เนชั่นทีวี

ข่าว

หนุ่ม รปภ.ผวา พบกระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น แจ้ง จนท.ตรวจสอบ

30 ส.ค. 2566

หนุ่ม รปภ.ผวา พบกระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น แจ้ง จนท.ตรวจสอบ

หนุ่ม รปภ. ผวา พบกระเป๋าเดินทางปริศนา 2 ใบ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง กลัวเกิดเหตุร้าย จึงแจ้ง จนท.ตรวจสอบ เปิดมาถึงกับกลั้นขำ ต้นตอคือ กลิ่นของปลาหมึก และเห็ด คาดว่าจะเน่าเสีย ส่งกลิ่นทะลุออกมา ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

30 สิงหาคม 2566  ร.ต.อ.นพรัตน์ ใจผ่อง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปลวกแดง ได้รับแจ้งจาก รปภ.หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 3 ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ว่าพบกระเป๋าเดินทางสีดำปริศนา 2 ใบ อยู่ในป่ายาง จึงเดินเข้าไปตรวจสอบ พบว่ามีกลิ่นเน่าคละคลุ้งออกมา จึงคาดว่าจะเกิดเรื่องไม่ดี 
หนุ่ม รปภ.ผวา พบกระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น แจ้ง จนท.ตรวจสอบ
หลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจสอบทันที เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่า จุดดังกล่าวเป็นหมู่บ้าน รอบๆเป็นป่ายาง พบกระเป๋าเดินทาง 2 ใบสีดำ จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่ามีแม่กุญแจล็อกไว้ และส่งกลิ่นเน่าออกมาตามที่ได้รับแจ้ง

สอบถาม รปภ.หมู่บ้าน ผู้แจ้ง เล่าว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 9.00 น. มีชายชาวพม่า รูปร่างท้วม สูงประมาณ 160 ซม. หัวหยิก ใส่เสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน อายุราวๆ 30 ปี ได้ขี่ จยย. ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก สีแดงไม่ทราบทะเบียน เข้ามาท่าทางมีพิรุธ และเอากระเป๋าตรงจุดดังกล่าวไป 

ต่อมาช่วง 12.00 น. วันนี้ก็ได้กลับเอากระเป๋ามาวางไว้ที่เดิมลักษณะนอนตะแคง ก่อนที่เวลา 16.30 น. ชายชาวพม่าขี่จยย. กลับเข้ามาอีกครั้ง เพื่อจับกระเป๋าตั้งขึ้นและก็ขี่ออกไป ตนจึงเข้าไปถาม ชายชาวพม่าตอบว่า “กระเป๋าของเค้า” ก่อนจะขี่กลับเข้าไปในหมู่บ้าน ตนสงสัยเพราะมีกลิ่นเหม็นเน่าจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ 

หนุ่ม รปภ.ผวา พบกระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น แจ้ง จนท.ตรวจสอบ
หนุ่ม รปภ.ผวา พบกระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น แจ้ง จนท.ตรวจสอบ
จากการตรวจสอบกระเป๋าดังกล่าวซึ่งมีแม่กุญแจล็อกอยู่จึงใช้คีมมาตัดแม่กุญแจออก เปิดออกมาพบว่า มีโสร่งพม่า และชุดเสื้อผ้าของผู้หญิงทั้งเก่าและใหม่ห่อถุง อัดแน่นมาเต็มกระเป๋าจึงเปิดดูทั้ง 2 ใบ และพบต้นตอของกลิ่นดังกล่าว คือกลิ่นของปลาหมึก และ เห็ด คาดว่าจะเน่าเสีย จึงส่งกลิ่นทะลุกระเป๋าออกมา และไม่พบว่ามีสิ่งผิดกฎหมาย 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะนำกระเป๋าไปไว้ที่ สภ.ปลวกแดง ก่อน และตามตัวชายชาวพม่าดังกล่าวมารับกระเป๋าคืน พร้อมจะตักเตือนการกระทำดังกล่าวต่อไป