svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

จุรินทร์ ลุยพิจิตร อวยพรวันเกิด ไพฑูรย์ เจ้าตัวลั่น ปชป.ไม่ยืน 1 พร้อมวางมือ

21 สิงหาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

"จุรินทร์" อวยพรวันเกิดราษฎรอาวุโสเมืองพิจิตร "ไพฑูรย์ แก้วทอง" พร้อมเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครส.ส. ระบุ มั่นใจนโยบายและคน หวังยกทั้งจังหวัด ชี้ เป็นพื้นที่เป้าหมายของภาคเหนือ ด้าน "ไพฑูรย์" ยัน ครั้งหน้าไม่สูญพันธุ์ โว พรรคต้องลำดับ 1 หากไม่สำเร็จพร้อมวางมือ

21 สิงหาคม 2565 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัติย์ ลงพื้นที่จังหวัดพิจิตร เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ครบรอบ 86 ปี นายไพฑูรย์ แก้วทอง ราษฎรอาวุโสเมืองพิจิตร พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดพิจิตร ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ค่ำวานนี้(20 ส.ค.)

จุรินทร์ ลุยพิจิตร อวยพรวันเกิด ไพฑูรย์ เจ้าตัวลั่น ปชป.ไม่ยืน 1 พร้อมวางมือ

นายจุรินทร์ กล่าวนบนเวทีว่า วันนี้ ดีใจที่มีโอกาสมาพบ กับพี่น้องพร้อมหน้าพร้อมตา ในฐานะ พรรคการเมืองที่อยู่คู่กับชาวพิจิตรมายาวนาน ซึ่งพรรคประชาธิปัติย์ก่อตั้งมากว่า 78 ปี มีหัวหน้าพรรคมาแล้ว 8 คน และพรรคประชาธิปัตย์นั้น ผูกพันกับภาคเหนือมาอย่างยาวนาน  ตั้งแต่ปี 2489 มีคนภาคเหนือร่วมก่อตั้งพรรค 45 คน  ได้เป็น ส.ส. 10 คน ที่ผ่านมาภาคเหนือมี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นบุคคลสำคัญ เช่น นายเทียม ไชยนันท์  นายรักษ์  ตันติสุนทร  จนมาถึงนายไพฑูรย์ แก้วทอง ซึ่งผ่านร้อนผ่านหนาว เป็น ส.ส. 9 สมัย เป็นรัฐมนตรี 6 สมัย เป็นความภูมิใจของนายไพฑูลย์ ซึ่งยังไม่ภูมิใจเท่ากับตำแหน่งล่าสุด ที่ได้รับคือ ตำแหน่งราษฎรอวุโส  ที่ชาวพิจิตรตั้งให้ และเป็นบุคคลสำคัญที่เป็นแม่งานให้ตนได้มาพบกับชาวพิจิตรวันนี้

 

“ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อเพชร ที่นายไพฑูรย์นับถือ ขอให้นายไพฑูรย์ มีความสุข อยู่เป็นกำลังสำคัญให้ประชาธิปัตย์ภาคเหนือ สร้างความเจริญให้จังหวัดพิจิตร และพรรคประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ” นายจุรินทร์ กล่าวและกล่าวต่อ

 

นอกจากนี้ นายไพฑูรย์ยังมีผลงาน สำคัญ คือ มี ส.ส.นราพัฒน์ แก้วทอง อดีต ส.ส. พิจิตร วันนี้เป็น ส.ส.บัญชีรายพรรคประชาธิปัติย์ และ เป็นกำลังสำคัญ เพราะเป็นรองหัวหน้าพรรค  เป็นอนาคตคนหนึ่งของพรรคที่จะนำประชาธิปัตย์ไปสู่ความเจริญ

นายจุรินทร์ ได้กล่าวเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครส.ส. พิจิตร ที่จะลงเลือกตั้งครั้งหน้า โดย จ.พิจิตร มี ทั้งหมด 3 เขต ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์มีพร้อมแล้วทั้งผู้สมัคร และนโยบาย  โดยเฉพาะนโยบายที่จะช่วยเกษตรกรผู้ปลูกข้าว

 

สำหรับผู้สมัคร เขต 1 คือ  พล.ท  ฉลวย แย้มโพธิ์ใช้  เขต 2 นายวรวุฒิ แก้วทอง  อดีต ส.จ.พิจิตร 2 สมัย  นายมานพ เกตุเมฆ  พร้อมยืนยันว่า การเลือกตั้งเที่ยวนี้พรรคประชาธิปัตย์สู้ทุกเขต  แม้วันนี้มีหลายพรรคการเมืองมาประกาศจะยกจังหวัดพิจิตร แต่อยากบอกกับประชาชนทุกคนว่า พรรคประชาธิปัตย์ ก็จะขอยกจังหวัดพิจิตรทั้งจังหวัดเช่นกัน และยืนยันว่า นโยบาย ประกันรายได้สินค้าเกษตร ซึ่งเป็นนโยบายหลัก ที่เป็นเงื่อนไขพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมรัฐบาล เพื่อชดเชยส่วนต่างให้กับเกษตรกรตามราคาประกัน  จะยังคงดำเนินต่อไปและวันนี้ได้ประกาศเดินหน้าต่อโครงการประกันรายได้เกษตรปีที่ 4 แล้ว

จุรินทร์ ลุยพิจิตร อวยพรวันเกิด ไพฑูรย์ เจ้าตัวลั่น ปชป.ไม่ยืน 1 พร้อมวางมือ

ด้านนายไพฑูรย์ กล่าวขอบคุณนายจุรินท์ ที่มาให้กำลังใจ ซึ่งการจัดงานวันนี้เพื่อขอบคุณพี่น้องชาวพิจิตรและสื่อมวลชนประจำจ.พิจิตร ที่ให้ตนเป็นราษฎรอาวุโส แม้ตนจะวางมือทางการเมืองแล้ว แต่ยังมีทายาททางการเมือง และที่ผ่านมาได้เป็นความภูมิใจของชาวพิจิตร นับตั้งแต่ พลตรี สนั่น ขจรประศาตร์ จนมาถึงตน ไม่มีเรื่องทุจริตด่างพร้อย โดยการเลือกตั้งที่ผ่านมา แม้พรรคประชาธิปัตย์สูญพันธุ์ ก็ไม่เสียใจ เพราะไปเชื่อบุคคลบางคน ซึ่งไม่อยากพูดถึง

“การที่พรรคการเมืองบางพรรค บอกจะยกจังหวัด ทุกคนมีสิทธิ์คิด ไม่ขอบังคับใคร เชื่อว่าชาวพิจิตรยังรักพรรคประชาธิปัตย์ ดังนั้น การจะยกจังหวัดหรือไม่ อยู่ที่ประชาชน โดยการเลือกตั้งที่จะถึง เราเป็นฝ่ายธรรมะ ถ้ารักคนให้เลือกตัวบุคคล ถ้ารักพรรคก็ให้เลือกพรรค และบัตรใบที่สอง ขอบิณฑบาตรให้เลือกพรรคประชาธิปัตย์ ถ้าศัทธาตน ให้เลือกตระกูลแก้วทอง ถ้าศรัทธาพรรค ก็ให้เลือกทั้ง 3 เขต พร้อมย้ำ รับปากจะชนะยกจังหวัด ทำได้หรือไม่ อยู่ที่ประชาชน แต่ขออย่าให้สูญพันธุ์ ถ้าไม่ได้ ก็ขอสักเขต”

 

อย่างไรก็ตามภายหลังการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร นายจุรินทร์ ได้ให้สัมภาษต่อสื่อมวลชน  โดยมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีความพร้อมทั้ง 3 เขตแม้การเลือกตั้งครั้งที่แล้วจะไม่ได้เก้าอี้ ส.ส. แต่ครั้งนี้มีความพร้อมทั้งตัวบุคคลและนโยบาย โดยมีกำลังสำคัญคือ นายไพฑูรย์ แก้วทอง ทำให้พรรคมีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งจังหวัดพิจิตรถือเป็นหนึ่งในจังหวัดพื้นที่เป้าหมายของภาคเหนือ และเคยมีรัฐมนตรีมาแล้วหลายคน

 

ทั้งนี้ บรรยากาศการลงพื้นที่ครั้งนี้แตกต่างจากช่วงต้นของการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว เพราะจากเสียงตอบรับของประชาชนดีขึ้นมากในหลายพื้น โดยเฉพาะจังหวัดพิจิตร แม้ที่นั่งภาคเหนือในการเลือกตั้งครั้งที่แล้วจะลดลงมาจากเป้าหลายคน แต่ครั้งนี้ไม่น้อยแน่นอน ทั้งตัวผู้สมัครและสมาชิกพรรคก็ยังอยู่กันครบทีม รวมถึงเสียงตอบรับของประชาชนจากการลงพื้นที่ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้ ส.ส. เพิ่มขึ้น อีกทั้งนโยบายต่างๆที่พรรคได้ขับเคลื่อน โดยเฉพาะนโยบายช่วยเกษตรกรและมีนโยบายที่ชัดเจนว่าภาคเหนือจะไม่หยุดอยู่กับที่ 

 

ส่วนก่อนหน้านี้มีพรรคการเมืองบางพรรคประกาศจะยกจังหวัดพิจิตร โดยมีขุนพลเป็นอดีตแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ จะส่งผล กระทบหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า มั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์สามารถสู้ได้ ส่วนใครจะประกาศอย่างไรก็ประกาศได้

 

ด้านนายไพฑูรย์ ย้ำว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคประชาธิปัตย์จะไม่สูญพันธุ์ในจังหวัดพิจิตรอย่างแน่นอน แม้จะมีสองผู้สมัครเป็นคนหน้าใหม่ก็ต้องเชื่อมั่น แต่ไม่ขอพูดว่าลงแล้วจะแพ้ไม่ได้แต่มั่นใจ เพราะที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์เคยยกภาคเหนือมาแล้วเกือบทุกจังหวัด และขุนพลสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้คือ นายนราพัฒน์ แก้วทอง บุตรชายของตนซึ่งเป็นรองหัวหน้าพรรคภาคเหนือ ส่วนตนเป็นพี่เลี้ยง

 

“สำหรับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ สูตรคำนวน ส.ส. รายชื่อแบบหาร 100 เชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้เปรียบ และมั่นใจว่าบัตรเลือกตั้งใบที่ 2 คะแนนพรรคประชาธิปัตย์ในจังหวัดพิจิตร จะเป็นที่ 1 อย่างแน่นอน ตนอายุมากขนาดนี้หากยังทำไม่สำเร็จ ก็จะเลิกยุ่งเกี่ยวทางการเมือง  พร้อมการันตีว่า คะแนนพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นลำดับ 1 ใน จังหวัดพิจิตร” นายไพฑูรย์ กล่าวทิ้งท้าย

จุรินทร์ ลุยพิจิตร อวยพรวันเกิด ไพฑูรย์ เจ้าตัวลั่น ปชป.ไม่ยืน 1 พร้อมวางมือ

จุรินทร์ ลุยพิจิตร อวยพรวันเกิด ไพฑูรย์ เจ้าตัวลั่น ปชป.ไม่ยืน 1 พร้อมวางมือ

logoline