เนชั่นทีวี

ข่าว

นทท.ต่างชาติเมา สั่งอาหารต้องการด่วน รอคิวไม่ไหว เปิดศึกวิวาทกลางป่าตอง

27 มี.ค. 2566 | katatep_lue

นทท.ต่างชาติเมา สั่งอาหารต้องการด่วน รอคิวไม่ไหว เปิดศึกวิวาทกลางป่าตอง

นักท่องเที่ยวต่างชาติมีอาการมึนเมา สั่งอาหารต้องการด่วน พนักงานชี้แจงให้รอคิว ทำให้ไม่สบอารมณ์ด่าทอและปาขวดใส่ร้าน เปิดศึกทะเลาะ

27 มีนาคม 2566 โซเชียลในจังหวัดภูเก็ตได้มีการแชร์คลิปภาพของกลุ่มชาวต่างชาติกำลังทะเลาะวิวาท ชกต่อยกัน รวมทั้งใช้เก้าอี้ทุบกัน ก่อนที่จะแยกกันไป ท่ามกลางนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เดินไปมาอยู่ภายในซอยดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งภายในซอยแสนสบาย ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

นทท.ต่างชาติเมา สั่งอาหารต้องการด่วน รอคิวไม่ไหว เปิดศึกวิวาทกลางป่าตอง
ภายหลังการเผยแพร่คลิปดังกล่าวออกไป ปรากฏว่า มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์  โดยเฉพาะปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักท่องเที่ยว กับผู้ให้บริการที่เป็นคนไทย หรือการทะเลาะวิวาทระหว่างชาวต่างชาติด้วยกันเอง เนื่องจากระยะหลังๆ พบว่าเกิดเหตุค่อนข้างบ่อยมาก 

นทท.ต่างชาติเมา สั่งอาหารต้องการด่วน รอคิวไม่ไหว เปิดศึกวิวาทกลางป่าตอง
จากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง พบคู่กรณีเพียงฝ่ายเดียว 3 คน ขณะที่อีกฝ่ายได้แยกย้ายไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง  จากการสอบถามนายบอย (นามสมมติ) ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นราวตีหนึ่งกว่าๆ ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ตามที่ปรากฎในคลิปมาสั่งอาหาร แต่คิวเยอะ ทำให้ลูกค้าต้องรอนาน จึงไม่พอใจ และเริ่มพูดหยาบคาย 

จากนั้นได้ใช้ขวดปาใส่เจ้าของร้าน จึงเกิดปากเสียงกันขึ้น โดยต่างฝ่ายต่างไม่ยอม จึงเปิดศึกชกต่อยกันขึ้น โดยลูกค้าชาวต่างชาติมาด้วยกัน 2-3 คน และเมื่อเกิดชุลมุนกันไม่รู้ใครเป็นใคร ประกอบกับลูกค้าชาวต่างชาติอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง 

นทท.ต่างชาติเมา สั่งอาหารต้องการด่วน รอคิวไม่ไหว เปิดศึกวิวาทกลางป่าตอง
ด้าน พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทบกระทั่งกัน ระหว่างลูกค้าชาวต่างชาติ กับพนักงานภายในร้าน และตรวจสอบเบื้องต้น ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าไปตรวจสอบแล้ว และได้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งหากมีการแจ้งความจะมีการดำเนินการตามกฎหมาย แต่เบื้องต้นยังไม่มีผู้ใดเข้าแจ้งความ ทั้งนี้ได้มีการกำชับให้มีการกวดขันเพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก 

ข่าวล่าสุด