svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

เปิดแชตสุดท้าย หนุ่มเกาหลี ผลชันสูตรพบถูกตัด 10 นิ้ว ญาติยันไม่ยุ่งยาเสพติด

เปิดแชตสุดท้าย "หนุ่มเกาหลี" ตำรวจเร่งคลี่คลายคดี สังหารโบกปูนใส่ถ้ง 20 ลิตรถ่วงน้ำ ชันสูตรพบถูกตัด 10 นิ้ว คาดอำพรางไม่ให้แกะรอยผู้ตายเป็นใคร สอบสวนภรรยาได้แบะแสสำคัญ ขณะญาติย้ำไม่เกี่ยวข้องยาเสพติด

12 พฤษภาคม 2567 จากกรณีคดีสังหาร "หนุ่มเกาหลี" โบกปูนใส่ถังพลาสติกถ่วงน้ำ โดยตำรวจสืบสวนนครบาล นำกำลังตรวจสอบค้นหา นายโรห์ อึน จง หนุ่มเกาหลี อายุ 34 ปี  ถูกสองเพื่อนร่วมชาติอุ้มตัวไปเรียกค่าไถ่ ก่อนมาพบถูกทิ้งอำพรางคดีที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน หมู่ 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ขณะที่วงจรปิดเปิดเผยไทม์ไลน์ แก๊งค์สังหารอย่างชัดเจน ตั้งแต่การหิ้วตัวมาจากย่านอาร์ซีเอ มารีดทรัพย์ เรียกค่าไถ่ 3 ล้าน จากนั้นไปปรากฎตัวซื้อถังน้ำสีดำขนาดใหญ่ แล้วนำไปถ่วงน้ำที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งพบศพถูกโบกปูนอยู่ในถังเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้
เปิดแชตสุดท้าย หนุ่มเกาหลี ผลชันสูตรพบถูกตัด 10 นิ้ว ญาติยันไม่ยุ่งยาเสพติด

พบแก๊งสังหารอำพรางศพ ไม่ให้รู้ว่าเป็นใคร
ล่าสุด เช้าวันนี้ (12 พ.ค.) พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าทางคดี ก่อนจะเดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดี "หนุ่มเกาหลี" ในเวลา 14.00 น. ว่า ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีการตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวนร่วม เพราะมีพื้นที่เกี่ยวเนื่อง โดยจุดเกิดเหตุ คือ สน.มักกะสัน และขณะนี้พี่สาวของผู้เสียชีวิต กำลังบินมาจากเกาหลีแล้ว ก็จะมีการตรวจยืนยันอัตลักษณ์บุคคลให้ชัดเจน

เบื้องต้น สภาพศพ แพทย์ระบุว่า ถูกอำพรางศพด้วยการตัดนิ้วทั้ง 10 นิ้ว ซึ่งการตัดนิ้วก็ถือเป็นการอำพรางศพ เพื่อไม่อยากให้ตรวจพิมพ์ลายนิ้วมือได้ ยังไม่แน่ชัดว่าตัดก่อน หรือตัดหลังการเสียชีวิต หากตัดนิ้วก่อนเสียชีวิตจะถือเป็นการทรมาน และหากตัดหลังการเสียชีวิต ก็เพื่อไม่ให้ตรวจหาเจอว่าผู้ตายคือใคร หลังพบศพ จึงเป็นประเด็นที่จะต้องตั้งไว้เรื่องของการตัดนิ้ว
เปิดแชตสุดท้าย หนุ่มเกาหลี ผลชันสูตรพบถูกตัด 10 นิ้ว ญาติยันไม่ยุ่งยาเสพติด

ทั้งนี้หาก วิเคราะห์พฤติการณ์ คือคนเกาหลีด้วยกัน และทางเพื่อนหรือทางญาติของผู้เสียชีวิต ก็ยืนยันว่า ผู้ตายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ดังนั้นจึงต้องทำการสืบสวนก่อน และจะต้องตรวจสภาพศพว่ามีสารเสพติดหรือไม่ด้วย

ส่วนจุดที่ ใช้ฆ่า อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบ เพราะเบื้องต้นพบว่าออกจากกรุงเทพไปแล้ว จะเป็นระหว่างทางหรือที่ไหนอยู่ระหว่างการตรวจสอบให้แน่ชัด และตำรวจได้การสอบปากคำ บุคคลที่เกี่ยวข้องไปแล้วบางส่วน ทั้งภรรยา เพื่อน และญาติของผู้เสียชีวิต

"ทุกคนยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติด" 

ขณะที่การสอบปากคำภรรยา ให้การเป็นประโยชน์ และบอกว่า ผู้เสียชีวิตไม่ได้สนิทสนมกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน เพียงแค่ไปเจอกันที่อาร์ซีเอเท่านั้น 

ในส่วนของผู้ก่อเหตุอีก 1 ราย ที่อยู่ระหว่างหลบหนี ยังอยู่ในประเทศไทยหรือไม่นั้น พล.ต.ต.นพศิลป์ ระบุว่า ยังไม่พบว่ามีการออกทางด่าน ตม. ส่วนจะออกทางช่องทาง
ธรรมชาติหรือไม่อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด

นอกจากนี้เรายังได้ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่ ผู้ก่อเหตุ  ไปซื้อถังสีดำในร้านค้า ใกล้กับจุดทิ้งศพ ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อนำไปอำพรางโดยการยัดถังโบกปูนแล้วถ่วงน้ำด้วย
เปิดแชตสุดท้าย หนุ่มเกาหลี ผลชันสูตรพบถูกตัด 10 นิ้ว ญาติยันไม่ยุ่งยาเสพติด
เปิดแชตสุดท้าย "หนุ่มเกาหลี"
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับแชทสุดท้ายที่หนุ่มเกาหลี คุยกับเพื่อนนั้น เป็นการชักชวนจะออกไปเที่ยวกัน แต่เพื่อนรู้สึกไม่สบายและเป็นหวัด ทำให้ไม่สามารถไปด้วยได้และอยากพักผ่อน ก่อนผู้ตายจะแชทตอบกลับมาพูดคุยเล่นกัน จากนั้นยังโทรศัพท์คุยกันอีกเกือบครึ่งชั่วโมง ซึ่งเป็นสายสุดท้ายก่อนหายตัวไป
เปิดแชตสุดท้าย หนุ่มเกาหลี ผลชันสูตรพบถูกตัด 10 นิ้ว ญาติยันไม่ยุ่งยาเสพติด เปิดแชตสุดท้าย หนุ่มเกาหลี ผลชันสูตรพบถูกตัด 10 นิ้ว ญาติยันไม่ยุ่งยาเสพติด