svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"ชาติพัฒนากล้า" บุกภาคใต้ ประเดิมเปิดตัวผู้สมัครชิงเก้าอี้"ส.ส.ชุมพร"

06 พฤศจิกายน 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

"กรณ์ จาติกวณิช" นำทัพ "ชาติพัฒนากล้า" บุกภาคใต้ โฟกัสเมืองเศรษฐกิจท่องเที่ยว ปักหมุดชุมพร เปิดตัว ทนายลิขิต ศรีชาติ ว่าที่ผู้สมัคร สส.ชุมพร เขต 2

 

 

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2565  "นายกรณ์ จาติกวณิช" หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า พร้อมด้วย "พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เดินทางไปยัง จ.ชุมพร เพื่อเปิดตัวนายลิขิต ศรีชาติ ทนายความชื่อดัง อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ครอบคลุมพื้นที่ อ.ท่าแซะ และ อ.ปะทิว

 

โดย"นายกรณ์" ได้พบปะประชาชนในงานทอดกฐินวัดดอนตะเคียน อ.ปะทิว จ.ชุมพร ชาวบ้านให้การต้อนรับและได้ร่วมพูดคุยกันถึงการเพิ่มรายได้ให้กับชาวสวนผลไม้ และเกษตรกร ซึ่งนายกรณ์ได้นำเสนอวิธีการต่อยอดจากโครงการเกษตรเข้มแข็งที่ได้ช่วยพี่น้องภาคอีสานมากว่า 9 ปี โดยใช้หลัก "เกษตรพรีเมี่ยม" เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร จนประสบความสำเร็จ   

 

\"ชาติพัฒนากล้า\" บุกภาคใต้ ประเดิมเปิดตัวผู้สมัครชิงเก้าอี้\"ส.ส.ชุมพร\"

 

นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปยังชุมชนธุรกิจโฮมสเตย์บ้านไม้ชายคลอง และน้องจอยดำน้ำ เพื่อร่วมพูดคุยถึงประเด็นเศรษฐกิจท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งพบว่า หลังจากเปิดประเทศเนื่องจากสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย ชุมพรเป็นเมืองรองที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซี่งนายกรณ์มองว่า สามารถเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยววิถีชุมชน ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ อย่างไรก็ตามจากการพูดคุยกับชาวบ้านพบว่า ชาวบ้านกว่าครึ่งในพื้นที่ อ.ปะทิว ไม่มีเอกสารสิทธิในการถือครองที่ดิน ทั้งที่อยู่อาศัยมาชั่วอายุคน ทำให้ขาดความมั่นคงในเรื่องที่อยู่อาศัย และที่ดินทำกิน อันเกิดจากนโยบายที่ไม่เป็นธรรมของระบบราชการ

 

จากนั้นได้เปิดศูนย์ประสานงาน "พรรคชาติพัฒนากล้า" จังหวัดชุมพร โดยมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก โดยนายกรณ์ ได้กล่าวกับพี่น้องประชาชนว่า ทนายลิขิต เป็นคนตั้งใจทำงานการเมืองมาโดยตลอด 18 ปี ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านมาอย่างต่อเนื่อง

 

\"ชาติพัฒนากล้า\" บุกภาคใต้ ประเดิมเปิดตัวผู้สมัครชิงเก้าอี้\"ส.ส.ชุมพร\"

 

แต่หากจะผลักดันในนโยบายภาพใหญ่ที่พี่น้องประชาชนประสบปัญหาอยู่ในขณะนี้ จะต้องใช้พลังการเมืองระดับชาติเข้ามาแก้ไข นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทนายลิขิต เสนอตัวเป็นผู้แทนราษฎรของ ชาว ชุมพร เขต 2 ซึ่งเป็นพื้นที่บ้านเกิด ที่มีของดีมากมายแต่ขาดการผลักดัน ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสของชาวชุมพรที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ให้คนดีได้ได้เข้าไปทำงานในสภา 

 

 

 

\"ชาติพัฒนากล้า\" บุกภาคใต้ ประเดิมเปิดตัวผู้สมัครชิงเก้าอี้\"ส.ส.ชุมพร\"

 

"วันนี้ถ้ามีคนถามว่า ทำการเมืองเพื่ออะไรผมก็จะตอบว่าอยากสร้างโอกาสให้คนไทย เหมือนที่ผมเคยได้รับ และชาติพัฒนากล้า คือ โอกาสในการทำมาหากินเป็นหลัก ชาติจะพัฒนาได้ เศรษฐกิจต้องดีก่อน เรื่องปากท้องเป็นประเด็นที่ท้าทายคนไทยทุกคน เป็นประเด็นที่ท้าทายเรามาก ทุกวันนี้รายได้หายาก ค่าครองชีพสูงขึ้นทุกวัน ปัญหาหนี้สินเพิ่มขึ้นทุกวัน คนไทยเป็นหนี้เพิ่มขึ้น"

 

"ผมภูมิใจที่ทุกท่านฝากความหวังไว้กับเรา และเป็นภาระหน้าที่ของผู้แทนระดับประเทศที่ต้องใช้ทักษะความรู้ความสามารถ เพื่อนำไปสู่การแก้ไข วันที่เราเปิดตัว ทนายลิขิต อย่างเป็นทางการในฐานะว่าที่ผู้สมัคร เป็นคนมีศักยภาพ เราโชคดีที่มีคนแบบนี้ แม้จะเป็นพรรคใหม่ แต่พลังสูงเพราะเรารวมอดีต รมต.กระทรวงเศรษฐกิจมากที่สุดพรรคหนึ่ง" นายกรณ์ กล่าว 

 

"กรณ์ จาติกวณิช"  หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า

 

"หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า" ได้กล่าวถึงการบุกชิงพื้นที่ภาคใต้ว่า "เราปักธงเปิดตัวผู้สมัครชุมพร เป็นที่แรกและจะมุ่งเน้นในพื้นที่หัวเมืองเศรษฐกิจท่องเที่ยวเป็นหลัก เราพร้อมเปิดตัว ภูเก็ต หาดใหญ่ สมุย ในสัปดาห์ต่อๆ ไป

logoline