เนชั่นทีวี

ข่าว

สามีเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ ลาดพร้าว จี้รับผิดชอบปมล็อกประตู

13 ก.ค. 2569 | thunchanok_kul

สามีเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ ลาดพร้าว จี้รับผิดชอบปมล็อกประตู

สะเทือนใจ! สามีร่ำไห้ตามหาเมียเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว จี้ถามความรับผิดชอบคนล็อกประตู - ประกันสังคม เผยร้านไม่ได้เข้าระบบ แต่จดทะเบียนพาณิชย์ในพื้นที่ยโสธร

สะเทือนใจ! สามีร่ำไห้ตามหาเมียเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว จี้ถามความรับผิดชอบคนล็อกประตู - ประกันสังคม เผยร้านไม่ได้เข้าระบบ แต่จดทะเบียนพาณิชย์ในพื้นที่ยโสธร

KEY

POINTS

  • สามีร่ำไห้จี้เอาผิดปมล็อกประตู: นายมานพ ตามหาเมียชาวอุบลฯ เหยื่อไฟไหม้ ลั่นรับไม่ได้ระบบจัดการห่วย ขังคนไว้ข้างใน ต้องรับผิดชอบถึงที่สุด
  • สปส. ตรวจพบจดทะเบียนการค้า ตจว.: สำนักงานประกันสังคม เผย "โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว" ไม่ขึ้นทะเบียนประกันสังคมในพื้นที่ กทม. แต่จดทะเบียนพาณิชย์ที่ จ.ยโสธร
  • พนักงานส่วนใหญ่เป็นชาวลาว-เปิดเรทเงินช่วยเหยื่อ: เผยลูกจ้างส่วนใหญ่เป็นชาวลาว ส่วนนักท่องเที่ยวหากอยู่ในระบบประกันสังคม บาดเจ็บจ่ายสูงสุด 4 หมื่น เสียชีวิต 1.1 แสนบาท

13 กรกฎาคม 2569 กรณีเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ ณ.ลาดพร้าว ใกล้ซอยลาดพร้าว 1 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. เมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.50 น. เมื่อคืนนี้ (12 ก.ค.69) เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 27 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 63 ราย

นาย มานพ อายุ 49 ปี เดินทางมายังที่เกิดเหตุเพื่อมาตามหาภรรยา ชื่อ น.ส. ภานิชา อายุ 49 ปี ชาวอุบลราชธานี ซึ่งเดินทางมาใช้บริการที่สถานบันเทิงที่เกิดเหตุ และทราบว่าเสียชีวิตแล้ว เเต่ยังไม่พบตัว 

แต่จากการตรวจสอบจากตำรวจ ยังไม่มีอยู่ในรายชื่อผู้เสียชีวิต  

นาย มานพ อายุ 49 ปี เดินทางมายังที่เกิดเหตุเพื่อมาตามหาภรรยา

นาย มานพ กล่าวทั้งน้ำตา ทราบข่าวจากลูกสาวที่แชร์ข่าวมาว่าภรรยาเสียชีวิต จึงเดินทางมาในที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นสภาพแล้วรู้สึกสะเทือนใจ โดยเฉพาะระบบจัดการที่แย่มาก เหมือนเป็นการแย่งกันทั้งเป็น ลูกค้าที่มาใช้บริการเหมือนเป็นเหยื่อ โดยเฉพาะกรณีที่ระบุว่าทางร้านล็อกประตูด้านหลังไว้มองว่าเหมือนเป็นการขังหมูขังหมา ชีวิตคนทั้งคน ถ้าปิดประตูไม่ให้คนออกมาสิ่งที่พวกคุณทำไว้คุณจะต้องรับผิดชอบให้ถึงที่สุด 

สามีเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ ลาดพร้าว จี้รับผิดชอบปมล็อกประตู

พบร้านโรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ไม่เข้าระบบ ประกันสังคม

ต่อมา ช่วงเช้าเจ้าหน้าที่จากสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ได้ลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือทั้งพนักงานของสถานบันเทิง รวมถึงบุคคลที่เดินทางมาท่องเที่ยวมาใช้บริการ "โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว" ที่อยู่ในระบบประกันสังคม เพื่อชดเชยเยียวยาตามสิทธิของผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคม 

เจ้าหน้าที่ เปิดเผยข้อมูลในเบื้องต้นว่า จากการตรวจสอบสถานบันเทิงแห่งนี้ไม่ได้ขึ้นทะเบียนในระบบประกันสังคม ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แต่จดทะเบียนพาณิชย์ในพื้นที่จังหวัดยโสธร และจากการตรวจสอบพบว่าพนักงานที่เป็นแรงงานในสถานบันเทิงส่วนใหญ่เป็นชาวลาว 

แต่สำหรับบุคคลที่มาใช้บริการ หากมีประกันสังคมและอยู่ในระบบประกันสังคม ก็จะได้รับการช่วยเหลือตามสิทธิทุกคน  

  • กรณีบาดเจ็บ ค่ารักษาพยาบาล เท่าที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 40,000 บาท
  • ค่าฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายและจิตใจ เท่าที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 20,000 บาท
  • ค่าขาดประโยชน์ระหว่างที่ไม่สามารถทำงานได้ จ่ายตามอัตราค่าจ้างขั้นต่ำของจังหวัดนั้นๆ (ไม่เกิน 1 ปี)
  • ค่าตอบแทนความเสียหายอื่น ไม่เกิน 50,000 บาท
  • กรณีเสียชีวิต จะได้รับค่าตอบแทนกรณีถึงแก่ความตาย, ค่าจัดการศพ และค่าขาดอุปการะเลี้ยงดู รวมแล้วประมาณ 110,000 บาทต่อราย

สามีเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ ลาดพร้าว จี้รับผิดชอบปมล็อกประตู  

ข่าวล่าสุด