svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ครอบครัวเหยื่อ "เอ็ม" เศร้า ร่วมส่งวิญญาณเด็กทั้ง 5 ขึ้นสวรรค์

23 กันยายน 2566

ครอบครัวเหยื่อ “เอ็ม” เศร้า ร่วมพิธีฌาปนกิจ ส่งดวงวิญญาณเด็กทั้ง 5 ขึ้นสวรรค์ ขณะที่ ลูกสาวต่างพ่อ ยอมรับแม่ไม่เคยพูดถึงพฤติกรรมความรุนแรง ยินดีรับน้องดูแลต่อ ด้าน “กัน จอมพลัง” เร่งประสานแพทย์ช่วยน้องปากแหว่ง ให้กลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติ

ภายหลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือกัน จอมพลัง ได้นิมนต์ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดลาดปลาเค้า ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณเด็กทั้ง 5 คนที่เป็นเหยื่อการฆาตกรรมของ นายส่องศักดิ์ หรือเอ็ม ที่บริเวณริมถนนพหลโยธิน กม.25 จุดที่ทิ้งร่างเด็กชายที่เสียชีวิตเมื่อปี 2559 และ 2561 นั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

ล่าสุด ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญู และทีมงานกันจอมพลัง ได้เคลื่อนย้ายโลงศพ 5 โลงที่เป็นตัวแทนลูกของนายเอ็มที่เสียชีวิตทั้งหมด 5 ราย มาตั้งสวดประกอบพิธีทางศาสนาที่ ศาลา 4 โดยในวันนี้มีญาติของนางสาวสุนัน ภรรยาของนายเอ็ม และเป็นแม่ของน้องโมเดลวัย 2 ขวบ ที่เสียชีวิตในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร มาร่วมงานด้วย

 

ครอบครัวเหยื่อ "เอ็ม" เศร้า ร่วมส่งวิญญาณเด็กทั้ง 5 ขึ้นสวรรค์


โดย กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า วันนี้ได้ประสานกับทางวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งทางวัดได้จัดศาลาเร่งด่วน เพื่อให้ประกอบพิธีฌาปนกิจส่งดวงวิญญาณ ส่วนอาการของลูกนายเอ็ม และนางสาวสุนัน วัย 4 ขวบที่ถูกทำให้ปากแหว่ง เพื่อรับบริจาค เบื้องต้นยังอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อรักษาอาการบอบช้ำ และร่างกายที่ผอม 

 

ครอบครัวเหยื่อ "เอ็ม" เศร้า ร่วมส่งวิญญาณเด็กทั้ง 5 ขึ้นสวรรค์

โดยขั้นตอนการรักษาหลังจากนี้ ได้ประสานคณะแพทย์โรงพยาบาลวชิระ และโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ ที่จะเข้ามาช่วยเรื่องศัลยกรรม ซึ่งจะเริ่มรักษาให้เร็วที่สุด หลังจากร่างกายแข็งแรง เพราะหากรักษาล่าช้าอาจมีปัญหาเรื่องการพูด และใช้ชีวิตในอนาคต

 

ครอบครัวเหยื่อ "เอ็ม" เศร้า ร่วมส่งวิญญาณเด็กทั้ง 5 ขึ้นสวรรค์


ส่วนหลังการผ่าตัด จะกลับมาเป็นปกติ 100% หรือไม่ ทางแพทย์แจ้งว่า ไม่กลับมา 100% จะกลับมาในระดับ 60 ถึง 70% ในระดับที่ใช้ชีวิตได้ดีขึ้น ทั้งเรื่องการรักษาความสะอาด การพูด และการกินอาหาร ก็สะดวกมากขึ้น โดยการผ่าตัดได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่า ต้องผ่าตัดหลายครั้ง ขณะที่เรื่องดวงตาของน้องก็พบว่า มีปัญหาตาขุ่น ส่วนนี้ก็จะเร่งรักษา หลังจากร่างกายกลับมาเป็นปกติเช่นกัน

ขณะนี้ลูกของนายเอ็ม ทั้ง 2 ราย มี 4 ขวบ และ12 ปี อยู่ในความดูแลของ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. โดยมีสหวิชาชีพคอยพูดคุยให้ความดูแล ซึ่งเด็กวัย 12 ปีพบว่า ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ยังคงมีอาการหวัดกลัว ซึ่งเด็กทั้ง 2 ยืนยันว่า จะไม่ขอกลับไปอยู่ที่บ้านหลังเดิมอีก

 

ครอบครัวเหยื่อ "เอ็ม" เศร้า ร่วมส่งวิญญาณเด็กทั้ง 5 ขึ้นสวรรค์

เบื้องต้นจากการพูดคุยกับปลัดกระทรวง พม. ยืนยันว่า ยังไม่มีข้อสรุป ว่าจะส่งเด็กทั้ง 2 ให้ใครดูแลหลังจากรักษาอาการ แต่เบื้องต้นด้านลุงของเด็กพร้อมที่จะรับเด็กไปดูแลต่อ หลังจากรักษาจนหายดีแล้ว แต่อย่างไรก็ตามทางกระทรวง ก็ต้องประเมินความเป็นอยู่ของครอบครัวว่า เหมาะสมที่จะรับเด็กไปดูแล หรือไม่

ขณะที่น้องฟิล์ม อายุ 22 ปี ลูกสาวของนางสาวสุนัน พี่สาวของเด็กหญิงวัย 4 ขวบและ น้องโมเดลวัย 2 ขวบ ที่เสียชีวิตพื้นที่จ.กำแพงเพชร บอกว่า ที่ผ่านมาตัวเองไม่รู้มาก่อนเลยว่า น้องสาววัย 4 ขวบ ถูกนายเอ็มทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และพิการ เพิ่งจะรู้เรื่องตอนที่ออกข่าว

 

“ยอมรับว่าตกใจ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้ารู้ว่า นายเอ็ม มีพฤติกรรมรุนแรงทำร้ายร่างกายแม่ และน้องแบบนี้ ตัวเองก็จะบอกให้แม่เลิกกับนายเอ็ม ซึ่งที่ผ่านมา แม่ไม่เคยเล่าเหตุการณ์ความรุนแรงให้ตัวเองฟังมาก่อน หลังจากนี้หากแพทย์รักษาอาการบาดเจ็บของน้องวัย 4 ขวบ แล้ว ตัวเองก็ยินดีที่จะพาน้องกลับไปดูแลต่อ และไม่อยากให้ใครพาน้องไปเลี้ยงแทน” พี่สาวเหยื่อ ระบุ


ต่อมา พล.ต.ต.นพศิลป์ พูนสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พล.ต.ต. ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล และตำรวจชุดคลี่คลายคดี ได้เดินทางมาร่วมงานพิธีสวดพระอภิธรรม ส่งวิญญาณ โดยรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เป็นประธานในพิธีดังกล่าว 

 

ครอบครัวเหยื่อ "เอ็ม" เศร้า ร่วมส่งวิญญาณเด็กทั้ง 5 ขึ้นสวรรค์


จากนั้นพระสงฆ์ จำนวน 9 รูป ทำพิธีสวดส่งวิญญาณเด็กทั้ง 5 ราย และสวดมาติกาบังสกุล จากนั้นประธานในพิธี ถวายสังฆทาน และถวายผ้าบังสุกุล ญาติ และผู้ร่วมงานวางดอกไม้จันทน์หน้าโลงศพ ทั้ง 5 โลง เป็นอันเสร็จพิธี