"กรณ์" ซัด "เพื่อไทยแจก 9 ล้านรวยทุกวัน" เอาภาษีมาแจกไร้ยางอาย
24 ม.ค. 2569
"กรณ์" ซัด "เพื่อไทยแจก 9 ล้านรวยทุกวัน" เอาภาษีมาแจกไร้ยางอาย-ไม่เกิด ปย.เศรษฐกิจ - เชื่อสุดท้ายสุ่มแจกแต่พรรคพวก-หัวคะแนน - เย้ย! เงินหมื่นแพ้มาแล้ว คราวนี้แค่ขายฝัน
ข่าว
24 ม.ค. 2569
"กรณ์" ซัด "เพื่อไทยแจก 9 ล้านรวยทุกวัน" เอาภาษีมาแจกไร้ยางอาย-ไม่เกิด ปย.เศรษฐกิจ - เชื่อสุดท้ายสุ่มแจกแต่พรรคพวก-หัวคะแนน - เย้ย! เงินหมื่นแพ้มาแล้ว คราวนี้แค่ขายฝัน
24 มกราคม 2569 นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนโยบายสุ่มแจกเงินวันละ 9,000,000 บาท ของพรรคเพื่อไทย ว่า ที่ผ่านมาตนพยายามหลีกเลี่ยง การวิจารณ์นโยบายพรรคการเมืองอื่นมาโดยตลอด เพื่อตั้งใจปล่อยให้ประชาชนพิจารณากันเอง แต่กรณีนี้ถือเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ยาก เพราะเป็นนโยบายที่สร้างความผิดหวัง และทำลายระบบการคลังของประเทศ
นายกรณ์ ระบุว่า หลายวันที่ผ่านมาตนเจอ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย อยู่หลายเวที และบอกหลายครั้งว่า จะประกาศนโยบายทีเด็ดออกมาคืน ตนก็อุตส่าห์ตั้งใจรอดูว่า จะเปิดตัวนโยบายใดที่จะเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง แต่สุดท้าย คือ การเอาเงินภาษีมาแจกอีกเช่นเคย และแจกแบบน่าเกลียดมาก เพราะผลทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างเก่งเป็นศูนย์ พร้อมยังระบุว่า นโยบายดังกล่าว นอกจากจะสิ้นเปลืองแล้ว วิธีการสุ่มเลือกจากกลุ่มต่าง ๆ ก็ขาดความโปร่งใสอย่างสิ้นเชิง ตนจะไม่แปลกใจสุดท้ายว่า ผู้ได้รับเงินจะเป็นหัวคะแนน หรือพรรคพวกของเพื่อไทย
นายกรณ์ ยังเห็นว่า ก่อนหน้านี้ ตนเห็นพรรคเพื่อไทยพยายามเปลี่ยนลุคใหม่ ด้วยมาดวิชาการของ นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ตนก็นึกว่า พรรคเพื่อไทยอาจจะเปลี่ยนจริง แต่แล้วก็ยังเหมือนเดิม คือ การเอาเงินภาษีมาแจกแบบไม่มียางอาย ไร้เป้าหมายทางเศรษฐกิจหรือสังคม ซึ่งเที่ยวที่แล้วด้วยเงินดิจิตอลก็แพ้เลือกตั้งมาแล้ว รอบนี้ขายฝันไปเถอะ
