เมื่อตนออกมาดูก็พบว่าประตูรีโมทใช้การไม่ได้ จึงถอดกุญแจออกมาไขเพื่อระบายควัน พอเปิดประตูรถออกมาพบว่ามีประกายไฟที่เบาะหลัง จึงคว้าขวดน้ำขนาด 1.5 ลิตร มาดับไฟ แล้วไฟก็ลุกไหม้อย่างรุนแรง จนคลอกตัวบริเวณใบหน้าข้างซ้ายและแขนซ้าย เป็นแผลเหวอะหวะต้องเข้ารักษาตัวที่ รพ.นานเกือบ 1 เดือน
หลังจากออกจาก รพ. พยายามติดต่อศูนย์ฯ เพื่อขอทราบแนวทางการช่วยเหลือ แต่ศูนย์ฯ ไม่มีคำตอบ ได้แต่ขอโทษและแสดงความเสียใจเท่านั้น ตนเห็นว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เป็นธรรม หากตนขับรถมาถึงบ้านช้าเพียงเสี้ยวนาทีอาจจะถูกไฟคลอกตายบนทางด่วนไปแล้วก็ได้ อยากให้ศูนย์ฯ แสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้ และไม่อยากเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก
รถยนต์ของตนราคาเกือบ 2 ล้านบาท แต่ได้รับการบริการที่ไม่ดี ติดต่อร้องเรียนไปยังหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ที่รับผิดชอบ แต่ก็ไม่มีใครมาสนใจ จึงมาร้องเพจสายไหมต้องรอด เพื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับชาวบ้านคนธรรมดาด้วย
นายเอกภพ กล่าวว่า เรื่องนี้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางบ่อ ตนจึงประสานไปยัง พ.ต.อ.ศุภกร บูรณะภักดีตระกูล ผกก.สน.บางบ่อ เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ตามวันจันทร์ที่ 18 กันยายน เวลา 13.00 น. ทีมสายไหมต้องรอด จะพาผู้เสียหายเข้าร้องต่อ สคบ. เพื่อตรวจสอบศูนย์รถยนต์ดังกล่าวต่อไป