20 กันยายน 2565 "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาราชการแทนนายกฯ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัปดาห์ที่ 4 โดยมีรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม ขณะที่ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกฯ และรมว.กลาโหม ไม่เดินทางมาเข้าร่วมประชุมที่ทำเนียบรัฐบาล แต่ประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ จากกระทรวงกลาโหมเช่นเดียวกับสัปดาห์ที่ผ่านๆมา และหลังลงพื้นที่จ.ระยอง ก็ยังคงเก็บตัวทำงานที่กระทรวงกลาโหมเป็นหลัก แต่มีรายงานว่า ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ได้ส่งอาหารว่างและขนม ไปมอบให้เพื่อเป็นการให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ ที่กระทรวงกลาโหม ด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร ได้เดินทางมาถึงทำเนียบฯ ในเวลา 08.55 น. ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และเมื่อมาถึง ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงการลงพื้นที่ครั้งที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไรบ้าง โดย พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามแต่อย่างใด
ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงกรณีการความขัดแย้งของพรรคร่วมรัฐบาลโดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ในการถอน พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ออกจากการพิจารณาในสภาผู้แทนราษฎรสมัยประชุมนี้ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบ ได้แต่เพียงสายหน้า