svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

แท็กซี่คนดี เก็บเงินได้ 5 หมื่นกว่าบาท ประสานส่งคืนนักท่องเที่ยวชาวจีน

แท็กซี่คนดี เก็บเงินนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนที่ทำหล่นไว้เบาะหลัง จำนวน 5 หมื่นกว่าบาทได้ รีบแจ้ง สวพ.91 พร้อมประสานโรงแรม ส่งคืนเจ้าของอย่างไม่ลังเล ด้านนักท่องเที่ยวชื่นชมในความพยายามตามหาเจ้าของ รู้สึกขอบคุณและประทับใจมาก 

19 กันยายน 2566 ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. นายมนตรี แซ่ตั้ง โชเฟอร์แท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทส-3582 กทม. ส่งมอบเงินสดกว่า 5 หมื่นบาทคืนเจ้าของ โดยมี น.ส.จิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลเเละจิตอาสาสัมพันธ์ สวพ.FM91 พร้อมด้วย คุณพิชญา อังคทะวานิช ผู้อำนวยการฝ่ายรายการ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน 

 

แท็กซี่คนดี เก็บเงินได้ 5 หมื่นกว่าบาท ประสานส่งคืนนักท่องเที่ยวชาวจีน


สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2566 นายมนตรี แซ่ตั้ง โชเฟอร์แท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทส-3582 กทม.เดินทางเข้ามาที่สถานีวิทยุสวพ.FM91 เเจ้งว่ารับนักท่องเที่ยวชาวจีน แถวประชาราษฎร์บำเพ็ญ เพื่อไปส่งที่โรงแรมย่านสุขุมวิท 22 จากนั้นมีผู้โดยสารขึ้นต่อ พบเงินสดตกกระจายอยู่เบาะหลัง ไม่มีเอกสาร จึงนำเงินใส่ถุงกระดาษ จำนวน 52,000 บาท ตอนแรกผู้โดยสารช่วยโทรถามทางโรงแรม แต่ไม่มีการแจ้งลืมของแต่อย่างใด ตนจึงได้โทรแจ้ง สวพ.FM91 และนำมาฝากไว้ให้ช่วยประกาศตามหาเจ้าของ

แท็กซี่คนดี เก็บเงินได้ 5 หมื่นกว่าบาท ประสานส่งคืนนักท่องเที่ยวชาวจีน

 

จากนั้นทางสวพ.91 ได้มีการประกาศตามหาเจ้าของ พร้อมทั้งประสานไปที่โรงเเรม และตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ามีนักท่องเที่ยวใช้บริการแท็กซี่คันดังกล่าวจริง ขณะเดียวกันได้ประสานไปยังพื้นที่สน.ทองหล่อ ซึ่งนักท่องเที่ยวได้ไปเเจ้งความไว้ด้วย สวพ.FM91 จึงได้ประสานนัดหมายส่งคืน โดยนักท่องเที่ยวได้นำหลักฐานเเจ้งความ เเละภาพหลักฐานวงจรปิดมายืนยัน เพื่อรับเงินคืน

ด้านนายมนตรี แซ่ตั้ง โชเฟอร์แท็กซี่ กล่าวว่า ตกใจมาก เมื่อเห็นเงินแบงก์พัน กระจัดกระจายอยู่เบาะหลัง คิดเลยว่าอยากจะคืนเจ้าของ ไม่เคยคิดจะเก็บไว้เอง ถ้าเก็บไว้เอง ไม่สบายใจแน่ มันเป็นทุกขลาภ ไม่ถูกต้อง ถ้าเอาของคนอื่นมา กินได้แต่นอนไม่หลับ ตอนแรกเห็นเงินไม่ทราบจำนวน ผู้โดยสารที่จะใช้บริการต่อ ช่วยกันเก็บเงิน และนับไว้ในถุงกระดาษ ตนคิดถึงสวพ.FM91 ทันที รีบโทรแจ้งและนำมาฝากไว้ ให้ช่วยตามหาเจ้าของ 

 

 

“เพราะก่อนหน้านี้เคยเก็บของมีค่าได้แล้วนำมาส่งคืน ครั้งนี้ก็อยากให้เจ้าของได้เงินคืนด้วย หลังเก็บได้ โทรเล่าให้ลูกสาวฟัง ลูกสาวบอกรีบคืนเลยพ่อ ก็เลยบอกลูกสาวว่าแจ้งสวพ.FM91 เรียบร้อยแล้ว รอตามหาเจ้าของ ดีใจที่ตามหาเจ้าของเจอแล้วได้ส่งคืนกัน”

แท็กซี่คนดี เก็บเงินได้ 5 หมื่นกว่าบาท ประสานส่งคืนนักท่องเที่ยวชาวจีน

 

ขณะที่ น.ส.หยาง นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน กล่าวว่า ขอบคุณมากๆ ที่แท็กซี่เป็นคนดี ได้พยายามคืนเงิน โดยมีการติดต่อไปหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นทางสถานีวิทยุ สวพ.FM91 และให้เป็นสื่อกลางช่วยประสาน กับทางโรงแรมเพื่อตามหาเจ้าของ รู้สึกว่าขอบคุณมากๆ เพราะว่าระหว่างเหตุการณ์นี้ มีหลายคนที่พยายาม ช่วยเค้ามากๆที่จะได้รับเงินคืน มาเที่ยวเมืองไทยบ่อยมาก ประทับใจ