svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าว

"อภิสิทธิ์" บุกอันดามันขอคะแนน ย้ำการเมืองสุจริต-เศรษฐกิจดี

30 ม.ค. 2569

"อภิสิทธิ์" บุกปักษ์ใต้ฝั่งอันดามันขอคะแนน ย้ำการเมืองสุจริต-เศรษฐกิจดี ชูเบี้ยสูงวัย 1,000 ถ้วนหน้า เร่งฟื้นภาพลักษณ์ประเทศปลอดภัยดึง นทท.กลับไทย

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ เลขาธิการพรรคฯ ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ พังงา และภูเก็ต เพื่อช่วยผู้สมัคร สส.ทั้ง 3 จังหวัดของพรรคฯ หาเสียง พร้อมขอคะแนน สส.บัญชีรายชื่อให้กับพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 27 

"อภิสิทธิ์" บุกอันดามันขอคะแนน ย้ำการเมืองสุจริต-เศรษฐกิจดี "อภิสิทธิ์" บุกอันดามันขอคะแนน ย้ำการเมืองสุจริต-เศรษฐกิจดี

โดยนายอภิสิทธิ์ ได้เริ่มลงพื้นที่ที่จังหวัดกระบี่ เพื่อช่วยนายวศิน สิริเกียรติกุล ผู้สมัคร สส.กระบี่ เขตการเลือกตั้งที่ 1, นายกฤตพร บุษย์เพชร ผู้สมัคร สส.กระบี่ เขตการเลือกตั้งที่ 2 และนายสุกิติ พรหมทอง ผู้สมัคร สส.กระบี่ เขตการเลือกตั้งที่ 3  โดยได้ลงพื้นที่ที่อำเภอคลองท่อม ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังอำเภอเมือง และอำเภออ่าวลึก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีชาวบ้าน ประชาชนในพื้นที่มารอต้อนรับ พร้อมขอถ่ายรูปด้วยอย่างเนืองแน่น รวมถึงยังมีคุณยายที่มารอต้อนรับนายอภิสิทธิ์ อวยพรขอให้นายอภิสิทธิ์ ได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีก ทำให้ประชาชนรอบข้างที่ได้ยินต่างส่งเสียงสาธุจนดังลั่น ซึ่งนายอภิสิทธิ์ ได้ขอบคุณและย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะเดินหน้าสร้างการเมืองสุจริต สร้างสรรค์ เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชนชาวปักษ์ใต้ และคนไทยทั้งประเทศ

"อภิสิทธิ์" บุกอันดามันขอคะแนน ย้ำการเมืองสุจริต-เศรษฐกิจดี

นายอภิสิทธิ์ ยังได้ขอบคุณชาวกระบี่ที่มาให้กำลังใจพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมเชิญชวนชาวกระบี่มาร่วมกันทำให้บ้านเมือง และการเมืองไทย กลับมาเป็นบ้านเมืองที่สุจริต ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นร่ เพราะที่ผ่านมา ประชาชนต้องทนกับปัญหาต่าง ๆ ที่มีต้นตอมาจากการโกงกิน การทุจริต การคอร์รับชัน เกือบทุกวงการ ซึ่งสาเหตุที่เศรษฐกิจไม่ดี ที่ราคาพืชผลไม่ดี และยาเสพติดเกลื่อนเมือง ปัญหาเกือบทุกปัญหาเกิดขึ้นจากการไม่เอาจริงเอาจังกับการทุจริตคอร์รับชัน ดังนั้น ตนจึงเชิญชวนชาวกระบี่ หากอยากจะเปลี่ยนแปลงบ้านเมือง สิ่งแรกจะต้องทำให้เกิดความสุจริตก่อน โดยเริ่มต้นที่การเมือง พร้อมยืนยันว่า ประชาธิปัตย์เป็นตัวแทนของการเมืองสุจริต เพื่อทำให้เศรษฐกิจดี

"อภิสิทธิ์" บุกอันดามันขอคะแนน ย้ำการเมืองสุจริต-เศรษฐกิจดี

นายอภิสิทธิ์ ยังระบุว่า ตนเองได้มีโอกาสพบปะกับเกษตรกรชาวสวนปาล์ม รวมถึงพ่อค้า-แม่ค้า ทำให้พรรคฯ ต้องปรับนโยบายเพื่อให้เศรษฐกิจเดินได้ เพราะหลายปีที่ผ่านมา ประเทศไทยกลายเป็นประเทศที่เศรษฐกิจแทบไม่โตเลยเกือบ 10 ปี จนใจหายที่ประเทศเพื่อนบ้านถูกมองว่า กำลังจะแซงประเทศไทย เพราะเศรษฐกิจเพื่อนบ้านสามารถเติบโตได้ ซึ่งนโยบายประกันรายได้เกษตรกรของพรรคประชาธิปัตย์ ได้พัฒนาไปให้ไกลกว่านั้น โดยการพัฒนากฎหมายจากอดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนายชัยชนะ เดชเดโช, นางสาวพิพม์รพี พันธุ์วิชาติกุล และนายสาคร เกี่ยวข้อง เพื่อการดูแลปาล์มทั้งระบบ ยกระดับมาตรฐานและรับรองมาตรฐานคุณภาพ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ส่งออกได้จนราคาดี 

ส่วนปัญหาการท่องเที่ยว ที่ก่อนหน้านี้มีนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนเข้ามามาก แต่หลังโควิด-19 นักท่องเที่ยวประเทศอื่นกลับมา แต่นักท่องเที่ยวจีนไม่กลับนั้น นายอภิสิทธิ์ ระบุว่า ก็เป็นเพราะเกิดปัญหาเรื่องทุนเทา และสแกมเมอร์ ซึ่งจีน มองว่า ไทยไม่เอาจริงเอาจัง ไม่ปราบปราม จนเกิดเหตุการณ์ที่ดาราจีนถูกลักพาตัวไป ทำให้คนจีนกลัว และมองว่า ประเทศไทยไม่ปลอดภัย ดังนั้น จึงจะต้องแก้ปัญหานี้อย่างจริงจัง เพื่อให้ภาพลักษณ์ความปลอดภัยของประเทศไทยกลับมา พร้อมยังย้ำนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งเรียนฟรี ที่ต้องฟรีจริง ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง, นโยบายเบี้ยผู้สูงอายุถ้วนหน้า 1,000 บาท เป็นต้น 

ขณะที่ ในช่วงบ่ายวันนี้ (30 ม.ค.) นายอภิสิทธิ์ ยังมีกำหนดเดินทางไปร่วมกับนางกันตวรรณ ตันเสถียร รองเลขาธิการพรรคฯ เพื่อช่วยผู้สมัคร สส.พังงาของพรรคฯ ทั้ง 2 เขตการเลือกตั้งหาเสียง  โดยจะลงพื้นที่สวนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองจังหวัดพังงา ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดภูเก็ต เพื่อเปิดปราศรัยใหญ่ในเวลา 17.00 น. ที่สะพานหิน

นอกจากนั้น ในสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ นายอภิสิทธิ์ ยังมีกำหนดลงพื้นที่พร้อมกับนายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคฯ เพื่อลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงจากชาวปักษ์ใต้ในช่วงโค้งสุดท้าย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช, สงขลา, ตรัง และพัทลุงอีกด้วย