เนชั่นทีวี

ข่าว

หึงโหด พ่อเฒ่า 77 ปี ใช้ท่อนเหล็กทุบเมียสาวดับ จุดไฟเผาซ้ำหวังอำพรางคดี

13 มิ.ย. 2566 | ratchata

หึงโหด พ่อเฒ่า 77 ปี ใช้ท่อนเหล็กทุบเมียสาวดับ จุดไฟเผาซ้ำหวังอำพรางคดี

หึงโหด เฒ่าวัย 77 ชาวหนองคาย อาศัยจังหวะเมียสาว 39 ปี นอนหลับ ใช้ท่อนเหล็กทุบศีรษะจนเสียชีวิตคาที่ ก่อนจุดไฟเผาซ้ำ สาเหตุระแวงเมียปันใจให้ชายอื่น

13 มิถุนายน 2566 คดีพ่อเฒ่า 77 ปีฆาตกรรมจากความหึงหวงเมียสาวครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำคืนวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ปองพล พลจันทร์เสนา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางิ้ว รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่บ้านหลังหนึ่งในต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.ประดุง วงชารี สวญ.สภ.นางิ้ว พร้อมชุดสืบสวน สภ.นางิ้ว แพทย์เวรจากโรงพยาบาลสังคม และ มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน จุดอำเภอนายูง จ.อุดรธานีฅ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ที่ชั้นล่างพบศพ น.ส.ไพรวัลน์ อินทะริจ อายุ 39 ปี นอนเสียชีวิตสภาพศพถูกทุบด้วยของแข็งจนศีรษะเละมันสมองและคราบเลือดกระจายทั่วบริเวณ โดยมีผ้าห่มคลุมร่างไว้ ตรวจสอบที่ผ้าห่มพบรอยไหม้คล้ายถูกไฟจุด

ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นสามีของ น.ส.ไพรวัลน์ ยืนรอพบเจ้าหน้าที่ใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบชื่อภายหลังคือ นายบุญ ไทยสีนวล หรือตู้เขียว อายุ 77 ปี เป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้เพื่อรอการสอบสวน 
หึงโหด พ่อเฒ่า 77 ปี ใช้ท่อนเหล็กทุบเมียสาวดับ จุดไฟเผาซ้ำหวังอำพรางคดี

นายจันทร์ฮอ บุญประกอบ อายุ 64 ปี เพื่อนบ้าน บอกว่า ผู้ก่อเหตุเดินมาขอสูบบุหรี่กับตน พร้อมกับพูดกับตนว่า “เมียกูกะลักหนี จุดฮอดเฮือนกู (จุดไฟเผาเรือนกูด้วย) และมีผู้ชายนอนที่บ้านกูหนึ่งคนไม่รู้ว่าใคร”

พอทราบดังนั้นจึงไปตามลูกชายของผู้ก่อเหตุมา เพื่อมาร่วมกันตรวจสอบดูว่าผู้ชายจากไหนมานอนที่บ้านผู้ก่อเหตุ แต่เมื่องัดบ้านซึ่งล๊อกไว้ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านเข้าไปได้ พบว่า น.ส.ไพรวัลน์ ถูกฆ่าเสียชีวิตภายในบ้านแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
นายจันทร์ฮอ ผู้ก่อเหตุ

ด้าน นายบุญ ไทยสีนวล หรือตู้เขียว อายุ 77 ปี ผู้ก่อเหตุ ให้การวกวนโดยบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ใช้ด้ามเหล็กตี น.ส.ไพรวัลน์ ครั้งเดียวก็เสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่เชื่อคำให้การ เนื่องจากตามร่างกายของนายบุญ มีคราบเลือดกระเด็นติดทั่วร่างกาย อีกทั้งสภาพศพของ น.ส.ไพรวัลน์ ก็ถูกทุบจนศีรษะเละ จึงควบคุมตัวไปไว้ที่ สภ.นางิ้ว เพื่อสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า นายบุญ หรือ ตู้เขียว แต่งงานอยู่กินกับ น.ส.ไพรวัลน์ ซึ่งทั้งสองคนต่างตกพุ่มหม้ายด้วยกัน ต่างเคยมีครอบครัวมาแล้ว และอยู่กินกันได้ประมาณ 3 เดือน ซึ่งชาวบ้านต่างตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเห็นทั้งสองคนก็รักกันดี 

พ.ต.ท.ประดุง วงชารี สวญ.สภ.นางิ้ว กล่าวว่า จากการสอบถามพยานแวดล้อมทราบว่าสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้เกิดจากความหึงหวงของนายบุญที่คิดไปเองว่า น.ส.ไพรวัลน์ จะนอกใจไปมีชายอื่น อาศัยช่วงจังหวะที่ น.ส.ไพรวัลน์ นอนพักผ่อนภายในบ้านใช้ท่อนเหล็กทุบศีรษะจนเสียชีวิต ก่อนล็อกบ้านแล้วจุดไฟเผาผ้าห่มที่ใช้คลุมร่าง แต่ไฟไหม้ได้นิดเดียวแล้วดับ ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนนายบุญอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
หึงโหด พ่อเฒ่า 77 ปี ใช้ท่อนเหล็กทุบเมียสาวดับ จุดไฟเผาซ้ำหวังอำพรางคดี

ข่าวล่าสุด