
4 กันยายน 2566 ความคืบหน้าคดี ฆ่ายกครัว 3 ศพ ที่ จ.สมุทรปราการ ที่ นายสาณิช ดอกไม้ อายุ 41 ปี ผู้เป็นพ่อ ก่อเหตุฆ่ายกครัว ภรรยาและลูกรวม 3 ศพ ก่อนจะพยายามฆ่าตัวตาย เหตุมาจากหนี้สินบ้านจะถูกยึด เนื่องจากไปค้ำประกันนายจ้าง และภรรยาถูก แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกให้โอนเงิน จนเป็นหนี้มากถึง 1.7 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ต่อมา ตำรวจสามารถจับกุม ผู้ต้องหาตามหมายจับ และที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ จำนวน 6 ราย เป็นเจ้าของบัญชีม้า 4 ราย ชาย 2 ราย หญิง 2 ราย และหญิงชาวกัมพูชาอีก 2 ราย ทำหน้าที่กดเงินสด ในพื้นที่ตลาดโรงเกลือ และตู้เอทีเอ็ม บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา โดยผู้ต้องหาหญิงสองราย ถูกส่งตัว สภ.บางแก้ว พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดี โดยขณะนี้ ตำรวจได้ออกหมายจับ ผู้ต้องหารวม 22 ราย ตามที่นำเสนอไปนั้น
ล่าสุด ตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้ควบคุมตัว นายดานิล อัลดูเนนดอฟ สัญชาติรัสเซีย ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดี สามารถจับกุมได้ที่ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมแจ้งข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน จากการสอบสวนเบื้องต้น ปลายทางของเงิน ไปแตะบัญชีของ นายดานิล คือบัญชีแถวที่ 3
จากการสอบสวน นายดานิล ยังให้การภาคเสธ อ้างว่า เป็นบัญชีที่ใช้ในการซื้อ เหรียญคริปโต ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม โดย นายดานิล เตรียมยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างพิจรณาว่า จะให้ประกันตัวหรือไม่ ต้องรอสอบปากคำให้เสร็จสิ้นเสียก่อน
รวมถึงขณะนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างพิจรณาออกหมายจับ ผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่ม อีก 8 ราย และหากจับกุมได้เพิ่มเติมอีก และหากการสืบสวนสอบสวนขยายผลไปถึงผู้ใด ก็ต้องออกหมายจับเพิ่มต่อไป
พ.ต.อ.รังสรรค์ คำสุข (หัวหน้าพนักงานสอบสวน) รักษาราชการแทน ผกก.สภ.บางแก้ว เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางตำรวจ ได้ออกหมายจับไปแล้ว 22 หมาย มีทั้ง คนไทย กัมพูชา และชาวจีน และมีอายัดตัวเอาไว้สอบสวนที่ สภ.คลองลึก จังหวัดสระแก้ว อีก 1 ราย
รายแรกที่จับกุมคือ น.ส.สุชาดา ชาบุตรศรี เจ้าของบัญชีม้าแถวที่ 1 และเป็นผู้ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ในพื้นที่ จ.สระแก้ว รวม 17 ครั้ง กว่า 900,000 บาท ก่อนจะนำเงินสดจากฝั่งไทย ข้ามกลับไปให้หัวหน้าแก๊งที่ฝั่งกัมพูชา โดยรายนี้จับกุมได้ที่ จุดผ่านแดนบ้านคลองลึก อรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว เมื่อวันที่ 29 สค.
รายที่ 2 คือ นายวัชรพงษ์ ครูศรี จับกุมได้ที่ ม.3 ต.เมืองไผ่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
รายที่ 3 นายชัยยา ก้านศรี จับกุมได้ที่ หมู่ 1 ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว
รายที่ 4 น.ส.ณัฐนิชา ดีโสภา จับกุมได้ที่ จุดผ่านแดนบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
โดยรายที่ 2 - 4 จับกุมได้เมื่อวันที่ 30 ส.ค
สำหรับ รายที่ 5 คือนายอนิรุต ปงกำ จับกุมได้ที่ คอนโดคอมพลีท แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. โดยจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา
รายที่ 6 คือ นายพีรตนย์ วิริยาธรณ์ภักดี ผู้ต้องหารายนี้ได้เข้ามารายงานตัวที่ สภ.บางแก้ว เนื่องจากถูกอายัดบัญชี รายที่ 7 คือนางลอง โซธีร์ ชาวกัมพูชา รายนี้ถูกอายัดตัวไว้สอบสวนที่ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว
สำหรับผู้ต้องหาที่จับกุมตัว ตามหมายจับได้แล้วในขณะนี้ ส่วนใหญ่เป็นเจ้าของบัญชีม้าแถวที่ 1 และแถวที่ 2 ในข้อหากระทำความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน, เปิดหรือยินยอมให้บุคคลซึ่งใช้บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์ฯ
พ.ต.อ.รังสรรค์ คำสุข ระบุอีกว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ย เจ้าหน้าที่จับกุมเพิ่มได้อีก 1 ราย คือ นายจำลอง นอใหม่ รายนี้คือบัญชีแถวที่ 1 และ โอนเงินเข้าบัญชีตัวเองในบัญชีแถวที่ 2 โดยนายจำลอง ทำหน้าที่เปิดบัญชี คอยสแกนใบหน้าเวลามีการรับโอนเงินในยอดเงินที่สูง ให้กลุ่มคนร้าย และทำงานอยู่กับกลุ่มคนร้ายที่ฝั่งปอยเปรต