สอบถามนายณรงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้พักอาศัยรายหนึ่ง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองพักอาศัยอยู่บนชั้นที่ 8 ของตึกดังกล่าว กระทั่งมาทราบว่า มีไฟไหม้จากในไลน์กลุ่มของตึก ด้วยความตกใจ จึงรีบวิ่งลงมา โดยที่ตนเองไม่ได้ยินเสียงเตือน หรือเสียงกระดิ่งเตือนภัยแต่อย่างใด ซึ่งมีการแจ้งเตือนลูกบ้าน ทางกลุ่มไลน์เพียงอย่างเดียว
ด้าน นิติบุคคลของอาคาร ระบุว่า เหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น ตนเองทราบเรื่องจากลูกบ้าน ซึ่งได้โทรศัพท์มาบอกว่า ที่ชั้น 12 ได้เกิดเหตุไฟไหม้ ตนเองพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตึก จึงรีบขึ้นไปดู ก็พบว่าที่ชั้น 12 มีควันเต็มไปหมดแล้ว ดังนั้น จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เบื้องต้นห้องดังกล่าวเป็นห้องที่ไม่มีคนพักอาศัย แต่มีคนบุกรุกเข้าไปพักอาศัย
ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ตนเองยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร ต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง โดยขณะเกิดเหตุได้อพยพผู้พักอาศัยออกจากตึกทั้งหมดแล้ว ส่วนที่ลูกบ้านบอกว่าไม่ได้ยินเสียงกริ่งเตือนภัย หรืออารามดังนั้น ตนเองพยายามเปิดแล้ว แต่ไม่แน่ใจว่า เกิดจากสาเหตุอะไร ทำไมมันไม่ดัง แต่ที่อาคารมีอุปกรณ์เตือน และป้องกันพร้อมหมด