เนชั่นทีวี

ข่าว

ตร.อินโดฯ คุมตัว "เสี่ยแป้ง" ออกเดินทางกลับไทย เจ้าตัวยันไม่หนีแล้ว

04 มิ.ย. 2567 | katatep_lue

ตร.อินโดฯ คุมตัว "เสี่ยแป้ง" ออกเดินทางกลับไทย เจ้าตัวยันไม่หนีแล้ว

ตร.อินโดฯ คุมตัว "เสี่ยแป้ง" ตรวจร่างกาย ก่อนออกบินกลับไทย คาดจะถึงสนามบินนครศรีฯ ช่วงเย็นวันนี้ (4 มิ.ย. 67) เจ้าตัวยันไม่หนีแล้ว เพราะ "ทวี" รับปากจะให้ความเป็นธรรม

4 มิถุนายน 2567 ความคืบหน้าตำรวจอินโดนิเชีย มีกำหนดส่งตัว นายเชาวลิต ทองด้วง หรือ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" ผู้ต้องหาหลบหนีการคุมขัง กลับประเทศไทย โดยคาดว่าจะถึงสนามบินจังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเย็นวันนี้ นั้น 

ตร.อินโดฯ คุมตัว "เสี่ยแป้ง" ออกเดินทางกลับไทย เจ้าตัวยันไม่หนีแล้ว
เมื่อเวลา 13.19 น. ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งตรงกับเวลาในประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซีย ได้ควบคุมตัว นายเชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด มาที่สถานีตำรวจท่าอากาศยานซูการ์โน-ฮัตตา เพื่อตรวจเช็คร่างกาย ก่อนที่จะออกเดินทางกลับประเทศไทย โดยมีตำรวจไทยจาก กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมยืนยันตัวตน นายเชาวลิต ด้วย ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที

ทั้งนี้ สื่อมวลชนไทยมีโอกาสได้พูดคุยกับนายเชาวลิตเพียงช่วงสั้นๆ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า "แหวนเพชรผมสูญ (แปลว่า หาย) ด้วย ตำรวจบาหลีเอาไป" หลังจากนั้นมีอีกหลายคำถามแต่นายเชาวลิตไม่ได้ตอบ เนื่องจากถูกควบคุมตัวออกไปเพื่อเตรียมตัวเดินทางกลับประเทศไทย

ต่อมา เวลา 14.47 น. ที่ห้องรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานซูการ์โน-ฮัตตา กรุงจาการ์ต้า ตำรวจอินโดนีเซีย แถลงข่าวการส่งตัว แป้ง นาโหนด เดินทางกลับประเทศไทย หลังจากทำการจับกุมตัวได้ที่เกาะบาหลี เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 67 โดยมีการมอบเอกสารการเดินทางของนายเชาวลิต ให้กับ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร ภาค 9 เนื่องจาก นายเชาวลิต ถูกจับกุมในข้อหาหลบหนีเข้าเมือง และปลอมแปลงเอกสาร จึงต้องถูกเนรเทศกลับประเทศไทย 

หลังจบการแถลงข่าว ก่อนนำตัวไปขึ้นเครื่อง สื่อมวลชนไทยได้สอบถามว่า แป้ง อยากพูดอะไรไหม ,  มั่นใจจะได้รับความเป็นธรรมไหม , จะหนีไหม  ซึ่ง นายเชาวลิต ทำมือเยี่ยม (ชูนิ้วโป้งทั้ง 2 มือ) พร้อมยืนยันว่า ไม่หนีแล้ว และเชื่อมั่นว่า กลับไปจะได้รับความเป็นธรรมอย่างแน่นอน เพราะว่า พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม รับปากเอาไว้แล้วว่าจะให้ความเป็นธรรม จากนั้นตำรวจอินโดนีเซีย ได้คุมตัวนายเชาวลิต ออกไปขึ้นเครื่องบินเช่าเหมาลำ และออกเดินทางจากสนามบิน เวลา 15.20 น. โดยคาดว่าจะถึงสนามบินจังหวัดนครศรีธรรมราช ในเวลา 17.30 น.

อย่างไรก็ตาม ตำรวจอินโดนีเซีย ยืนยันว่าสิ่งของต่างๆ ที่ยึดมาจากนายเชาวลิต ได้ส่งมอบให้ตำรวจไทยทั้งหมดแล้ว ไม่มีทรัพย์สินสูญหาย อย่างที่นายเชาวลิต กล่าวอ้าง

ข่าวล่าสุด