svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

แม่โผล่เยี่ยมลูกชาย มือสังหารโหดหนุ่มแกร็บคาร์

แม่โผล่เยี่ยมลูกชาย มือสังหารโหดหนุ่มแกร็บคาร์-ชิงรถไปจี้ร้านทอง ยันเตรียมไปขอขมาศพ และญาติๆเหยื่อ ด้านเพื่อนสนิทหนุ่มแกร๊ปคาร์ ชี้เพื่อนออกจากงาน กลับมาดูแลแม่ สุดท้ายต้องมาเป็นเหยื่อ ไม่คิดจะเกิดเหตุร้ายกับคนบริสุทธิ์แบบนี้

จากกรณี นายนิพิฐพล สมบูรณ์สุขยิ่ง อายุ 26 ปี ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ หนัก 88 บาท จากร้านทองภายในห้างชื่อดังใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งก่อนลงมือชิงทอง ได้โทรศัพท์ลวง ว่าที่ร้อยโท สุเทพ ไชนันตา อายุ 48 ปี ชาว ต.ช่อแล อ.แม่แตง ซึ่งมีอาชีพเสริมขับแกร็บคาร์ ให้มารับ จากนั้นใช้ปืนยิง ว่าที่ร้อยโท สุเทพ จนเสียชีวิต พร้อมกับนำศพไปทิ้งลงเหว จากนั้นจึงนำชุดและรถของผู้ตาย มาก่อเหตุชิงทองภายในห้าง กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ในเวลาต่อมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.ค.2567 มารดาและบิดา ของ นายนิพิฐพล สมบูรณ์สุขยิ่ง อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา ได้เดินทางมาที่ สภ.แม่ปิง เพื่อเยี่ยมลูกชาย 

โดยทางมารดาระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองเพิ่งทราบเรื่องเมื่อคืนนี้ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางมาที่บ้านพัก เพื่อทำการตรวจสอบ ส่วนที่ลูกชายระบุก่อเหตุเพราะต้องหาการเงินไปช่วยแม่และครอบครัวเพราะติดหนี้ 10 ล้านบาท เรื่องราวดังกล่าวป็นความจริง เพราะเมื่อ 3-4 ปีก่อน ตนเองได้นำเงินไปลงทุนเทรดทอง Gold carry trade เป็นเงินจำนวนมากกว่า 10 ล้านบาท แต่แล้วก็ถูกโกงจนหมดตัว 

ลูกชายก็ได้ตักเตือนว่า อย่าไปเล่นหรือลงทุนอะไรแบบนั้น เพราะไม่รู้ว่าจะถูกโกงหรือไม่ แต่แล้วแม่ก็ไม่เชื่อ จึงนำเงินไปลงทุนจนหมดหน้าตัก กระทั่งถูกโกงจนหมดตัว จากที่ครอบครัวเคยกินอยู่อย่างสบาย ทำให้ต้องพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ และเมื่อลูกชายทราบเรื่อง จะอาจไปคิดสั้นที่จะทำเรื่องแบบนี้ เพียงเพราะต้องการที่จะช่วยเหลือครอบครัว 

 

เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพัก แม่ก็ยังสอบถามลูกเลยว่า ได้ไปทำเรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่ ซึ่งหากลูกทำจริง ก็ขอให้รับสารภาพไป เพราะโทษหนักจะได้เป็นเบา และศาลท่านอาจจะพิจารณาลดหย่อนโทษให้ 

 

สำหรับงานศพของผู้เสียชีวิต ตนเองก็จะเดินทางไปขอขมาอย่างแน่นอน ซึ่งทางตำรวจจะเป็นผู้พาไปที่ผ่านมา ลูกชอบดูหนังประเภทความรุนแรง รวมทั้งเล่นเกมแบบรุนแรงด้วยเช่นกัน ซึ่งอาการของลูก ก็จะเป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่เหมือนกับคนทั่วๆไป บางครั้งตนยังคิดในใจเลยว่า ลูกเรามันบ้าหรือเปล่านะ แต่ที่ผ่านมา ก็ไม่เคยนำลูกชายไปให้แพทย์ทางด้านจิตเวช ทำการตรวจสอบ
 

แม่โผล่เยี่ยมลูกชาย มือสังหารโหดหนุ่มแกร็บคาร์

 

ด้าน นายทวิชชัย  สิทธิราช เพื่อนสนิท ว่าที่ร้อยโท สุเทพ ไชนันตา ผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายนั้นเดิมทีเป็นคนพื้นเพอยู่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ไปทำงานอยู่ที่บริษัทหนึ่งในจังหวัดระยอง และมีครอบครัวอยู่ที่จังหวัดระยอง ก่อนจะตัดสินใจลาออกจากงานที่จังหวัดระยอง เพื่อกลับมาดูแลแม่ที่บ้านในจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากแม่นั้นเริ่มแก่ชราและอยู่บ้านเพียงลำพัง จึงตัดสินใจกลับมาดูแลแม่ โดยส่วนตัวเป็นคนที่เรียนหนังสือเก่งเป็นคนนิสัยดี ตอนแรกตนไม่เชื่อว่าเพื่อนนั้นจะไปทำการชิงทองได้ เพราะบ้านก็มีฐานะพอสมควร 

 

หลังจากทราบข่าวจึงได้เดินทางมาติดตามอย่างใกล้ชิดและเป็นห่วงเพื่อน ก่อนจะทราบว่าเพื่อนนั้นถูกลวงไปสังหาร พบเป็นศพในที่สุด รู้สึกเสียใจเพราะเพื่อนเป็นคนดีตั้งใจทำงานหาเลี้ยงครอบครัวมีอาชีพหลักเป็นเทรนเนอร์ และขับรถแก๊ปเป็นอาชีพเสริม ซึ่งเรื่องนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับคนบริสุทธิ์ และอยากให้ตำรวจนั้นดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด

 

ล่าสุดทางตำรวจนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาอยู่ที่ สภ.ธรแม่ปิง ซึ่งเป็นพื้นที่จุดเกิดเหตุในการชิงทอง ในห้างดังในจังหวัดเชียงใหม่ คดีนี้ถือว่าต้องมีการสอบสองพื้นที่ เนื่องจากจุดเกิดเหตุจุดที่มีการฆาตกรรมนั้นอยู่ในพื้นที่ของ สภ. ภูพิงราชนนิเวศน์ หลังจากนี้จะมีการนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังตามขั้นตอนกฏหมายต่อไป