svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"เสกสกล"จัดหนัก"จตุพร"กินแกลบหรือถึงคิดไม่เป็นให้เขาจูงจมูก

27 มีนาคม 2564
1.3 k

"แรมโบ้" อัดเพื่อนเก่า"จตุพร" กินแกลบหรือถึงคิดไม่เป็น หูเบาหน้ามืดตามัว ถูกชักจูงจมูกโดยกลุ่มทุนม็อบสามนิ้วที่กำลังวางแผนล้มล้างสถาบัน ไปสู่การปกครองแบบอื่นที่คนรักสถาบันรู้ดีว่าเป็นเป้าหมายของผู้ชุมนุม ทำไมไม่รู้จักเข็ดหลาบ

วันนี้(27 มี.ค) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายจตุพร พรหมพันธุ์ประธานนปช. พูดถึงนายกฯในวงสัมนา "ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย" ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยว่าเสื้อเหลือง เสื้อแดง กปปส.ถูกนายกฯหลอกสร้างความปรองดอง พร้อมนัดหารือเพื่อหาทางไล่รัฐบาล โดยยืนยันว่านายกฯเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับชาติบ้านเมืองที่เกิดขึ้นในอดีต ซึ่งประเทศก็ได้รับการแก้ไขปัญหาและพัฒนาประเทศไปหลายอย่างแล้ว

นายกฯไม่เคยทำสิ่งใดให้ประเทศเกิดความขัดแย้ง และยังเดินหน้าที่จะสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้น แต่มีคนที่เห็นต่างจากนายกฯ คนที่ไม่ชอบนายกฯ ชอบหาเรื่องเพื่อจะทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้น หากนายจตุพรจะถามหาความปรองดอง นายจตุพรก็ต้องให้ความร่วมมือกับนายกฯ กับรัฐบาล เพราะความปรองดองจะเกิดขึ้นได้ จะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนรวมถึงนายจตุพรและพวกด้วยมิใช่หรือ

นายเสกสกล ระบุว่า ในอดีตนายจตุพรก็เห็นแล้วว่าการประท้วง การเคลื่อนไหวต่างๆ ไม่ได้เป็นผลดีต่อบ้านเมืองเลย เหตุใดนายจตุพรถึงอยากให้ประเทศกลับไปเป็นเช่นเดิมอีก ในเมื่อประเทศกำลังเดินไปข้างหน้า หากนายจตุพร จะออกมาเคลื่อนไหวอีกตนเองกลัวว่าจะถูกใช้เป็นเครื่องมือ ของผู้ชุมนุมที่เคลื่อนไหวล้มสถาบันอยู่ในขณะนี้ และสุดท้ายการเคลื่อนไหวของกลุ่มนายจตุพรก็จะกลายเป็นการเคลื่อนไหวล้มสถาบันแทน

"ขณะนี้ นายจตุพร กำลังหูเบาหลงทาง ถูกชักจูงจมูกโดยกลุ่มทุนม็อบสามนิ้วที่กำลังวางแผนล้มล้างสถาบัน และคิดล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไปสู่การปกครองแบบอื่นที่คนรักสถาบันรู้ดีว่าเป็นเป้าหมายของม็อบสามนิ้ว นายจตุพรไม่รู้จักเข็ดหลาบเดินการเมืองผิดพลาดครั้งแล้วครั้งเล่า ตนก็เตือนด้วยความหวังดี แม้แต่คนสนิทใกล้ชิดที่สุดอย่าง สส.อารีย์ ไกรนรา พรรคเพื่อชาติและนายแรมโบ้คนนี้ ที่ถือว่าผูกพันคบกันมายาวนานเกือบ 40 ปีเรียนหนังสือมาด้วยกันตั้งแต่ม.รามคำแหง ตักเตือนด้วยความหวังดีห่วงใย แต่ก็ยังดื้อรั้นเอาแต่ใจ ไม่ยอมรับฟัง
ตนชักสงสัยว่าทำไมหูเบาตามืดตามัว ไปฟังใครเป่าหูมา คิดไม่เป็นหรือไรว่า ตอนนี้กลุ่มก้าวหน้าแกนนำม็อบสามนิ้วหรือพรรคการเมืองบางพรรคมีเป้าหมายอะไร คิดจะแก้รัฐธรรมนูญหมวดไหน และพยามแก้ไขยกเลิกมาตรา112 เพื่อวัตถุประสงค์อะไร ทำไมคนอย่างนายจตุพร กินแกลบกินหญ้าหรืออย่างไร จึงคิดไม่ได้คิดไม่เป็น จึงยอมตกไปเป็นเครื่องมือคนเหล่านั้น ไม่อยากคิดแทนเลยว่า ไปรับงานใครมา ใครวางยาให้ หรือถ้านายจตุพร คิดเองตัดสินใจเอง ได้แค่นี้ก็ต้องบอกว่า เพื่อนเก่าคนนี้มีความคิดหรือมันสมองแย่ยิ่งกว่า "บัฟฟาโล่ (buffalo)"เสียจริงๆ สส.อารีย์กับแรมโบ้ถือว่าเป็นคนที่สนิทที่สุด เตือนด้วยความหวังดีแล้วไม่เชื่อก็ช่วยไม่ได้ ทางใครทางมันก็แล้วกัน"นายเสกสกล กล่าว