“ราเชน” ลุยบุรีรัมย์ ชู “เนวิน” เป็นครูใหญ่ - ป้อง “พิพัฒน์”
23 เม.ย. 2569

“ราเชน” ลุยบุรีรัมย์ ประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่หนองหงส์ ชู “เนวิน” เป็นครูใหญ่ - ป้อง “พิพัฒน์” ปมกักตุนน้ำมัน
ข่าว
23 เม.ย. 2569

“ราเชน” ลุยบุรีรัมย์ ประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่หนองหงส์ ชู “เนวิน” เป็นครูใหญ่ - ป้อง “พิพัฒน์” ปมกักตุนน้ำมัน
23 เมษายน 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2569 นายราเชน ตระกูลเวียง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) และหัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ เดินทางมาเป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ที่สาขาพรรคลำดับที่ 31 ที่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 4 ตำบลเมืองฝ้าย อำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อจัดระเบียบโครงสร้างบริหารระดับท้องถิ่น และเตรียมความพร้อมในการขยายฐานการเมืองในพื้นที่ภาคอีสานใต้
การประชุมในครั้งนี้ มีวาระสำคัญในการขับเคลื่อนพรรคทางเลือกใหม่ ประกอบด้วย การรับรองรายงานการประชุม พิจารณารับรองการจัดตั้งสาขาพรรคที่ดำเนินการไว้เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2568 ให้เป็นไปตามระเบียบพรรคและข้อกำหนดของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) การเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาชุดใหม่ เพื่อหาทีมบริหารที่จะทำหน้าที่หลักในการลงพื้นที่และขยายฐานสมาชิกในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และ การแจ้งที่ตั้งสำนักงาน กำหนดพิกัดที่ทำการอย่างเป็นทางการ เพื่อใช้เป็นศูนย์กลางประสานงานมวลชนในพื้นที่
นายราเชน กล่าวต่อหน้าสมาชิกพรรคและมวลชน โดยระบุถึงทิศทางการเมืองในพื้นที่ว่า พรรคทางเลือกใหม่ให้ความเคารพในการทำงานของ นายเนวิน ชิดชอบ หรือ "ครูใหญ่" ในฐานะผู้ที่นำความเจริญมาสู่จังหวัดบุรีรัมย์
"วันนี้ถิ่นบุรีรัมย์ ต้องยอมรับครูใหญ่ ท่านเนวิน เป็นผู้นำของบุรีรัมย์ พาบุรีรัมย์เจริญรุ่งเรือง พรรคทางเลือกใหม่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนครูใหญ่ ที่ร่วมรัฐบาลกับพรรคภูมิใจไทย ดังนั้นอะไรที่มีประเด็น ครูใหญ่อาจจะดูแลไม่ทั่วถึง ก็นึกถึงพรรคทางเลือกใหม่ เราพร้อมเข้ามาทำให้พี่น้องกินอิ่ม นอนอุ่น มีรายได้ยั่งยืน" นายราเชน กล่าว
นอกจากประเด็นในพื้นที่ นายราเชนยังได้ชี้แจงสถานการณ์เศรษฐกิจ โดยระบุว่าราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นในปัจจุบันไม่ได้เกิดจากความบกพร่องของรัฐบาล แต่เป็นผลกระทบจากสงครามในตะวันออกกลางระหว่างอิสราเอลและอิหร่าน
พร้อมกันนี้ ยังได้กล่าวปกป้อง นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม ที่ถูกโจมตีเรื่องการกักตุนน้ำมัน โดยมองว่าเป็นเกมการเมืองของฝ่ายตรงข้าม
"วันนี้รัฐมนตรีที่เป็นเจ้าของปั๊มน้ำมัน ท่านพิพัฒน์ ก็โดนหางเลขไปด้วย โดนข้อหาเรื่องกักตุนน้ำมัน โชคร้ายที่แกทำธุรกิจน้ำมัน ต้องมีฝ่ายตรงข้าม คนที่ไม่ชนะการเลือกตั้ง รอ 4 ปีไม่ได้ ดังนั้นต้องทำทุกวิถีทาง เตะตัดขานายกรัฐมนตรี ครม. ชุดนี้ เพื่อตัวเองจะได้เข้ามาเป็นแทน" นายราเชน ระบุ
ในช่วงท้าย หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ ได้เปรียบเทียบระบบประชาธิปไตยของไทยกับสหรัฐอเมริกา โดยมองว่าการเมืองไทยยังไม่ "ทันสมัย" เพราะมีการพยายามเลื่อยขาเก้าอี้รัฐบาลอยู่ตลอดเวลา ก่อนจะนำสมาชิกกล่าวคำขวัญพรรค "ทางเลือกใหม่ กล้าคิด กล้านำ ทำจริง" เพื่อประกาศความพร้อมในการเคลื่อนไหวทางการเมืองในจังหวัดบุรีรัมย์อย่างเต็มตัวต่อไป
ข่าวล่าสุด