svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ศาลให้ประกัน 8 ตร. คดีเว็บพนัน ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งล่าอีก 6 ผู้ต้องหา

25 กันยายน 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

"พล.ต.ท.ไตรรงค์" ยืนยันการขอหมายเข้าตรวจค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" คดีเว็บพนัน ทำตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาจับได้แล้ว 17 ราย เป็นตำรวจ 8 นาย พลเรือน 9 คน เร่งล่าตัวอีก 6 คน ขณะที่ล่าสุดตำรวจทั้ง 8 ได้รับการประกันตัวแล้ว

25 กันยายน 2566 ความคืบหน้ากรณี ตำรวจชุด PCT ร่วมกับตำรวจไซเบอร์ นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมาโด นำหมายค้น เข้าขอตรวจค้นบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ภายในหมู่บ้าน ด้านหลังสโมสรตำรวจ รวมถึงมีการจับกุมลูกน้องคนสนิทหลายนาย จากการเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ ตาม พ.ร.บ.การพนัน ซึ่งกรณีนี้ นายกฯ สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยใช้บุคคลภายนอก เพื่อความโปร่งใสและเป็นธรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ศาลให้ประกัน 8 ตร. คดีเว็บพนัน ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งล่าอีก  6 ผู้ต้องหา

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.30 น. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี ในฐานะหัวหน้าชุด PCT 5 เปิดเผยถึงความคืบหน้า การจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ รวม 23 ราย ที่มีตำรวจ ซึ่งมีลูกน้องของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ร่วมด้วยอีก 8 ราย ว่า ที่จับกุมได้ รวม 17 คน พลเรือน 9 คน ข้าราชการ 8 นาย ยังขาดอีก 6 คน โดยมาถึง บก.น.5 แล้ว 16 คนส่วนอีก 1 คน กำลังเดินทางมาจากจังหวัดขอนแก่น 
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี ในฐานะหัวหน้าชุด PCT 5  

โดยการจับกุมครั้งนี้ มาจากการขยายผลจับกุมเว็บพนันออนไลน์ เมื่อปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย จนกระทั่งขยายผลเพิ่มเติม เมื่อวันศุกร์ที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมาได้อีก 23 ราย การจับกุมครั้งนี้ฝ่ายสืบสวน ได้รายงานตามลำดับขั้นตอน  
ผู้ต้องหาคดีเว็บพนันที่ถูกคุมตัวมาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
 

ส่วนการขอหมายค้น บ้านของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นั้น ทาง พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวว่า ได้มีการขอหมายจับก่อน จึงขอหมายค้น เพื่อทำการออกหมายจับผู้ต้องหา และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 1 ราย ได้ที่บริเวณหน้าบ้านของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ซึ่งเป็นจุดตรวจค้น เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย 

สำหรับของกลาง ที่ตรวจยึดได้ อุปกรณ์ออนไลน์ เครื่องคอมพิวเตอร์ และที่เกี่ยวข้อง กับที่ใช้การทำเว็บไซต์ โดยพบว่า เงินหมุนเวียนของเว็บไซต์ มีมูลค่ารวม 260 ล้านบาท รวม 12 เว็บไซต์ 
ตร.คุมตัวผู้ต้องหาคดีเว็บพนันที่ บก.น.5  

สำหรับรายชื่อที่ถูกจับกุมประกอบด้วย 
1.พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผบก.ศฝร.บช.น.(ศูนย์ฝึกอบรม) 
2.พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิสมัย ผกก.ตม.จว.จันทบุรี 
3.พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย รองผบก.สส.ภ.4
4.พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ รองผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ 
5.พ.ต.อ.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ ผกก.ตม.จว.ฉะเชิงเทรา
6.พ.ต.ต.ชานนท์ อ่วมทร นายตำรวจติดตาม รองผบ.ตร. 
7.ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ หวัดแวว ผบ.หมู่งานสายตรวจ 1 กก. 1 บก.จร. 
8.ส.ต.อ.อภิสิทธิ์ คนยงค์ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา 

ทั้งนี้มีรายงานว่า ทั้งหมด 8 นาย ศาลให้ประกันตัวในวงเงินคนละ 1 แสนบาท
ศาลให้ประกัน 8 ตร. คดีเว็บพนัน ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งล่าอีก  6 ผู้ต้องหา

logoline