svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

3 สาว "PiXXiE" แจ้งความ ถูกตัดต่อภาพอนาจาร ลั่นจะเอาผิดให้ถึงที่สุด

09 กุมภาพันธ์ 2567
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

3 สาว วง "PiXXiE" แจ้งความ บก.ปอท. หลังถูกมือมืดนำภาพไปตัดต่อเชิงอนาจาร เผยแพร่ในโซเชียล ลั่นจะเอาผิดให้ถึงที่สุด เป็นกรณีตัวอย่างว่าการกระทำแบบนี้ไม่สมควรเกิดขึ้น

9 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) 3 สาวศิลปินหญิงวง "PiXXiE" มาเบล พิมมา และอิงโกะ จากค่าย LIT ENTERTAINMENT พร้อมกับ จี๊บ เทพอาจ ผู้บริหารค่าย และทนายความ เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.และ พ.ต.อ.ชิษณุพงศ์ ไหวดี ผกก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดผู้ไม่หวังดีนำภาพไปตัดต่อในลักษณะเชิงลามกอนาจาร ก่อนนำไปเผยแพร่ตามสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ 

3 สาว \"PiXXiE\" แจ้งความ ถูกตัดต่อภาพอนาจาร ลั่นจะเอาผิดให้ถึงที่สุด
โดยศิลปินสาวทั้ง 3 คน เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ก่อนหน้าได้มีแฟนคลับส่งภาพของพวกตนที่ถูกผู้ไม่หวังดีตัดต่อให้ออกมาในลักษณะเชิงลามกอนาจารมาให้ทางค่ายดู  จึงได้เข้าไปเช็คตามสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ จึงทำให้รู้ว่าภาพที่ถูกตัดต่อไม่ได้มีแค่พวกตน แต่ยังมีศิลปินท่านอื่นด้วย เลยอยากเดินทางมาแจ้งความ เพื่อเอาผิดคนตัดต่อรวมถึงคนที่แชร์

ศิลปินสาวทั้ง 3 คน ยอมรับ ตอนแรกก็ตกใจแต่ก็แอบขำ ส่วนจิตใจไม่ได้มีผลกระทบอะไร เพราะจริงๆรูปมันดูตัดต่อไม่ดี มันดูรู้ว่าตัดต่อ เลยไม่มีคนสงสัยเท่าไหร่ ถามว่าส่งผลกระทบยังไง คิดว่าน่าจะส่งผลต่อการทำงานของพวกเราในวันนี้และในอนาคต คนที่ไม่รู้จริงๆอาจจะมีความเข้าใจผิด วันนี้พวกตนจึงตั้งใจมาแจ้งความเพื่อเป็นกรณีตัวอย่างว่าการกระทำแบบนี้ไม่สมควรเกิดขึ้น และอาจมีอีกหลายคนที่โดนเหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร ซึ่งอยากบอกทุกคนที่โดนเหมือนกันว่า เราไม่ได้มีความผิดเลย อยากให้ออกมาแจ้งความ
3 สาว \"PiXXiE\" แจ้งความ ถูกตัดต่อภาพอนาจาร ลั่นจะเอาผิดให้ถึงที่สุด

ด้าน จี๊บ เทพอาจ ผู้บริหารค่ายต้นสังกัด เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ทำให้ส่งผลกระทบต่อเรื่องงานบ้าง โดยอาจมีคนที่เห็นภาพแล้วไม่เข้าใจ จึงเกิดความลังเล แต่พอได้อธิบาย ก็เข้าใจ วันนี้ตนจึงมาดูแลทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นเหมือนกับลูกสาว ที่ถูกรังแกอย่างไม่ยุติธรรม

ขณะที่ พ.ต.อ.ชิษณุพงศ์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบ พบว่าได้มีการนำภาพต้นฉบับไปตัดต่อ แล้วโพสต์บนโซเชียลมีเดีย ซึ่งการกระทำแบบนี้ มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษปรับสูงสุด 1 แสนบาท และจำคุกสูงสุด 5 ปี ซึ่งทางพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้กำชับให้ทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้ได้

logoline