เนชั่นทีวี

ข่าว

“พศิน” ปลุก 5 พันรายชื่อ “ทุจริตสอบท้องถิ่น” ให้ข้อมูล แฉตัวบงการ

18 ก.ค. 2569 | thunchanok_kul

“พศิน” ปลุก 5 พันรายชื่อ “ทุจริตสอบท้องถิ่น” ให้ข้อมูล แฉตัวบงการ

“พศิน” กมธ.ป.ป.ช. เตือนอย่าหลงเชื่อนายหน้าอ้างเคลียร์คดีทุจริตสอบท้องถิ่น ปลุก 5,000 รายชื่อ ออกมาให้ข้อมูลเอาผิดผู้บงการ

“พศิน” กมธ.ป.ป.ช. เตือนอย่าหลงเชื่อนายหน้าอ้างเคลียร์คดีทุจริตสอบท้องถิ่น ปลุก 5,000 รายชื่อ ออกมาให้ข้อมูลเอาผิดผู้บงการ

KEY

POINTS

  • "พศิน" เตือนแก๊งต้มตุ๋นอ้างเคลียร์ชื่อหลุดโผ: ย้ำ กมธ.ป.ป.ช. ล็อกรายชื่อ 5,000 คนทุจริตไว้หมดแล้ว อย่าโง่ซ้ำสองจ่ายเงินรอบใหม่ให้นายหน้า
  • ปลุก 5,000 รายชื่อ แฉคว่ำกระดานตัดวงจรโกง: วอนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องซักทอดพฤติการณ์ ส่งข้อมูลทุจริตให้สภาฯ เพื่อเปลี่ยนเป็นพยาน
  • เป้าหมายคืนความเป็นธรรมให้ระบบ: ชื่นชมประธาน "อาสพลธ์" เดินหน้าตรวจเข้ม ไม่ได้กลั่นแกล้งใคร แต่ต้องการสร้างระบบคุณธรรมให้ลูกหลาน

18 กรกฎาคม 2569 นายพศิน ปิตุเตชะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จังหวัดระยอง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความระบุว่า ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมการทำหน้าที่ของ ท่าน อาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ ประธานคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ยึดมั่นในบทบาทของฝ่ายนิติบัญญัติในการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีการทุจริตการสอบบรรจุข้าราชการท้องถิ่นอย่างจริงจัง

“พศิน” ปลุก 5 พันรายชื่อ “ทุจริตสอบท้องถิ่น” ให้ข้อมูล แฉตัวบงการ

ในฐานะกรรมาธิการ ป.ป.ช. ผมขอฝากถึงพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ หากมีผู้แอบอ้างเป็นนายหน้า หรือเรียกรับเงินเพิ่มเติม โดยอ้างว่าสามารถช่วยให้รายชื่อหลุดพ้นจากการตรวจสอบได้ ขออย่าหลงเชื่อโดยเด็ดขาด เพราะคณะกรรมาธิการได้ขอข้อมูลและรายชื่อผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาแล้ว และจะดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียด โปร่งใส และรอบด้าน เพื่อไม่ให้เกิดการทุจริตซ้ำสองตามเจตนารมณ์ของคณะกรรมาธิการและท่านประธานกรรมาธิการ

ผมขอเชิญชวนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่มีรายชื่ออยู่ในกระบวนการตรวจสอบกว่า 5,000 ราย ยังไงท่านก็เสียเงินไปแล้ว อยากให้ท่านทำประโยชน์กับประเทศชาติโดยการซักทอด เปิดข้อมูล ข้อเท็จจริง หรือรู้เห็นพฤติการณ์ของขบวนการทุจริต ขอให้ออกมาให้ข้อมูลกับคณะกรรมาธิการ เพื่อขยายผลไปถึงผู้บงการ ผู้มีอิทธิพล นายหน้า และผู้ร่วมกระทำผิดทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็น “ปลาเล็ก” หรือ “ปลาใหญ่”

เป้าหมายของเราไม่ใช่การกลั่นแกล้งใคร แต่คือการเปิดโปงความจริง นำผู้กระทำผิดมารับผิดตามกฎหมาย และฟื้นฟูความเชื่อมั่นต่อระบบราชการ ให้การสอบบรรจุบุคลากรของภาครัฐเป็นไปด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม และยึดหลักความสามารถอย่างแท้จริง เพื่อไม่ให้การทุจริตเช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

ข่าวล่าสุด