svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

แม่เด็กที่ตา-ยายทิ้งข้างทาง แจง ไม่ว่างมาส่งจึงเกิดปัญหา รับ ถูกทำร้ายจริง

24 มกราคม 2566

แม่เด็ก 12 ปี ถูกทำร้ายและตา-ยาย ทำมาปล่อยทิ้งข้างทาง แจง ไม่ว่างมาส่งลูกจึงเกิดปัญหา อ้าง ตา-ยาย หาบ้านป้าไม่เจอจึงปล่อยกลางทาง รับ แม่-สามีใหม่ ทำร้ายจริง เปิดภาพวงจรปิดขณะนำตัวเด็กมาทิ้งไว้ ตร.รับเป็นคดีอาญาและทำร้ายร่างกาย

พ.ต.อ.จักรพรรดิ วิจิตรไวทยะ ผกก.สภ.นากลาง

24 มกราคม 2566 จากกรณีที่เด็กหญิงอายุ 12 ปี ถูกนำมาปล่อยทิ้ง ริมถนนในหมู่บ้าน ต.ด่านช้าง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ตามเนื้อตัวพบมีรอยฟกช้ำคล้ายๆกับโดนทำร้ายร่างกาย จนพลเมืองดีช่วยเหลือไว้และติดต่อผู้ใหญ่บ้านให้นำเด็กไปส่งที่บ้านญาติ และเมื่อญาติๆเห็นสภาพน้อง จึงได้พาไปตรวจร่างกายที่ โรงพยาบาลนากลาง

หลังจากนั้นนางสาวสุวรรณา สมมาจันทร์ อายุ 47 ปี ผู้เป็นป้า อยู่บ้านต.ด่านช้าง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู และ นางสาวกนกวรรณ จ่าโน อาของเด็ก พร้อมด้วยน้องอายุ 12 ปี เดินทางไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.จำลอง ยะหัวดง ร้อยเวร สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

ล่าสุด พ.ต.อ.จักรพรรดิ วิจิตรไวทยะ ผกก.สภ.นากลาง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และบ้านพักเด็กจังหวัดหนองบัวลำภู ลงพื้นที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบถามเพิ่มเติมกับญาติของเด็กหญิง 12 ปี เนื่องจากผู้เสียหายเป็นเยาวชน ยังไม่บรรลุนิติภาวะ จึงต้องมีทีมสหวิชาชีพ ในการร่วมสอบสวน เบื้องต้นได้พาเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลนากลาง ตามร่างกายมีรอยบาดแผลทั้งเก่าและใหม่ หลายจุด

ป้าและอา เด็ก12 ปีถูกตา-ยายทิ้งข้างทาง เข้าแจ้งความ

ส่วนทางคดีได้รับเป็นคดีอาญาและคดีทำร้ายร่างกาย เนื่องจากเด็กถูกทำร้ายร่างกายมาจาก ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ จึงได้ประสานไปยังสถานีตำรวจเจ้าของพื้นที่ เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ทั้งนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านถ่ายเอกสาร อยู่ตรงข้ามกับบ้านของนางรัตติยา อนุสุริยา อายุ 40 ปี พลเมืองดี จะเห็นแสงไฟหน้ารถยนต์คันดังกล่าวขับเข้ามาในเวลา 03.52 น.จากนั้น รถได้ขับมาจอดตรงข้างต้นมะม่วง กระทั่งคนขับได้เปิดประตูรถ และไฟในตัวรถก็เปิด จากนั้นคนขับก็เดินลงจากรถ ไปเปิดฝากระโปรงท้าย พร้อมทั้งหยิบสิ่งของลงจากรถหลายรอบ

ชี้สถานที่ตา-ยายนำเด็ก มาปล่อย

หลังจากนั้นคนขับก็เดินไปขึ้นรถแล้วก็ขับออกไป ซึ่งจังหวะที่รถออกไปจะเห็นว่า ตัวของน้องเอ ยืนอยู่ และเดินไปบริเวณที่คนขับรถเอาของลงไปกองไว้ และเดินวนไปวนมา กระทั่งนางรัตติยา ออกมาพบน้องอยู่ในอาการหนาวสั่นและพาน้องไปพักในบ้านก่อนจะแจ้งผู้ใหญ่บ้านพาน้องไปส่งที่บ้านญาติ

ด้านนางนิ่ม แม่ของน้องเอ ชี้แจงว่า ตากับยายได้พาลูกสาวไปส่งที่บ้านป้าจริง แต่ไม่คิดว่าจะหาบ้านไม่เจอ จึงปล่อยน้องลงกลางทาง ถ้าตนเองไปส่งเองคงไม่มีปัญหา ซึ่งตนเองทำงานไม่สามารถลงไปส่งน้องด้วยตัวเองได้ ทั้งนี้ยังกล่าวด้วยว่า ลูกสาว มีนิสัยชอบขโมยสิ่งของผู้อื่น หลายครั้งจนตนเองทนไม่ไหว จึงจะพาน้องไปส่งให้อยู่กับป้า ส่วนยายกับพ่อเลี้ยง ก็ได้ตีน้องจริง แต่ตีไม่กี่ครั้ง เป็นการตีสั่งสอน โดยจากนี้จะได้ประสานผู้เป็นป้า เพื่อพูดคุยและหาข้อสรุปว่าจะดูแลลูกสาวตนกันอย่างไร

ช่วงที่เด็กถูกตา-ยาย ทิ้ง

ภาพจากวงจรปิด