svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

คลั่งรักมา10 ปี “นิว วงศกร” ตอบชัดแต่งไม่แต่ง “นาว ทิสานาฎ”

08 มีนาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

คบกันมา 10 ปี คลั่งรักไม่เคยแผ่ว สำหรับคู่คนบันเทิงอย่าง นิว วงศกร และ นาว ทิสานาฎ คบกันนานขนาดนี้แน่นอนว่าต้องมีคำถามว่า เมื่อไหร่จะแต่งงาน? ล่าสุดฝ่ายออกมาเปิดใจเล่าเรื่องรัก และเรื่องลับ พร้อมตอบชัด แต่งหรือไม่แต่ง!

  

“นิว วงศกร ปรมัตถากร” ถือว่าเป็นพระเอกมากความสามารถอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิง ล่าสุด พระเอกหนุ่มตี๋หน้าเด็กคนนี้ จะมาบอกเรื่องราวความรักกับ นาว ทิสานาฎ พร้อมเปิดเผยความลับแบบแมนๆที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน 

 

คลั่งรักมา10 ปี  “นิว วงศกร” ตอบชัดแต่งไม่แต่ง “นาว ทิสานาฎ”

ชายคลั่งรัก ล่าสุดครบรอบ 10 ปี แต่ทำไมถึงให้ดอกกุหลาบสีดำในวันครบรอบ?

คือน้องเป็นผู้หญิงที่ไม่ชอบดอกไม้ครับ เขาเลยบอกว่าถ้าให้ดอกไม้เขาไม่ต้องให้นะมันเปลือง แต่ผมรู้มาว่าเขาชอบดอกกุหลาบสีดำที่เป็นดอกไม้แห้งครับ ชอบอะไรที่เป็นฟีลฮาลาวีนนิดๆ ดูแบบผีๆหน่อยๆ เขาจะชอบฟีลนั้น และดอกกุหลาบสีดำมันมีความหมายว่ารักนิรันดร์ครับ

 

 

วิธีการเติมความรักที่ทำให้ความรักนานแบบนี้ ?

มันก็มีปัญหาบ้างนะครับ เพราะด้วยอายุที่มันห่างกันเนอะ คือเราก็เป็นเหมือนเดิมเสมอต้นเสมอปลาย เคยทำอย่างไร ก็ทำอย่างนั้น และผมก็บอกเขาว่าให้เขาเป็นตัวของตัวเอง เมื่อเขาโตขึ้นมุมมองความรักเขาเปลี่ยนไป ก็มาคุยกันอีกทีนึง

 

 

คลั่งรักมา10 ปี  “นิว วงศกร” ตอบชัดแต่งไม่แต่ง “นาว ทิสานาฎ”

 

 

หวานขนาดนี้มีทะเลาะกันหนักๆบ้างไหม ใครเป็นคนง้อ?

มีทะเลาะกันเรื่องความไม่เข้าใจตรงกันนี่แหละครับ เหมือนที่พูดไป แต่ผมก็จะไม่ปล่อยให้ข้ามวัน ไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายผิด หรือถูกผมเป็นคนง้ออยู่แล้วครับ หมายถึงว่าความสัมพันธ์ของคนสองคน สุดท้ายแล้วเราคิดจะไปต่อด้วยกัน กลับมารักกัน กลับมาคบกัน ใครง้อก็มีค่าเท่ากัน

 

 

มีแพลนจะแต่งงานไหม และทำไมถึงเลื่อนคะ?

ผมเคยคิดว่าจะแต่งนะ ตอนอายุ 38 ปี มีแบบวางแพลนวางอะไรไว้ และมันก็เลยมา 5 ปีแล้วครับ ตอนแรกก็เคยคิดว่าอยากมีครอบครัว อยากมีลูก อยากแต่งงาน พอสถานการณ์มันเปลี่ยน เจอโควิด เจอนู้น เจอนี่ เราเลยรู้สึกว่าเราลดขนาดครอบครัวเราให้เป็นแบบมินิมอลแบบนี้แล้วครับ

 

 

คลั่งรักมา10 ปี  “นิว วงศกร” ตอบชัดแต่งไม่แต่ง “นาว ทิสานาฎ”

 

 

อยู่วงการมาแล้วกี่ จำได้ไหม รับบทเป็นใครในละครเรื่องแรก เป็นอย่างไรบ้าง?

20 ปีแล้วครับ น่าจะประมาณนั้น เรื่องแรก มันมี 2 เรื่องพร้อมกันครับคือ สายน้ำ 3 ชีวิต กับกาษานาคา แต่เรื่องที่ไปถ่ายก่อนเป็นคิวแรกคือ กาษานาคาครับ วันแรกที่ไปถ่าย ผมรู้ล่วงหน้าวันนี้ ว่าจะได้เล่นกับพี่นุ่น วรนุช แล้ววันพรุ่งนี้คือไปถ่ายเลยครับ ไม่มีช่วงเวลาให้เรารู้สึกตื่นเต้น หรือเซอร์ไพรส์ มีแต่รู้สึก ฮะ พรุ่งนี้แล้วเหรอ แล้วจะทำอย่างไร ไม่มีโอกาสเตรียมตัวเลย เป็นช่วงเวลาที่คิวของพระเอกคนเก่าเขาไม่ได้ ผมก็เลยไปเล่นแทนเขา มันผ่านฟิตติ้ง บวงสรวงมาหมดแล้ว

 

คลั่งรักมา10 ปี  “นิว วงศกร” ตอบชัดแต่งไม่แต่ง “นาว ทิสานาฎ”

 

ผมเลยไปเล่นวันแรกเลย เป็นเด็กใหม่ที่ยังเล่นละครไม่เป็นครับ ฉากแรกที่ถ่ายเป็นฉากที่คุยโทรศัพท์กับแม่ ในเรื่องแม่ก็จะบอกว่าพงษ์มากินข้าวกับแม่นะลูก ผมก็จะเดินมาถึงบล็อกกิ้งแล้วพูดว่า “ครับแม่” ครับแม่ไม่ได้ ไม่ผ่าน ถ่ายตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงบ่าย 3 คือด้วยความเล่นไม่ได้ด้วย แล้วก็ไม่ได้ฟิตติ้ง ไม่ได้ลองเสื้อผ้าคือก็ต้องเปลี่ยนชุดใหม่มาถ่าย เปลี่ยนทรงผมใหม่ มาลองดู ผมรู้สึกว่าถ่ายละครมันทำแบบนี้เหรอ อยากกลับบ้านไม่ไหวแล้ว อะไรนักหนา แค่ครับแม่มันนานมาก แล้วเล่นละครไม่น่าใช่ทางเราแล้ว แล้วพี่นุ่นมาตั้งแต่เช้ายังไม่ได้ถ่ายเลย

 

 

คลั่งรักมา10 ปี  “นิว วงศกร” ตอบชัดแต่งไม่แต่ง “นาว ทิสานาฎ”

 

มีนางเอกคนไหนไหมที่ชอบมากที่สุด?

คือพี่นุ่น วรนุช ตอนนั้นเขาเป็นนุ่น วรนุชแล้ว แต่ผมเป็นใครก็ไม่รู้ ที่ไม่มีใครรู้จัก เขามานั่งรอเราตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า ถึงบ่ายสาม และเขาไม่เคยว่า ไม่เคยบ่น ไม่เคยทำให้ผมรู้สึกว่าผมเป็นตัวภาระ หรือตัวปัญหา เขาทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และทำงานด้วยแล้วมีความสุขมาก

 

 

เคยเจอดราม่าไหม?

เคยเจอ แต่ยุคผมโชคดีที่ยังไม่มีโซเชียล คือเรื่องมันมีอยู่ว่าผมมีอีเวนต์ที่หนึ่ง ต้องไปโชว์รูมรถ ผมไปก่อนเวลานิดนึง ผมเลยจะไปปิดเบอร์โทรศัพท์ ก่อนเดินเข้าไปก็ผ่านร้านๆหนึ่ง ร้านขายเสื้อผ้าหรือร้านอะไรสักอย่างผมจำไม่ได้ครับ ก็มีแม่ค้าท่านหนึ่งขอถ่ายรูป ผมก็บอกเขาว่าขอโทษนะครับ ผมรีบอยู่ครับ ก็เดินผ่านร้านเขาไป พอถึงร้านโทรศัพท์ พนักงานบอกว่าต้องใช้บัตรประชาชนด้วย ซึ่งบัตรประชาชนอยู่ในรถ ก็เดินผ่านร้านเขากลับมาอีกรอบ เขาก็มอง อ้าวไหนมึงบอกรีบ แล้วมึงเดินผ่านมาอีกแล้ว ผมก็หยิบบัตรประชาชนในรถผ่านร้านแม่ค้าคนนี้อีก เขาก็มองอีก มึงมาอีกรอบแล้วนะเนี่ย(หัวเราะ)

 

คลั่งรักมา10 ปี  “นิว วงศกร” ตอบชัดแต่งไม่แต่ง “นาว ทิสานาฎ”

 

ผมปิดเบอร์เสร็จก็เอาบัตรประชาชนไปเก็บที่รถอีกก็เดินผ่านเขาอีก เขาก็คงคิดว่าไหนรีบ แล้วผมคำนวณเวลาแล้วว่า ผมสามารถทำทันธุระของผมเพื่อที่จะไปปล่อยรถให้ทันลูกค้าอะไรอย่างนี้ ปัจจุบันคนก็ตัดสินเราจากช่วงเวลาที่เขาเห็นเราแค่นั้น

 

มีบทไหนไหมที่อยากเล่นนอกจากบทพระเอก เคยมีคนติดต่อให้ไปเล่นละครวายไหม??

ก็บทนางเอกนั้นแหละ  เคยติดต่อมาแล้วครับ และบทก็น่าสนใจ แต่ผมมีความรู้สึกว่า ความสามารถของผมมันยังไม่ถึงขั้นนั้น กลัวเล่นแล้ว แล้วมันไปไม่ถึง

 

 

พูดถึงเรื่องความลับของพี่นิวได้ไหม ถ้าเล่าได้

ถ้าเล่าได้มันก็ไม่ใช่ความลับสิ(หัวเราะ)  ผมไปถ่ายละครช่อง 8 นี่แหละครับ เรือนชฎานาง เป็นละครผี ละครลึกลับอะไรแบบนี้ ในเรื่องพระเอกต้องโดนจับมัดมือ มัดเท้าใส่เสาปูนแล้วถ่วงน้ำ ประเด็นวันนั้นผมอาหารเป็นพิษ ท้องเสียหนักมาก  สี่ห้ารอบแล้ว ผมต้องจับโดนมัดอยู่ที่เสาปูน แล้วก็อยู่กลางน้ำไง แล้วมันออกมาไม่ได้ เขาต้องเอาเรือเข้าฝั่งแล้วก็แสงพระอาทิตย์ มันจะหมดแล้ว ต้องรีบถ่าย ก็ในน้ำเลย แต่มันไม่ได้ตั้งใจ มันก็ออกมานิดนึง เรื่องนี้ไม่มีใครรู้ ลับพอไหม(หัวเราะ)

 

   คลั่งรักมา10 ปี  “นิว วงศกร” ตอบชัดแต่งไม่แต่ง “นาว ทิสานาฎ”

 

 

คลั่งรักมา10 ปี  “นิว วงศกร” ตอบชัดแต่งไม่แต่ง “นาว ทิสานาฎ”

 

 

คลั่งรักมา10 ปี  “นิว วงศกร” ตอบชัดแต่งไม่แต่ง “นาว ทิสานาฎ”

logoline