคนต่างวิ่งหนีแตกกระเจิงรวมทั้งนายยอดฉัตรด้วย โดยนายกุ้งยังตามมาไล่ยิงอีก 3-4 นัด ก่อนที่นายกุ้งจะหลบหนีไป ขณะนั้นตนเองทั้ง2 คน ได้วิ่งตามนายยอดฉัตรที่รับบาดเจ็บและกระโดดข้ามกำแพงโรงเรียนไป หลบซ่อนตัว ซึ่งขณะนั้นสภาพของนายยอดฉัตร อ่อนแรงลงเรื่อยๆ เพราะเสียเลือดมาก  พร้อมทั้งบอกกับตนเองทั้ง 2 ว่า "มึงรักกูมั้ย กูรักมึงนะ" ก่อนจะหมดสติไป ตนเองจึงเรียก เจ้าหน้าที่กู้ชีพมารับตัวไปส่งโรงพยาบาล

แค่หิว ออกไปซื้อลูกชิ้นงานหมอลำ เจอคู่อริยิงดับ

 

เพื่อนกลุ่มผู้ตายบอกอีกว่า สาเหตุที่ทั้งคู่มีปากเสียงจนถูกยิงนั้นมาจากที่ผู้ตายจะไปเคลียร์ปัญหา กับคนยิงว่าไม่ติดใจอะไรแล้ว กับเรื่องที่ผ่านมานานมากแล้ว ของเพื่อนนายกุ้งที่มีปัญหาโดยตรงว่าจบกันแล้วจริงๆ กระทั่งเกิดเหตุสลดขึ้น