svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

เจอตัว "น้องอุ๋งอิ๋ง" วัย 3 ขวบ แล้ว ถูกปล่อยไว้ริมถนน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม

เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ถูกลักพาตัวออกจากโรงเรียนใน จ.กาฬสินธุ์ เบื้องต้นพบว่าเป็นอดีตแฟนหนุ่มแม่เด็ก ที่เพิ่งเลิกรากันไป ลักพาตัวไป ล่าสุดพบตัว "น้องอุ๋งอิ๋ง" แล้ว ถูกปล่อยไว้ริมถนน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม

จากกรณีที่มี ผู้ใช้เฟสบุ๊ก โพสต์ภาพและข้อความ ฝากตามหาเด็กถูกลักพาตัวจากโรงเรียน หลังไปตรวจสอบพบว่า คนที่พาเด็กไปคือ นายอำพล วระคุณ หรือเหน่ง อายุ 29 ปี ก่อเหตุลักพาตัว น้องอุ๋งอิ๋ง วัย 3 ขวบ จากโรงเรียนองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ 7 บ้านสวนป่า ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เมื่อเวลาประมาณ 12.18 น. ของวันที่ 9 ก.ค.67 โดยชายดังกล่าวเป็นคนที่เคยคบหากับแม่ของน้องอุ๋งอิ๋ง และแม่ของน้องได้ขอเลิกคบไปแล้ว
.
ล่าสุดวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปโรงเรียนองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ 7 บ้านสวนป่า ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งน้องได้เรียนอยู่ชั้นอนุบาลห้อง2 
โดย 

จากการสอบถามคณะครูและผู้บริหารเบื้องต้น ยังไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์หรือข้อมูลเนื่องจากต้องรอทางผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษาและการสอบสวนของตำรวจเสียก่อน จึงจะให้ข้อมูลพร้อมกัน
.
ทั้งนี้จากการพูดคุยกับคณะครู ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อช่วงประมาณเที่ยงของวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีผู้ปกครองเป็นผู้ชาย ซึ่งปกติ จะมารับมาส่งน้อง  เป็นประจำและน้องก็ได้เรียก พ่อจ๋าแม่จ๋า มาบอกว่าขอรับตัวเด็กกลับบ้านก่อนซึ่งคุณครูเห็นว่าเป็นผู้ปกครองที่มารับส่งเด็กเป็นประจำแต่ไม่ทราบว่าทางครอบครัวแต่มีการทะเลาะเบาะแว้งกัน จึงได้ให้เด็กกับผู้ปกครองชายคนดังกล่าวไป ซึ่งปกติทางโรงเรียนก็จะไม่ให้บุคคลแปลกหน้าเข้ามาหรือส่งเด็กให้คนแปลกหน้าแต่ครั้งนี้ทางคณะครูเห็นว่าเป็นผู้ปกครองที่เคยรับส่งเด็กและเห็นหน้ากันเป็นประจำจึงได้ให้เด็กไป อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวทางคุณครูไม่ได้นิ่งนอนใจได้ประสานงานกับผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะตามตัวเด็กกลับมาโดยเร็วที่สุด

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม น.ส.จินตนาพร อรรคดี อายุ 23 ปี  แม่ของน้องอุ๊งอิ๊ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทางไปติดตามน้องที่จังหวัดอุดรธานี โดยแม่ของน้อง ระบุว่า ได้คบหาชายดังกล่าวเป็นแฟนมาตั้งแต่ประมาณเดือนกันยายนเมื่อปีที่แล้ว กระทั่งเมื่อสองสัปดาห์ก่อนได้เลิกรากันไป ซึ่งก่อนหน้านี้นายอำพล ก็เคยขู่ว่าหากตนเลิกหรือแยกทางจะทำให้เสียใจเป็น 100 เท่าแต่ไม่คิดว่าจะมาลักพาตัวลูกของตนไป ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดการโมโหและความโกรธและต้องการขอคืนดีกับตนจึงก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว เพื่อให้ติดตามตัวและดำเนินคดี และ เดี๋ยวครอบครัว กำลังไปติดตามน้องที่จังหวัดอุดรธานี
.
ด้าน น.ส.บุญโฮม นาบุญธรรม อายุ 40 ปี ป้าน้องอุ๊งอิ๊งเผยว่า วันนี้ได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เหตุการณ์ลักพาตัวเกิดขึ้นประมาณเที่ยงวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งแม่ของเด็ก มารู้ว่าเด็กหายไปช่วงประมาณบ่ายสอง มีคนไปรับก่อนหน้านี้แล้ว แต่มาทราบภายหลังว่าเป็นพ่อเลี้ยงของน้องพาตัวไปซึ่งหลังเกิดเหตุทางครอบครัวได้เข้าแจ้งความกับตำรวจและพยามติดตามหาทั้งในโรงเรียนและหมู่บ้านและสถานที่ต่างๆแต่ก็ไม่พบส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะโมโหที่น้องสาวบอกเลิกจึงก่อเหตุดังกล่าว
.

ต่อมาวันนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นางนก หรือนางสมสมัย วระกุล อายุ 54 ปี แม่ของ  นายอำพล วระคุณ หรือเหน่ง เล่าอีกมุมหนึ่งให้ฟังว่า ลูกชายสติแตกเสียเส้นเลยเพราะผู้หญิงคนนี้ต้มจนสุก หลอกลวงรักลูกชาย ไม่รู้เขากับกันนานแค่ไหน เห็นว่าลูกชายรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก พอคบกันลูกชายทำงานที่บ่อต้มเกลือมีเงินเท่าไหร่ก็ส่งไปให้ผู้หญิงคนนี้หมด หรือถ้าเขาเอ่ยปากขอเมื่อไหร่ก็ให้ เขาก็อยากมีครอบครัวที่ดี ลูกชายมารู้ทีหลังว่า สามีเก่าของผู้หญิงคนนี้กลับมา ทำให้ลูกชายเครียดเหมือนถูกหลอก ลูกชายเลยโกรธไปรับน้องอุ๊งอิ๋งเพื่อหวังให้นางหวานเข้าใจความรู้สึกของลูกผู้ชายก็ได้ คิดมาก็สงสารลูกชาย อย่างเมื่อคืนสองทุ่ม ครอบครัวผู้หญิงก็บุกมาหาแม่ ถึงโรงเกลือ เราก็ตกใจ หาว่าเราซ่อนลูกชายไว้ เราก็บอกว่าเราไม่รู้เรื่อง เขาออกไปเกือบเดือนแล้ว 

ด้าน นายโน อายุ 33 ปี พี่ชายนายเหน่ง เผยว่า ผมคิดว่าน้องชายเครียด เรื่องแม่ยายเรียกค่าดองจะเอาแบบปัจจุบันทันด่วน น้องก็ไม่มีเงินให้ เพราะปกติมาทำงานโรงเกลือก็จะทำงานส่งไปให้แฟนสาวประจำอยู่แล้ว แต่พอแม่ยายจะมาเรียกค่าดองแบบกะทันหันพลันด่วนก็ไม่มี คงจะไล่น้องชายหนีทำให้น้องชายเครียดก็เป็นได้ ก็รู้สึกสงสารน้องชายอยู่ แต่ไม่รู้จะช่วยอย่างไร 

ล่าสุดมีรายงานว่า มีคนพบน้องอุ๋งอิ๋งแล้วขณะเดินร้องไห้อยู่ริมถนน บ้านน้อยลวงมอง ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม โดยชาวบ้านเห็น ด.ญ.คนดังกล่าว ยืนร้องไห้ริมถนน กวักมือเรียกขอขึ้นซาเล้งกับชาวบ้าน ชาวบ้านก็ตกใจไม่รู้ว่าเป็นอะไร จึงไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านมารับตัว และเมื่อเห็นในข่าวก็รู้ว่าเป็นเด็กที่ถูกลักพาตัวมาจาก จ.กาฬสินธุ์ ตอนนี้ได้โทรแจ้งผู้ปกครองไปรับตัวแล้ว โดยแม่และญาติๆ ที่ตีรถขึ้นมา อ.บ้านดุง อีกครั้ง ต้องตีรถหันหัวกลับมุ่งหน้าสู่ จ.นครพนม ทันที
.
ด้าน พล.ต.ต.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผบก.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า รับทราบเรื่องแล้วซึ่งเบื้องต้นผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งความที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งตนได้กำชับให้ พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และพนักงานสอบสวน และทำการสืบสวนติดตามตัวเด็ก เบื้องต้นชายที่นำไป เป็นอดีตแฟน และรู้จักกับเด็กเป็นอย่างดีจึงสามารถพาตัวเด็กไปโดยที่เด็กไม่ขัดขืน อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ตำรวจจะเร่งติดตามตัวชายคนดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป