"ทักษิณ" ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง "ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก." ในรอบ 20 ปี พร้อมทักทายประชาชน
28 มิ.ย. 2569 | natthanan_chu

"ทักษิณ" ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง "ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก." ในรอบ 20 ปี ย่านบางพลัด พร้อมทักทายประชาชน และ สื่อมวลชน
ข่าว
28 มิ.ย. 2569 | natthanan_chu

"ทักษิณ" ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง "ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก." ในรอบ 20 ปี ย่านบางพลัด พร้อมทักทายประชาชน และ สื่อมวลชน
KEY
POINTS
28 มิถุนายน 2569 บรรยากาศการเลือกตั้ง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 4 แขวงบางพลัด เขตบางพลัด บริเวณเต็นท์เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาจรัญสนิทวงศ์ 69 กทม. เป็นไปอย่างคึกคักและได้รับความสนใจจากกองทัพสื่อมวลชนเป็นพิเศษ
เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงหน่วยเลือกตั้งด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้มแจ่มใส เพื่อรอใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก.
"ทักษิณ ชินวัตร" เดินทางเข้าคูหาใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ในรอบสองทศวรรษ ท่ามกลางสื่อแน่นขนัด
โดยการเดินทางมาใช้สิทธิในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 20 ปี ของ นายทักษิณ นับตั้งแต่เดินทางไปพำนักอยู่ต่างประเทศและกลับมาประเทศไทย
ทันทีที่มาถึง นายทักษิณ ได้เข้าแถวตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งร่วมกับประชาชนทั่วไป โดยมีชื่ออยู่ในลำดับต้นๆ ของหน่วยนี้ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยและระเบียบของเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด
หลังจากตรวจสอบสิทธิเรียบร้อย นายทักษิณ ได้รับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ (บัตรสีเขียวเลือกผู้ว่าฯ กทม. และบัตรสีชมพูเลือก ส.ก.) ก่อนจะเดินเข้าคูหาลงคะแนนและนำบัตรมาหย่อนลงหีบด้วยตัวเอง และเมื่อลงคะแนนเสร็จสิ้น นายทักษิณ ได้หันมาทักทายสื่อมวลชนและประชาชนที่มารอให้การต้อนรับ