svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

โจรใจบาป ทุบเจดีย์เก็บอัฐิบรรพบุรุษ ขโมยโกศทองเหลืองไปขาย

09 มิถุนายน 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

โจรใจบาป ทุบเจดีย์เก็บกระดูกบรรพบุรุษในวัดที่นครปฐม กว่า 32 เจดีย์ ขโมยโกศทองเหลืองไปขาย แถมทิ้งกระดูกไว้ด้านนอก ญาติเศร้าไม่มีอัฐิให้กราบไหว้

9 มิถุนายน 2566 ที่อำเภอเภอบางเลน ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากผู้ใหญ่บ้านว่า ที่วัดเวฬุวนาราม ม.11 ต.ลำพญา อ.บางเลน ว่าเจดีย์ที่เก็บอัฐิของผู้เสียชีวิตเป็นเจดีย์ทองหลืองโดนทุบไป 32 เจดีย์ ซึ่งเจดีย์ในวัดมีประมาณเกือบ 100 เจดีย์แต่โดนโจรใจบาปเข้ามาทุบเอาเจดีย์ที่บรรจุอัฐิของผีไปทั้งกระดูกและโกศทองเหลือง คาดว่านำทองเหลืองไปขาย
โจรใจบาป ทุบเจดีย์เก็บอัฐิบรรพบุรุษ ขโมยโกศทองเหลืองไปขาย
ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังวัด โดยมีพระครูไพศาล กิตติวรรณ เจ้าคณะตำบลบางระกำ เจ้าอาวาส วัดเวฬุวนาราม ได้นำพาไปดูจุดที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า ในวันอาทิตย์มีญาติโยมเข้ามาทำบุญถวายสังฆทานและมาไหว้บรรพบุรุษช่วงเช้า และอุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษและได้ไปไหว้เจดีย์ แต่ปรากฎว่า พบเจดีย์มีรอยทุบปูนออกมาภายในเป็นที่เก็บเจดีย์ทองเหลืองได้หายไป และเถ้ากระดูกโจรรายนี้ได้นำไปทิ้งด้านนอก 

พระครูไพศาล กิตติวรรณ เจ้าคณะตำบลบางระกำ เจ้าอาวาส วัดเวฬุวนาราม
ซึ่งคาดว่าโจรรายนี้น่าจะเป็นคนพื้นที่ สาเหตุคาดว่าปัญหายาเสพติดระบาดมากช่วงนี้ ซึ่งบริเวณวัดจะไม่มีรั้วกั้นซึ่งคนร้ายเข้ามาก่อเหตุได้สะดวกเพราะช่องทางเข้าวัดมาได้ทุกทาง และมาทุบช่องเจดีย์บรรจุอัฐิในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ในช่วงเช้าวันอาทิตย์มีญาติโยมเข้ามาที่วัดทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ล่วงลับ มาพบว่าเจดีย์ที่บรรจุอัฐิถูกทุบเอาสิ่งของมีเงินที่ญาตินำใส่ไว้ด้านในเจดีย์ มีโกศเป็นทองเหลืองบรรทุอัฐิหายไป เถ้ากระดูกถูกนำไปทิ้ง ซึ่งทำให้ญาติเสียใจขนาดจะเก็บอัฐิเอาไว้กราบไหว้ดูแทนความระลึกถึงบรรพบุรุษ และบุคคลที่เคารพนับถือที่ผู้เสียชีวิตไปกระดูกยังไม่เหลือเอาไว้ให้เลย โจรใจร้ายมาก 

"จากการตรวจสอบ พบที่บรรจุอัฐิกระดูกผีถูกทุบเป็นรูใหญ่หายไปจำนวน 32 เจดีย์ อาตมาได้แจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่และไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเลน ให้มาตรวจสอบเก็บภาพหลักฐานในที่เกิดเหตุ อยากจะฝากไปถึงผู้ก่อเหตุ ว่าอย่าทำสิ่งเหล่านี้เลย ซึ่งเป็นสิ่งรวมจิตใจญาติโยม สิ่งนี้หายไปทำให้หมดกำลังใจเสียใจ อย่าได้กระทำในสิ่งเหล่านี้เลย" เจ้าอาวาสกล่าว
 

โจรใจบาป ทุบเจดีย์เก็บอัฐิบรรพบุรุษ ขโมยโกศทองเหลืองไปขาย

logoline