ตร.มอบรางวัลโฆษกยกนิ้ว ดึง 9 ตำรวจอินฟลูฯ สื่อสารเตือนภัยออนไลน์
09 ก.ค. 2569 | titayu_pur

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยกระดับการสื่อสารมอบรางวัล "โฆษกยกนิ้ว" ให้ 2 ตำรวจอินฟลูเอ็นเซอร์ พร้อมระดมสมอง 9 ตำรวจดัง เดินหน้าแจ้งเตือนภัยอาชญากรรมออนไลน์
ข่าว
09 ก.ค. 2569 | titayu_pur

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยกระดับการสื่อสารมอบรางวัล "โฆษกยกนิ้ว" ให้ 2 ตำรวจอินฟลูเอ็นเซอร์ พร้อมระดมสมอง 9 ตำรวจดัง เดินหน้าแจ้งเตือนภัยอาชญากรรมออนไลน์
KEY
POINTS
9 กรกฎาคม 2569 พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำทีมประชุมร่วมกับ 9 ตำรวจอินฟลูเอ็นเซอร์ เพื่อมอบรางวัล "โฆษกยกนิ้ว" ให้แก่ ส.ต.ท.ชัยวัฒน์ ธวัช (พี่หมี RCA) และ ส.ต.ตรีพุฒิพงศ์ ศิริมั่น (น้าม่อน กบินทร์) ที่มีผลงานโดดเด่นในการผลิตคอนเทนต์สร้างสรรค์ โดยการรวมตัวครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อบูรณาการเครือข่ายโซเชียลมีเดียในการ แจ้งเตือนภัยอาชญากรรม และประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องให้เข้าถึงประชาชนได้อย่างรวดเร็วผ่านแพลตฟอร์มออนไลน
ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานมอบรางวัล "โฆษกยกนิ้ว" เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ข้าราชการตำรวจอินฟลูเอนเซอร์ ที่มีผลงานโดดเด่นในการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร และประชาสัมพันธ์ภารกิจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติผ่านสื่อออนไลน์
ผู้ได้รับรางวัล 2 นาย ได้แก่ ส.ต.ท.ชัยวัฒน์ ธวัช ผู้บังคับหมู่จราจร สน.มักกะสัน เจ้าของช่อง "พี่หมี RCA" และ ส.ต.ต.พุฒิพงศ์ ศิริมั่น ผู้บังคับหมู่ สภ.กบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เจ้าของช่อง "น้าม่อน กบินทร์
จากนั้น พล.ต.ท.ไตรรงค์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ ศรีอัศวอมร ผู้บังคับการกองสารนิเทศ ร่วมประชุมกับตำรวจอินฟลูเอนเซอร์ ที่เคยได้รับรางวัล "โฆษกยกนิ้ว" รวม 9 นาย เพื่อแลกเปลี่ยนแนวทางการทำงาน และวางแผนยกระดับการประชาสัมพันธ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ที่ประชุมเน้นการบูรณาการเครือข่ายตำรวจอินฟลูเอนเซอร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ที่เป็นประโยชน์ การแจ้งเตือนภัยอาชญากรรม และการสื่อสารภารกิจของตำรวจให้เข้าถึงประชาชนได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และเข้าใจง่าย ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่ประชาชนใช้งานในชีวิตประจำวัน อันจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างตำรวจกับประชาชนต่อไป