svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ทีมทนาย ขอรับประวัติรักษา "บุ้ง ทะลุวัง" ราชทัณฑ์อ้างการมอบอำนาจมีปัญหา

20 พฤษภาคม 2567
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

พี่สาว "บุ้ง ทะลุวัง" มอบอำนาจทีมทนายความ รับประวัติการรักษาย้อนหลัง 5 วัน หลังเลื่อนมาแล้ว 7 ครั้ง ด้านราชทัณฑ์อ้างหนังสือรับมอบอำนาจมีปัญหา

20 พฤษภาคม 2567 นางสาววีรดา คงธนกุลโรจน์ หนึ่งในทีมทนายความที่ได้รับมอบอำนาจจากครอบครัว นางสาวเนติพร เสน่ห์สังคม หรือ "บุ้ง ทะลุวัง" เดินทางมาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อขอประวัติการรักษานางสาวเนติพรย้อนหลัง 5 วัน ก่อนเสียชีวิต ซึ่งทางราชทัณฑ์แจ้งเลื่อนมอบประวัติการรักษามาแล้วถึง 7 ครั้ง 

นางสาววีรดา ระบุว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการติดต่อจาก พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และนายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ว่า ให้มารับเอกสารวันนี้ ซึ่งเคยแจ้งกับทางราชทัณฑ์ไว้แล้วว่าได้รับมอบอำนาจจากครอบครัวนางสาวเนติพรให้มารับเอกสารตามที่แจ้งไว้ 

แต่พอมาถึงเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ถามถึง พี่สาวของนางสาวเนติพร และแจ้งว่า หนังสือรับมอบอำนาจไม่ถูกต้องตามที่แจ้ง ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ใช่คนอื่น ตนเป็นผู้ที่ได้รับมอบอำนาจจากพี่สาวของนางสาวเนติพร จริง 
ทีมทนาย ขอรับประวัติรักษา \"บุ้ง ทะลุวัง\" ราชทัณฑ์อ้างการมอบอำนาจมีปัญหา

นางสาววีรดา กล่าวอีกว่า วันนี้ถ้ายังไม่ได้เอกสารอีก จะถือว่าเลื่อนเป็นครั้งที่ 8 ตามที่ทนายกฤษฎางค์ นุสจรัส กล่าวอ้าง ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากพันตำรวจเอกทวี และนายสหการณ์ว่า ให้ทีมทนายความมารับเอกสารได้เลย ซึ่งมารอตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเย็นก็ยังไม่ได้รับเอกสาร

ส่วนที่พี่สาวของนางสาวนิติพร ไม่ได้เดินทางไปรับเอกสารด้วยตนเองวันนี้ เนื่องจากยังไม่แล้วเสร็จภารกิจงานศพของนางสาวเนติพร จึงมอบอำนาจให้ทีมทนายความมารับเอกสาร

นางสาววีรดา บอกอีกว่า นายสหการณ์เป็นผู้รับปากกับทีมทนายความเอง จึงอยากถามกลับว่าถ้าเป็นแบบนี้ใครจะเป็นผู้ให้คำตอบและความชัดเจนได้ เพราะที่ผ่านมาทำทุกอย่างอย่างเปิดเผยมาโดยตลอด และปกติประตูทางเข้าโรงพยาบาลราชทัณฑ์ก็ไม่เคยปิด สามารถเดินเข้าไปได้เลย
ทีมทนาย ขอรับประวัติรักษา \"บุ้ง ทะลุวัง\" ราชทัณฑ์อ้างการมอบอำนาจมีปัญหา

ผู้สื่อข่าวถามว่าการเลื่อนออกไปหลายครั้งแบบนี้มองว่า เป็นการปาหี่หรือไม่ สำหรับทีมทนายความมองว่าไม่ได้รับความร่วมมือ เพราะที่ผ่านมาเคยถามกรมราชทัณฑ์ว่าติดปัญหาอะไรหรือไม่ ซึ่งได้รับการชี้แจงว่าไม่ได้ติดปัญหาอะไร อยู่ระหว่างการรวบรวมเอกสาร ซึ่งตนมองว่าไม่ควรใช้เวลานานขนาดนี้ เพราะเป็นบันทึกการรักษาที่โรงพยาบาลต้องมีอยู่แล้ว และทางโรงพยาบาลก็ยืนยันว่าส่งมอบให้ทันตามที่แจ้งไว้ 

ส่วนตัวก็รู้สึกว่า ไม่รู้ว่ากรมราชทัณฑ์เล่นอะไรอยู่ หากมีปัญหาเรื่องการมอบอำนาจจริงทำไมไม่แจ้งแต่วันแรก หลังให้สัมภาษณ์จบ เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้เชิญให้นางสาววีรดาเข้าไปด้านใน โดยให้เพื่อนที่มาด้วยรออยู่ด้านนอก
ทีมทนาย ขอรับประวัติรักษา \"บุ้ง ทะลุวัง\" ราชทัณฑ์อ้างการมอบอำนาจมีปัญหา

logoline