svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

"อาร์ต พศุตม์" ไม่อายทำกิน ผันตัวเป็นพ่อค้าหมูกรอบ

11 พฤษภาคม 2566
253

ทำเอาโลกออนไลน์แทบแตก เวลานี้ใคร ๆ ก็อยากชิมหมูกรอบของพระเอกกล้ามแน่น "อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม" ที่ผันตัวไปเป็นพ่อค้า เจ้าตัวมาเล่าเรื่องทำมาหากินให้ฟัง

ตอนนี้เป็นพ่อค้าหมูกรอบ ?

"แซ่บเหมือนพ่อค้า ทำสูตรกับคุณแม่เอง มันเป็นงานอดิเรกของผม 17 ปีที่อยู่ในวงการ เพิ่งว่าง 3 เดือนติด ๆ ได้หยุด เคยทำงานทุกวันตอนแรกก็ดีใจจะไปเที่ยว เราเล่นโทรศัพท์เพราะว่างแล้วก็คิดว่าเราทำอะไรอยู่ ไปหาอะไรกินเจอหมูกรอบอันนี้น่าทำ เพราะเราชอบกิน กะขายเพื่อให้มีอะไรทำ วันแรกทำมา 150 โล 2 ชั่วโมงหมด"

"จะขยายพื้นที่มากขึ้น วางโมเดลขายแฟรนไชส์ เดือนที่แล้วรายได้ 6 หลัก ทำงานแค่ 8 วัน ถ้าผมไม่ใช่ดาราอันนี้คืออาชีพหลักได้เลย เรื่องอายทำกิน ผมจัดการทุกอย่างที่เป็นหนี้ในชีวิตหมดแล้ว ผมไม่ได้ร้อนเงิน" 

อาร์ต พศุตม์ ไม่อายทำกิน ผันตัวเป็นพ่อค้าหมูกรอบ

มีแม่เป็นไอดอล ?

"หลายคนบอกผมเป็นดารามีต้นทุนอยู่แล้ว ผมเป็นเด็กบ้านจนมาก ๆ ตอนเด็กที่นอนยังไม่มี ผมมีทุกวันนี้ผมสู้มาตั้งแต่ 16-17 ผมทำงานมาตลอดจนมีวันนี้ ไม่ได้อยู่ดี ๆ ได้มาเป็นดารา ผมมีตัวอย่างเป็นพ่อและแม่ที่ขยันมาก ทำทุกอย่างที่ได้เงิน ตอนนี้ผมดูแลพ่อแม่มา 27 ปีแล้ว บอกพ่อแม่ไม่ต้องทำงานหนัก"

แม่ทำน้ำพริกจนเข้าโรงพยาบาล ?

"ใช่ครับ แม่มีภาวะกล้ามเนื้อหัวใจโตอยู่แล้วตั้งแต่เด็ก แต่พอมีความร้อนจากเตาขึ้นมา ทำให้ภูมิเค้าตกเค้าเป็นแบบนี้มารอบนึงแล้ว รอบนี้รอบ 2 ผมบอกถ้าอาร์ตเป็นคนที่หาเงินเลี้ยงดูพ่อแม่ไม่ได้ แม่จะขยันแบบนี้ไม่ผิดเลย แต่ตอนนี้เราดูแลพ่อแม่ดีมาตลอด ดูแลตัวเองให้อาร์ตสบายใจว่าพ่อแม่จะแข็งแรง แล้วอาร์ตจะทำงานได้เป็นสุข ถ้าพ่อแม่ป่วยหรือต้องทำงานหนัก อาร์ตไปทำงานแล้วจะพะวงจะโทรหาทั้งวันทำงานไม่ได้ ตอนนี้แม่ออกจากโรงพยาบาลแล้ว"

อาร์ต พศุตม์ ไม่อายทำกิน ผันตัวเป็นพ่อค้าหมูกรอบ อาร์ต พศุตม์ ไม่อายทำกิน ผันตัวเป็นพ่อค้าหมูกรอบ

มีไปล้างป่าช้า ?

"ล้างป่าช้าอันนี้มันต้องจัด 2 ปีที่แล้วก่อนโควิด ผมรับปากเดี๋ยวจะช่วย โควิดมาก็ไม่ได้จัด จนเลื่อนมาปีนี้ ละครหนังปิดพร้อมกัน ก็มีงานติดต่อมาในวันที่ไม่ต้องไปล้างป่าช้าหลายครั้งมาก คิดว่ามันคงเป็นสิ่งที่ต้องทำ เพราะรับปากไว้แล้ว คิดว่าเป็นธรรมะจัดสรรอยากให้เราไปช่วย แล้วผมมีความสุขที่จะทำมัน"

มีอะไรเกิดขึ้นแปลก ๆ หลังจากไปล้างป่าช้า ?

"วันไปล้างป่าช้ามันร้อน อีกวันคนถามไปมั้ย เราก็บอกไป พอกลับบ้านมันแสบตัว ตอนกลางคืนคิดว่าเบี้ยวดีกว่าไม่ตั้งนาฬิกาปลุก ประมาณ 6 โมง เราก็ตื่นเองตาสว่าง จะนอนต่อนอนไม่หลับ ไม่รู้ทำอะไรเลยไป จะเป็นแบบนี้ทุกรอบ ไม่ได้งมงาย แต่เราเชื่อของเราแบบนี้"

ชวนวิญญาณมานั่งสมาธิด้วย ?

"ชวนแบบไม่ได้ตั้งใจ ไปทำบุญมา แล้วพอตอนกลางคืนถึงบ้านปกตินั่งสมาธิ เราคิดในใจตอนขับรถ เดี๋ยวไปนั่งสมาธิกันนะ เราไม่รู้ว่าเราพูดกับใคร ก็นั่งสมาธิอยู่รู้สึกมีคนมานั่งข้าง ๆ ทีละคน ๆ ผมเปิดเสียงสวดมนต์ไปได้แล้ว ได้ยินเหมือนคนสวดตาม เราก็ลืมตามองไม่มีใคร แต่เรานึกได้ว่าสงสัยไปชวนเค้ามาเอง"

อาร์ต พศุตม์ ไม่อายทำกิน ผันตัวเป็นพ่อค้าหมูกรอบ

ที่มา : รายการคุยแซ่บShow