ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านดอนกลอย พร้อมด้วย นายวุฒิกรณ์ พิลาพรม อายุ 31 ปี ได้เดินทางมาพบกับ พ.ต.ท.ธีระภาพ ภูขันซ้าย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าของคดี เพื่อแสดงหลักฐานการเป็นญาติของผู้เสียชีวิต โดยยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายสายสะหมอน พี่เขยของตน
น้องภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า คนตายเป็นพี่เขยของตน แต่งงานจดทะเบียนสมรสกับพี่สาว อยู่ด้วยกันมา 20 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน มีอาชีพรับจ้างทั่วไป รับจ้างตัดหญ้า หาไม้ล้อม ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบว่า เกิดจากอะไรกันแน่ เพราะเมื่อเช้าก่อนเกิดเหตุ พี่เขยขับรถออกจากบ้าน บอกว่าจะไปตัดหญ้า รู้ข่าวอีกทีว่า ถูกไฟคลอกดับสลดคารถกระบะ จุดเกิดเหตุห่างจากบ้านประมาณ 10 กม.
ส่วนสาเหตุ จะเป็นอุบัติเหตุ หรือการฆ่าตัวตายหรือไม่นั้น ไม่กล้าฟันธง แต่ทราบว่า พี่ชายติดเชื้อโรคร้ายแรงจากพี่สาวด้วย โดยพี่สาวก็ป่วยโรคดังกล่าว มานานกว่า 10 ปี ด้วยสาเหตุติดเชื้อโรคร้ายแรง อาจจะทำให้พี่เขยเครียด ทำให้ฆ่าตัวตายก็เป็นได้