
ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา (28 กรกฏาคม 2567) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกาย มีผู้เสียชีวิตที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงพร้อมด้วย ตร.พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ แพทย์จากภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมใจเชียงใหม่รุดไปที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าชั้นเดียว อยู่ติดถนนในซอย บริเวณหน้าบ้านมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ บนพื้นหน้าบ้าน มีข้าวของกระจัดกระจาย และมีอาวุธมีดตกอยู่บนพื้น 3 ด้าม ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน
โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ นาย ธนวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ชาวอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย หนุ่มไรเดอร์ส่งอาหาร อยู่ในการมึนเมาสุรา ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ และรับสารภาพว่า ได้ลงมือทำร้ายร่างกายแฟนสาวจนนอนแน่นิ่งไป
ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปตรวจสอบภายในห้องนอนของบ้าน พบศพ นางอรทัย (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน สภาพศพ หน้าผากบวมโน ตาทั้งสองข้างเขียวช้ำ ปากมีรอบแผลฉีกหลายแผล ฟันหักหลายซี่ ผู้ตายอยู่ในสภาพสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ สวมกางเกงขายาวสีเขียวขี้ม้า แพทย์ลงความเห็นว่า เพิ่งเสียชีวิตมาไม่เกิน 1 ชั่วโมง
หลังจากเกิดเหตุ พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผู้กำกับการ สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ รุดมาสอบสวนปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง โดยนายธนวัฒน์ เล่าให้ตำรวจฟังว่า ตนและภรรยา มาเช่าบ้านอยู่หลังที่เกิดเหตุได้ประมาณ 3 เดือน ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ื (28 กรกฏาคม 2567) ได้มีปากเสียงทะเลาะกัน ภรรยาได้ใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่แขนซ้าย 1 แผล แต่ตนไม่ได้ไปหาหมอ ช่วงเย็นมาก็ปรับความเข้าใจกันได้ จึงชวนกันไปกินหมูกระทะ จากนั้นกลับมาถึงบ้าน ก็ทะเลาะวิวาทกันอีก สาเหตุมาจากเรื่องความหึงหวงและเมาสุราด้วยกันทั้งคู่ ระหว่างที่ภรรยาทะเลาะกับ ตนนั้นได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปเอาไว้ด้วย พร้อมกับเปิดให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดู
นายธนวัฒน์ฯ ผู้ต้องหาเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนมีอาชีพขับเป็นไรเดอร์ขี่ จยย.ส่งอาหาร ส่วนภรรยาเป็นแม่บ้าน ตนและภรรยานั้นมักจะทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ เนื่องจากชอบดื่มสุราด้วยกันทั้งคู่ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ก็ทะเลาะกันอีก และภรรยาได้ใช้มีดทำร้ายตนที่แขน พอช่วงเย็นมาก็ปรับความเข้าใจกัน และชวนกันไปกินหมูกระทะที่ร้านนอกบ้าน เมื่อกลับเข้ามาก็มีปากเสียงกันเอง ตนจึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายไว้ และภรรยาพยายามจะใช้อาวุธมีดทำร้ายตน ตนจึงจับหัวภรรยาโขกกับพื้นหน้าบ้าน 2 ครั้งจนแน่นิ่งไป คลิปที่ตนนำไปลงใน Youtube นั้น เป็นการสร้างคอนเทนต์ลง เฉยๆ ไม่ได้ทำร้ายเมียแต่อย่างใด
จากนั้นจึงอุ้มไปไว้ที่เตียงนอน จนเห็นภรรยามีเลือดไหลออกปาก แต่ยังมีลมหายใจอยู่ แต่เรียกยังไงก็ไม่ตื่น จึงไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านข้างเคียงมาดู พบว่าภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว ด้วยความสำนึกผิดจึงได้ยืนรอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ทั้งนี้ ผู้ต้องหากับผู้ตายขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ด้วยกัน ได้เดินทางไปร่วมทำบุญงานศพเพื่อนคนหนึ่ง จึงได้ถ่ายภาพร่วมกัน และมีภาพขณะที่ผู้ต้องหาและแฟนสาวไปท่องเที่ยวพักผ่อนด้วยกัน แต่คลิปสุดท้ายเป็นคลิปของผู้ต้องหา ที่ใช้เท้าเหยียบ ใบหน้าของภรรยาคนตาย โดย เขียนแคปชั่นว่า "ของแทร่" พร้อมเผยลงใน Youtube ด้วย
ขณะที่พยานซึ่งเป็นเจ้าของหอพักข้างๆ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ทะเลาะกันเมื่อ 4-5 เดือนก่อน ส่งเสียงดังไปทั่วแล้วก็เงียบหายไป กระทั่งก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 วัน ก็ทะเลาะกันอีก และตนก็เห็นตอนที่ตัวผู้ชายกอดคอผู้หญิงและผู้หญิงก็ถือมีด แต่ก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งอะไรเพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนตอนจับโขกพื้นนั้นตนออกไปข้างนอกไม่เห็นเหตุการณ์แต่อย่างใด
อย่างไรก็ตาม หลังจากตำรวจและแพทย์ชันสูตรศพของผู้เสียชีวิตแล้วเสร็จ ระหว่างกู้ภัยกำลังนำศพขึ้นรถ ผู้ต้องหาเข้ามากอดศพของแฟนสาว พร้อมกับร้องไห้ออกมา
จากนั้นพนักงานสอบสวนคุมตัวนายธนวัฒน์ ไปดำเนินคดีในฐานความผิดทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป