svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

"บิวกิ้น พุฒิพงศ์" ถูกซาแซงรุกหนัก ถึงขั้นจองไฟล์ทตามติดบนเครื่องบิน

เรียกว่าหนักข้อขึ้นทุกวัน! สำหรับกลุ่มซาแซงแฟนที่ตามติดหนุ่ม "บิวกิ้น พุฒิพงศ์" เพราะล่าสุดก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ถึงขั้นตามไปนั่งประกบบิวกิ้นบนเครื่องบินเลยทีเดียว

ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่ที่จริงแล้วคำว่า “ซาแซงแฟน” คือแฟนคลับที่มีพฤติกรรมตามติดชีวิตส่วนตัวของศิลปินตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าศิลปินจะไปที่ไหนหรือทำอะไร พวกเขาก็จะคอยติดตามสอดส่องไปทุกที่ และพยายามเข้าใกล้ศิลปินอยู่เสมอ ซึ่งศิลปินไทยหลายคนก็โดนแบบนี้รวมถึง 2 หนุ่ม "บิวกิ้น พุฒิพงศ์" และ "พีพี กฤษฏ์" ที่โดนรุกล้ำความเป็นส่วนตัว จนทางต้นสังกัดของ 2 หนุ่ม ออกจดหมายเตือน ขอความร่วมมือกลุ่มซาแซงไม่ให้รุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของศิลปินไปแล้ว

 

"บิวกิ้น พุฒิพงศ์" ถูกซาแซงรุกหนัก ถึงขั้นจองไฟล์ทตามติดบนเครื่องบิน

 

 

แต่ล่าสุดดูเหมือนไม่เป็นผล กับกลุ่มซาแซงบางคนที่ไม่มีวี่แววว่าจะหยุดคุกคาม กลับหนักกว่าเดิมถึงขั้นจองไฟล์ทและที่นั่ง ใกล้กับ "พีพี-บิวกิ้น" กันเลยทีเดียว

คือแฟนคลับพยายามจะจองไฟลต์เครื่องบินพร้อมเรา?

“อ๋อ ใช่ จริงๆ ผมกับพีพีก็นั่งใกล้ๆ กัน ผมนั่งข้างหน้าแล้วเขาก็มาจองที่นั่งข้างๆ ผม แต่เขาไม่ได้มาคนเดียวนะ ทั้งยวงนั้นนอกจากผมแล้วคือเป็นแฟนคลับหมดเลย ผมเลยมองหน้ากับพีพีเอาไงดี เลยสลับที่ เลยไปนั่งข้างหลัง ไปนั่งชั้นประหยัดแล้วให้ป้าบีกับพี่หวานเจี๊ยบมานั่งแทน 

 

เราตกใจกับสถานะตรงนั้นไหม?

ก็ตกใจ เพราะจริงๆ เขาเป็นกลุ่มแฟนคลับที่ตามเราอยู่ตลอด แต่หมายถึงว่าเราก็ดีใจนะที่เวลาเรามีแฟนคลับมาตามแต่หมายถึงว่ามันต้องมีเส้นของความพอดีมากกว่าในพื้นที่ที่จัดสรรแล้วก็ในโอกาสที่เหมาะสม จริงๆ คนนี้ก็ตามแบบฮาร์ดคอร์ หมายถึงว่าตามตั้งแต่เช็กอิน เข้ามาข้างในตามมาถึงข้างใน เดินไล่บี้มา เราเข้าเลานจ์ก็เข้ามาประกบ ขึ้นเครื่องก็จองที่นั่งข้างๆ ผมรู้สึกว่ามันก็โหดนิดนึง 

 

"บิวกิ้น พุฒิพงศ์" ถูกซาแซงรุกหนัก ถึงขั้นจองไฟล์ทตามติดบนเครื่องบิน

ได้มีโอกาสพูดคุยหรือบอกอะไรเขาไหม?

จริงๆ ก็พูดหลายครั้งนะ เพราะจริงๆ ครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรก  ก่อนหน้านั้นก็มีพูดคุย ทางผู้จัดการ ทีมงานของผมของพีพี ก็เข้าไปพูดคุยหลายๆ ครั้ง ไม้อ่อนไม้แข็ง แต่สุดท้ายก็เหมือนกับว่าคุยกันไม่ค่อยเป็นผลเท่าไหร่ แล้วเหมือนรอบล่าสุดผมรู้สึกว่ามันก็โหดนิดนึง มาจองที่นั่งประกบแล้วเหมือนมาเอ๊ะๆ เราก็คุยกับพีพีงั้นเราย้ายดีกว่า”

 

คนไทยหรือชาวต่างชาติ?

เป็นชาวต่างชาติครับ (คนนี้ตามเราตลอด?) ก็ตามอยู่เรื่อยๆ มาๆ หายๆ 

 

รู้สึกถึงความอันตรายถึงความปลอดภัยไหมบางโมเมนต์?

ก็มีบ้างบางครั้ง ตอนนู้นที่ตามมาถึงบ้าน ผมก็รู้สึกว่าครอบครัวด้วย หรือแม้แต่กระทั่งระบบความปลอดภัยของในหมู่บ้าน คนรอบๆ ข้าง เวลาเราออกไปไหนมันก็มีเสียวๆ บ้าง แต่พอไปคุยกับทีมกฎหมาย พอเป็นพื้นที่สาธารณะมันก็ขีดเส้นยาก จัดการยากจริงๆ
 

 

"บิวกิ้น พุฒิพงศ์" ถูกซาแซงรุกหนัก ถึงขั้นจองไฟล์ทตามติดบนเครื่องบิน

 

แสดงว่าตอนนี้ยังรับมือได้?

ยังรับมือได้ไหม ก็ยังมาเรื่อยๆ แต่ว่าก็แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าไป

 

เราให้ขอบเขตแค่ไหน?

จริงๆ ผมว่ามันเป็นเส้นที่ทุกคนอาจจะรู้เรื่องข้อกฎระเบียบเวลาที่เราไปงาน สมมุติงานนี้เป็นงานปิด หรืองานเปิด หรือสถานที่ไหนที่เราสามารถเจอกันได้ หรือถ้าเราบังเอิญเจอที่สนามบินจะมาพูดคุยทักทายผมว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาถ้ามันเป็นเรื่องบังเอิญ แต่บางครั้งเราเจอทุกครั้งจนมันเหมือนเขาสร้างสถานการณ์ให้บังเอิญขึ้นมามากกว่า ที่เหมือนกับว่าผมว่าเส้นนี้มันก็จะตรวจสอบกันยาก 

 

 

"บิวกิ้น พุฒิพงศ์" ถูกซาแซงรุกหนัก ถึงขั้นจองไฟล์ทตามติดบนเครื่องบิน