เนชั่นทีวี

ข่าว

พฐ.เก็บดีเอ็นเอ "โอลาฟ" เจ้าตัวอ้างไม่มีใครตั้งใจสังหาร "ฮันส์ ปีเตอร์"

12 ก.ค. 2566 | katatep_lue

พฐ.เก็บดีเอ็นเอ "โอลาฟ" เจ้าตัวอ้างไม่มีใครตั้งใจสังหาร "ฮันส์ ปีเตอร์"

พฐ.เก็บดีเอ็นเอ "โอลาฟ" แก๊งอุ้มฆ่าหั่นศพ อ้างไม่มีใครตั้งใจสังหาร "ฮันส์ ปีเตอร์" นักธุรกิจเยอรมัน ชี้คงเป็นจังหวะที่บีบเค้นเอาเงิน ทำให้โรคประจำตัวกำเริบแล้วเกิดเสียชีวิตกะทันหัน

12 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ ได้เบิกตัว นายโอลาฟ ชาวเยอรมัน สมาชิกแก๊ง “Outlaws” ผู้ต้องหาร่วมกันอุ้มฆ่า นายฮันส์ ปีเตอร์ นักธุรกิจชาวเยอรมัน ก่อนหั่นศพยัดตู้เย็น ออกจากห้องคุมขังเข้าไปสอบปากคำเพิ่มเติมกับคณะพนักงานสอบสวน พร้อมกับล่ามแปลภาษา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พฐ.เก็บดีเอ็นเอ "โอลาฟ" เจ้าตัวอ้างไม่มีใครตั้งใจสังหาร "ฮันส์ ปีเตอร์"
โดยนายโอลาฟ มีท่าทีผ่อนคลายขึ้น หลังจากถูกจับกุมตัวมาเป็นเวลา 1 วันเต็ม ซึ่งในระหว่างการสอบสวนนานกว่า 1 ชั่วโมง ทางพนักงานสอบสวน ได้ประสานงานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บดีเอ็นเอทีช่องปากเพิ่มเติม เพื่อเป็นหลักฐานในการประกอบสำนวนคดี และในการดำเนินคดีเอาผิด ก่อนจะถูกตำรวจส่งตัวกลับเข้าห้องคุมขัง เพื่อรอส่งฟ้องศาลในเช้าวันพรุ่งนี้

นายโอลาฟ
ด้าน ที่ปรึกษาการแปล เปิดเผยว่า นายโอลาฟ ตัวการสำคัญในคดียังไม่ให้การอะไรที่เป็นประโยชน์มาก เบื้องต้นยังคงปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่า การตายปีเตอร์ คืออุบัติเหตุ ไม่มีใครตั้งใจฆ่านายฮันส์ ปีเตอร์ ซึ่งคงเป็นจังหวะที่บีบเค้นเอาเงิน จึงทำให้นายฮันส์ เกิดอาการกำเริบด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลันแล้วเกิดเสียชีวิตขึ้นมากะทันหัน 
พฐ.เก็บดีเอ็นเอ "โอลาฟ" เจ้าตัวอ้างไม่มีใครตั้งใจสังหาร "ฮันส์ ปีเตอร์"
ส่วนการฆ่าหั่นศพนั้น นายโอลาฟ ยังไม่ยอมปริปากพูดอะไร ซึ่งยืนยันว่าจะปรึกษาทนายส่วนตัวอีกครั้งก่อนที่จะให้การพนักงานสอบสวน

ข่าวล่าสุด