จากกรณีการจับกุม "เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง" ในคดียักยอกเงินของวัด จำนวนหลายร้อยล้านบาท โดยมีข้อมูลพบความเชื่อมโยงกับการเล่นพนันออนไลน์ด้วยนั้น "ทีมข่าวเนชั่นทีวี" ยังคงเกาะติดเรื่องราวดังกล่าว ภายหลังเจ้าหน้าที่ดำเนินคดี อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง และฝากขังผู้เกี่ยวข้อง ทั้งหมด 3 ราย ไปก่อนหน้านี้
ล่าสุด 20 พฤษภาคม 2568 ตำรวจสอบสวนกลาง กองบังคับการปราบปราม เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันเเละปราบปรามการทุจริตในภารรัฐ หรือ ปปท.รวมถึง รักษาการเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ยังคงเข้าร่วมตรวจสอบบัญชีรายรับ - รายจ่ายของวัด หลังจากที่วานนี้ ( 19 พ.ค.2568 ) ได้รับทราบจากธนาคารต่าง ๆ ว่า ทางวัดมีบัญชีธนาคารรับบริจาค 49 บัญชี เเต่รายงานงบ "รายรับ-ราย" จ่ายเเค่ 4 บัญชี ทำให้วันนี้ ยังคงต้องมีการตรวจสอบเส้นทางการเงินเพิ่มเติม นอกจากนี้ ปปท. ยังเข้ามาเพื่อช่วยวางมาตรการให้กับทางวัด เพื่อให้วัดเดินต่อไปได้
ทั้งนี้ ในการตรวจเส้นทางการเงินของวัด เมื่อวานนี้ ( 19 พ.ค.2568 ) มีรายงาน พบว่ารายได้ส่วนหนึ่งของวัด มาจากการจัดงานประจำปีของวัด ปีละ 2 ครั้ง มีรายได้จากการจัดงาน ครั้งละ 17-18 ล้านบาท เเต่เงินไม่เข้าบัญชีของวัด ถูกโอนเข้าบัญชีของ "นายแย้ม" โดยการประมูลค่าจัดงาน ค่าขายของโอท็อบ ตลาดนัด แผงขายหวย เงินอื่นๆ มี "หมอเตย" หรือ นางหรือ "พชรพร" เป็นผู้จัดการ แต่เงินหายไป ไร้ร่องรอย ไม่มีการทำบัญชี
สำหรับยอดเงินบริจาคของวัด วันธรรมดา 5 หมื่นบาท เสาร์-อาทิตย์ ประมาณ 1 เเสนบาท วันหยุดยาว 1 ล้านบาท คาดว่าทั้งปี มีเงินทำบุญในวัด 150 ล้านบาท
ขณะที่ ความคืบหน้าทางคดี ตำรวจสอบสวนกลาง เตรียมออกหมายจับคนที่เกี่ยวข้องกับบัญชีวัดไร่ขิง แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ
ส่วนการตรวจสอบทรัพย์สิน รถของเจ้าอวาส ตอนนี้มี จำนวน 2 คัน เเต่ ของ น.ส.เตย มีรถยนต์ทั้งหมด12 คัน
สำหรับบรรยากาศที่ัวัด วันนี้มีประชาชนมาที่วัดค่อนข้างบางตา ทีมข่าวได้พูดคุยกับประชาชนที่ยังคงศรัทธา บอกว่า ให้เเยกเเยะ ระหว่างตัวบุคคล กับศาสนา ส่วนตัวยังคงเลื่อมใสต่อพระพุทธศาสนา เเละองค์หลวงพ่อเหมือนเดิม
และที่ต้องจับตาการขยายผลเพิ่มเติมหลังจากนี้ คือ ความเชื่อมโยงไปยังวัดต่าง ๆ ในจังหวัดนครปฐม คือ การจัดทำวัตถุมงคล เงินที่มีการโอนให้กับ "พระเเย้ม" เพื่อนำมาจัดสร้างวัตถุมงคล ซึ่งตอนนี้ในหลายวัด ได้ยุติการสร้างวัตถุมงคลทันที ทั้งที่ได้มอบให้กับ "พระเเย้ม" เเล้ว