เนชั่นทีวี

ข่าว

รวบสาวโรงงาน จี้ชิงทอง 37 เส้น สารภาพหาเงินจ่ายค่าผ่อนบ้าน-ค่างวดรถ

05 ส.ค. 2566

รวบสาวโรงงาน จี้ชิงทอง 37 เส้น สารภาพหาเงินจ่ายค่าผ่อนบ้าน-ค่างวดรถ

หมดอนาคต! รวบสาวโรงงาน จี้ชิงทอง 37 เส้น สารภาพหาเงินใช้หนี้ สามีเผยช็อก! ไม่เห็นพิรุธหลังก่อเหตุ คาดภรรยามีหนี้นอกระบบ เคยช่วยจ่ายหนี้บางส่วนแล้ว

ความคืบหน้าโจรสาวก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำหญิงสูงอายุ บริเวณห้องพักเอื้ออาทรบางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ แต่ไม่สำเร็จ จึงขี่รถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุต่อที่ร้านทองในชุมชนการเคหะเมืองใหม่บางพลี อ.บางเสาธง ซึ่งห่างจากจุดแรก 6 กิโมตร ได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง รวม 37 เส้น มูลค่าประมาณ 3 แสนบาท หลบหนีไป เหตุเกินเมื่อช่วงเย็น วันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

รวบสาวโรงงาน จี้ชิงทอง 37 เส้น สารภาพหาเงินจ่ายค่าผ่อนบ้าน-ค่างวดรถ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

5 สิงหาคม 2566 เมื่อเวลา 16.30 น. พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางเสาธง และฝ่ายสืบสวน สภ.บางเสาธง ร่วมกันจับกุมนางวนิดา (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี หัวหน้าคนงานของโรงงานแห่งหนึ่ง โดยจับตัวได้ในขณะที่กำลังกลับเข้าบ้านพักย่านอำเภอบางเสาธง

จากนั้นได้นำตัวไปขยายผลยึดของกลาง สร้อยคอทองคำที่ซุกซ่อนไว้ในบ้านพัก พบสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 28 เส้น และเสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุ ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่สถานีตำรวจ

น.ส.วนิดา รับสารภาพว่า ก่อเหตุจี้ชิงทองจริง โดยนำทองคำ 5 เส้น ไปขายที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางนา เส้นละ 1 หมื่นบาท โดยนำเงินไปใช้หนี้ค่าบ้านและค่ารถ

รวบสาวโรงงาน จี้ชิงทอง 37 เส้น สารภาพหาเงินจ่ายค่าผ่อนบ้าน-ค่างวดรถ

ด้าน นายเอ (นามสมมุติ) สามีผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า รู้สึกช็อกที่ภรรยาถูกจับกุม ไม่คิดว่าจะกล้าลงมือก่อเหตุ เพราะเมื่อวานช่วงค่ำเลิกงานและกลับบ้านพร้อมกัน ไม่พบพิรุธของภรรยาแต่อย่างใด กระทั่งมาทราบเรื่องว่าภรรยาถูกจับ ส่วนสาเหตุคาดว่าจะมาจากหนี้สินในโรงงาน หรืออาจเป็นหนี้นอกระบบ ซึ่งภรรยาไม่เคยบอกอะไรกับตนเอง แต่ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ตนเคยช่วยใช้หนี้ไปแล้วบางส่วน

รวบสาวโรงงาน จี้ชิงทอง 37 เส้น สารภาพหาเงินจ่ายค่าผ่อนบ้าน-ค่างวดรถ

ผกก.สภ.บางเสาธง กล่าวว่า คดีนี้ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว และยึดของกลางได้เกือบทั้งหมด มีเพียง 5 เส้น ที่คนร้ายนำไปขายเมื่อช่วงสายวันนี้ ส่วนสาเหตุที่ลงมือคนร้ายอ้างว่า ต้องหาเงินไปจ่ายค่างวดรถ ค่างวดบ้าน รวมถึงภาระในครอบครัว จึงคิดสั้นลงมือก่อเหตุ ส่วนอาวุธที่นำมาข่มขู่พนักงานตามคลิปวงจรปิดนั้น พบว่าเป็นชุดกันฝน นำมาพันม้วนให้ดูคล้ายเป็นอาวุธให้พนักงานรู้สึกกลัว

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา "ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนี" นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รวบสาวโรงงาน จี้ชิงทอง 37 เส้น สารภาพหาเงินจ่ายค่าผ่อนบ้าน-ค่างวดรถ