
23 มีนาคม 25466 กลายเป็นดราม่าอย่างหนัก กรณีที่ทางเพจ วัดโสธรวรารามวรวิหาร ได้ลงรูปองค์หลวงที่กำลังอยู่ในช่วงการบูรณะปฎิสังขร องค์หลวงพ่อโสธรที่ชำรุด ภายในพระอุโบสถวัดโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นั้น โดยมีข้อความว่า
ชมความงดงามหลวงพ่อโสธร #งานบูรณะ #ความคืบหน้าพระราชภาวนาพิธาน วิ.เจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม วรวิหาร เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา เมตตาให้บูรณะหลวงพ่อโสธร คาดว่าแล้วเสร็จ สิ้นเดือน มีนาคม นี้ และพร้อมที่จะสมโภช งานนมัสการหลวงพ่อโสธร กลางเดือนห้า จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมชมความงดงามหลวงพ่อโสธรและบริวาร ได้ตั้งแต่ ต้นเดือนเมษายน เป็นต้นไป
ซึ่งภายลังได้มีชาวเน็ตโพสต์ภาพ และข้อความระบุว่า #หลวงพ่อโสธรเปลี่ยนไป โอ้ย.....!!! มันเกิดอะไรขึ้นกับหลวงพ่อพุทธโสธรของชาวแปดริ้ว....? คิดได้เนอะ "อย่าเล่นกับความรู้สึก เพราะผลที่ตามมาอาจคาดไม่ถึง "
ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง ถึงรูปใบหน้า องค์หลวงพ่อโสธร ที่กำลังอยู่ใช่ช่วงของการบรูณะ
พระราชภาวนาพิธาน วิ.เจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม วรวิหาร เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ให้สัมภาษณ์โดยกล่าวว่า ในขณะนี้ องค์หลวงพ่อโสธร ยังอยู่ในขั้นตอนที่จะแล้วเสร็จ แต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์
ดังนั้นที่มีการแพร่ภาพออกไป จึงยังอยู่ในช่วงที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ทำให้ความรู้สึกของพุทธศาสนิกชน มีความคิดเห็นไปต่าง ๆ ได้ ตามเหตุตามผลที่ท่านจะคิด และด้วยทางวัดเอง กำลังบูรณะปฎิสังขรให้องค์หลวงพ่อโสธร อยู่ในสภาพที่สวยงาม สง่างาม อย่างเต็มกำลังความสามารถของช่าง ที่จะกระทำได้ จึงขอให้พุทธศาสนิกชน สาธุชน ได้ใจเย็น ๆ
ขณะนี้ได้กำลังดำเนินการอยู่ ให้เกิดความเรียบร้อยดีงามสืบทอดต่อไป และทางวัดเอง คณะกรรมการ ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้อง จะได้ดำเนินการ สมโภชองค์หลวงพ่อโสธร โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 2 เม.ย. นี้ ในช่วงเวลา 08.00 น.
จะมีพิธีต่าง ๆ และในช่วงเย็น ก็จะดำเนินการจัดงาน ตั้งแต่วันที่ 2 – 6 เม.ย. 66 เวลา 17.00 น. ของทุกวัน ส่วนด้านความคิดเห็น ก็ขอให้อยู่ในความเป็นธรรม ธรรมะที่เกิดขึ้น จะทำให้จิตใจเราดีงาม ขอให้รอคอยเพื่อความสำเร็จที่จะมาถึง ในโอกาสหน้า
ทางด้านผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ภายในพระอุโบสถวัดโสธร เพื่อติดตามความคืบหน้า โดยพบว่า ช่างจากกรมศิลปากร กำลังดำเนินการซ่อมแซมองค์หลวงพ่ออยู่ ยังไม่มีการถอดนั่งร้าน และยังคลุมผ้าไว้รอบ องค์ หลวงพ่อโสธร อย่างเช่นปกติ