
9 ธันวาคม 2568 จากเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างทหารไทยและทหารกัมพูชา มีรายงานข่าวแจ้งว่า มีกำลังพลกองบัญชาการองครักษ์ (BHQ) ซึ่งเป็นหน่วยทหารพิเศษติดอาวุธหนักของกัมพูชา ขึ้นตรงต่อผู้บัญชาการทหารสูงสุด ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยผู้นำระดับสูงอย่างฮุนเซน และตระกูลฮุน เป็นหน่วยที่มีความลับสูง มีอิทธิพล และมีความสามารถในการรบสูง โดยมีฐานที่ตั้งอยู่ที่ จ.กันดาล ได้เสียชีวิต 4 คน จากเหตุการณ์ปะทะ เมื่อ 8 ธ.ค. 68 พื้นที่ อ.จอมกระสาน จ.พระวิหาร ณ วัดกรอเบา บ.แปรกเรียง แขวงก็อมปงซ็อมนัญ กรุงตาคะเมา จ.กันดาล ดังนี้
1) พล.ท.จิน โจน
2) พล.จ.ยวน ซีง
3) พ.ต.แจม ริทธี
4) พ.ต.เฮง ก็อมซาน
ขณะที่ นาย ศร โสภีค ผู้อำนวยการสำนักข่าวเฟรชนิวส์ โพสต์ภาพไว้อาลัย พร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊ก “ស៊ន សុភក្រ្ត-Sorn Sopheak” อีกด้วย
ขณะที่เพจ Army Military Force ระบุว่า "พลโทจิน ชน ผู้ช่วยผู้บัญชาการกองกำลัง BHQ ของกัมพูชา โดนทหารไทยสอยร่วงในวันนี้ (8 ธ.ค.) ที่แนวหน้า"