svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ผัวเมียร้องทนายโป้งช่วย ผัวจำนำรถถูกเชิดไปขาย ส่วนเมียถูกหลอกไปทำงานตปท.

06 กุมภาพันธ์ 2566

สองผัวเมียร้อง"ทนายโป้ง" ผัวจำนำรถยนต์ถูกนายทุนเชิดรถไปขาย ขณะเมียถูกเอเยนซี่หลอกเอาเงินอ้างพาไปทำงานตปท.ได้ สูญเงินหลักเเสน ผ่านมา 7 เดือน ยังไม่ได้ไปทำงาน

ผัวเมียร้องทนายโป้งช่วย ผัวจำนำรถถูกเชิดไปขาย ส่วนเมียถูกหลอกไปทำงานตปท. 6 กุมภาพันธ์ 2566 กรณีถูกจำนำรถยนต์แล้วถูกนำไปขาย และถูกหลอกส่งไปทำงานต่างประเทศครั้งนี้ เปิดเผยที่ชมรมทนายความจิตอาสา ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายองอาจ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี พร้อมด้วย น.ส.มะลิ (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี สองสามีภรรยา เดินทางเข้าร้องเรียนนายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือทนายโป้ง ประธานชมรมทนายความจิตอาสา เพื่อขอความช่วยเหลือ หลังได้รับความเดือดร้อนจากการจำนำรถยนต์และถูกหลอกไปทำงานต่างประเทศ 

นายองอาจ ระบุว่า เมื่อวันที่ 7 กันยายน 65 ได้นำรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาว ไปจำนำกับนายแชมป์ (สงวนชื่อนามสกุลจริง) เป็นจำนวนเงิน 70,000 บาท คิดดอกเบี้ย 10% เสียดอกเบี้ยเดือนละ 7,000 บาท จ่ายค่าดอกเบี้ยมาเป็นเวลา 5 เดือน โดยนายแชมป์เป็นคนมารับรถกระบะคันดังกล่าวที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง

กระทั่งวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้นำเงินต้นจำนวน 70,000 บาท ไปไถ่รถคืน แต่คนรับจำนำกลับบอกว่ารถไม่อยู่ ถูกนำไปขายแล้ว จนถึงขณะนี้ยังหาคนรับผิดชอบไม่ได้ ซึ่งรถกระบะคันดังกล่าวยังค้างชำระกับไฟเเนนซ์อยู่เป็นจำนวนเงิน 520,000 บาท เบื้องต้นไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ประชาชื่น แต่คดีไม่คืบหน้า
ผัวเมียร้องทนายโป้งช่วย ผัวจำนำรถถูกเชิดไปขาย ส่วนเมียถูกหลอกไปทำงานตปท.
ผัวเมียร้องทนายโป้งช่วย ผัวจำนำรถถูกเชิดไปขาย ส่วนเมียถูกหลอกไปทำงานตปท.

ขณะที่ น.ส.มะลิ ระบุว่า ถูกเอเยนซี่หลอกว่าสามารถพาไปทำงานที่ประเทศออสเตรเลียได้ แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวน 110,000 บาท ผ่านไป 7-8 เดือน ก็ยังไม่ได้ไป โดยอ้างวีซ่าไม่ผ่าน พอทวงเงินคืนก็ผลัดวันประกันพรุ่ง ส่อว่าอาจจะไม่ได้เงินคืน

ขณะเดียวกันสองสามีภรรยาได้เปิดใจกับทีมข่าวว่า..

“เคยคิดสั้นฆ่าตัวตาย รู้สึกท้อกับปัญหาที่เข้ามารุมเร้า แต่เป็นห่วงลูก เป็นห่วงคนข้างหลัง จึงต้องจำใจก้มหน้าใช้หนี้ที่ไม่ได้ก่อ หวังให้ทนายโป้งช่วยติดตามเรื่องคดีความ”

น.ส.มะลิ ถูกเอเจนซี่หลอกว่าสามารถส่งไปทำงานต่างประเทสได้ สูญเงินนับแสน
ผัวเมียร้องทนายโป้งช่วย ผัวจำนำรถถูกเชิดไปขาย ส่วนเมียถูกหลอกไปทำงานตปท.

ทนายโป้ง กล่าวว่า เคสนี้ต้องเเบ่งเป็น 2 เรื่อง สำหรับฝ่ายชาย เป็นเรื่องของการนำรถไปจำนำพอครบกำหนดไถ่ถอนนำรถกลับคืนแต่คนที่รับจำนำกลับบอกว่า รถถูกขายไปแล้ว กรณีนี้เป็นความผิดคดีอาญา ข้อหายักยอกทรัพย์ เบื้องต้นผู้เสียหายได้แจ้งความไว้แล้วถ้าคดีไม่มีความคืบหน้า ตนจะไปช่วยติดตามให้ที่ สน.ประชาชื่น

ขอฝากเรื่องนี้กับพนักงานสอบด้วย ถ้าหากประชาชนไปแจ้งความร้องทุกข์ ก็ช่วยรับแจ้งความ รีบสอบสวน เพราะเรื่องรถมันเคลื่อนย้ายกันง่าย ภายในไม่กี่ชั่วโมงรถอาจจะเคลื่อนย้ายไปต่างประเทศแล้ว เท่าที่สอบถามผู้เสียหายคาดว่ารถน่าจะออกไปประเทศเพื่อนบ้านแล้ว จะออกไปด้วยช่องทางธรรมชาติหรือช่องทางอะไรก็แล้วแต่ เพราะรถคันนี้มีเอกสารครบทุกอย่าง ถ้าหากคนที่รับจำนำมีเจตนามาหลอกตั้งแต่เเรกจะเข้าข่ายฉ้อโกง หลังจากนี้จะพาผู้เสียหายเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าจะเข้าข่ายยักยอกทรัพย์หรือฉ้อโกง 
ผัวเมียร้องทนายโป้งช่วย ผัวจำนำรถถูกเชิดไปขาย ส่วนเมียถูกหลอกไปทำงานตปท. ทนายโป้ง กล่าวอีกว่า ขอฝากสองหน่วยงานหลักๆคือ พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ช่วยเร่งดำเนินการสืบสวน สอบสวน หารถยนต์คันดังกล่าวและหาตัวผู้กระทำความผิดมารับทราบข้อกล่าวหา และหน่วยงานที่เกี่ยวกับการโจรกรรมรถยนต์ของ สตช.ช่วยเร่งรัดติดตามรถด้วย เพราะตนรู้สึกสงสารต้องผ่อนรถแต่รถไม่มี

ส่วนกรณีของฝ่ายหญิง ทนายโป้ง ระบุว่า การนำเงินที่ได้จากการจำนำรถไปให้บุคคลที่อ้างว่าเป็นเอเยนซี่ จัดหาคนไปทำงานต่างประเทศได้ ซึ่งผ่านไป 7-8 เดือน ก็ยังไม่ได้ไป แบบนี้เข้าข่ายฉ้อโกงชัดเจน และความผิดอีกอย่างหนึ่งคือเป็นตัวแทนนายหน้าจัดหาคนไปทำงานต่างประเทศโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน เรื่องนี้มีการโอนเงินกันที่พัทยาก็ต้องไปแจ้งความที่สภ.พัทยา ขอฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พัทยา ช่วยเร่งรัดติดตามด้วย ทั้งผัวทั้งเมีย เสียทั้งรถเสียทั้งเงิน น่าสงสารมาก
ผัวเมียร้องทนายโป้งช่วย ผัวจำนำรถถูกเชิดไปขาย ส่วนเมียถูกหลอกไปทำงานตปท. ผัวเมียร้องทนายโป้งช่วย ผัวจำนำรถถูกเชิดไปขาย ส่วนเมียถูกหลอกไปทำงานตปท. ผัวเมียร้องทนายโป้งช่วย ผัวจำนำรถถูกเชิดไปขาย ส่วนเมียถูกหลอกไปทำงานตปท.