svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

“บิ๊กโจ๊ก” ส่งทีมทนายเลื่อนนัดรายงานตัว คดีฟอกเงิน เว็บพนัน BNK Master

17 เมษายน 2567
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

“บิ๊กโจ๊ก” ส่งทีมทนายเลื่อนนัดรายงานตัว-ให้การเพิ่ม คดีฟอกเงิน เว็บพนัน BNK Master เป็น 27 เม.ย. อ้างติดภารกิจ

17 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในคดีสมคบกันฟอกเงินและเป็นเจ้าหน้าที่ร่วมกันฟอกเงิน เว็บพนัน BNK master ที่ศาลออกหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการจำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้เข้ามอบตัว พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและประกันตัวออกไปในชั้นพนักงานสอบสวนนั้น

โดยวันนี้เป็นกำหนดนัดหมายตามเงื่อนไขการประกันตัว ว่าจะต้องเข้ารายงานตัวกับคณะพนักงานสอบสวนชุดทำคดี เวลา10.00น. และให้การไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะให้ถ้อยคำเพิ่มเติมในคดี ในวันที่ครบกำหนดการรายงานตัวประจำเดือน ซึ่งตรงกับวันนี้ในวันที่ 17 เมษายน 

ซึ่งจนถึงเวลา 10.00 น. ยังไม่มีความเคลื่อนไหวของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มีเพียงสื่อมวลชนมาเกาะติดความเคลื่อนไหว โดยนักข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อไปยัง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ แต่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่สะดวกที่จะตอบคำถามก่อนจะวางสายไปทันที

“บิ๊กโจ๊ก” ส่งทีมทนายเลื่อนนัดรายงานตัว คดีฟอกเงิน เว็บพนัน BNK Master

ทั้งนี้มีรายงานจากคณะพนักงานสอบสวน ว่า ทีมทนายความของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ประสานมาขอแจ้งเลื่อนกำหนดการเข้ารายงานตัว โดยจะมีการเดินทางมาส่งหนังสือขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนไปก่อน โดยระบุว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ติดภารกิจสำคัญ ซึ่งทีมทนายความจะเดินทางมาที่ สน.เตาปูน เพื่อยื่นหนังสืออย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันนี้ 

โดยใน 11.20น. น.ส.พิมพ์พิสุทธิ์ จันทเลิศ ตัวแทนทีมทนายความที่ได้รับมอบหมายจาก นายศิริพัฒน์ บุญมี ทนายความผู้รับมอบอำนาจของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เดินทางมาส่งหนังสือและแจ้งคณะพนักงานสอบสวน เพื่อขอเลื่อนให้การเพิ่มเติมไปอีก10วัน เป็นวันที่ 27 เม.ย. เวลา 10.00น. เนื่องจากประเด็นข้อชี้แจงในการให้การเพิ่มเติมมีข้อเท็จจริงเป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องรวบรวมพยานหลักฐานและข้อมูลเพื่อเขาให้ปากคำกับคณะพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

“บิ๊กโจ๊ก” ส่งทีมทนายเลื่อนนัดรายงานตัว คดีฟอกเงิน เว็บพนัน BNK Master

ซึ่งทีมทนายทนายความใช้เวลาดำเนินการทางเอกสาร กับ คณะพนักงานสอบสวนชุดทำคดี ประมาณ 10 นาที ก็เดินทางกลับ โดยปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ และบอกเพียงว่า ให้ถามกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ยืนยันว่า เป็นตัวแทนมายื่นหนังสือจริง

ทั้งนี้คณะพนักงานสอบสวน ระบุว่า การรายงานตัวของผู้ต้องหาในคดีอาญา ปกติหากมีการปล่อยตัวชั่วคราว หรือการประกันตัวไป จะต้องมีการเดินทางเข้ารายงานตัวประจำเดือนกับพนักงานสอบสวนตลอดระยะเวลาที่อยู่ในเงื่อนไขการประกันตัว เพราะหากผู้ต้องหาไม่เดินทางเข้าพบตามนัดหมาย พนักงานสอบสวนจะต้องบันทึกการผิดนัดการรายงานตัวเอาไว้เป็นหลักฐาน และพนักงานสอบสวนมีอำนาจในการเพิกถอนการประกันตัวได้ แต่หากว่ามีเหตุจำเป็นอันสมควร ในการขอเลื่อนการเข้าพบ ก็สามารถขอเลื่อนการเข้าพบได้

โดยคณะพนักงานสอบสวนจะรอดูวันที่มีการเลื่อนนัดพบครั้งใหม่อีกครั้ง และจะพิจารณาว่าจะอนุญาตตามวันเวลาดังกล่าวหรือไม่ ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและเหตุผลที่มีการยื่นมาประกอบคำร้องด้วย 

logoline