6 กันยายน 2566 ที่ บก.ปปป. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการปราบปรามส่วยสติ๊กเกอร์ ยอมรับผิดที่ปราบปรามไม่หมด โดยให้เหตุผลว่า ช่วงก่อนหน้านี้ ที่มีการปราบปราม ส่วยสติ๊กเกอร์ทางหลวงก็เงียบหายไป เนื่องจากผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และตนมีความจริงจังในการปราบปราม แต่พอเรื่องเงียบ กลับมีเรื่องสติ๊กเกอร์โสภณ 38 กลับมาอีก
ก็ต้องยอมรับความผิดพลาดที่ ปล่อยปะละเลยให้มีตำรวจทางหลวงนอกรีต กลับมามีพฤติการณ์ เรียกรับผลประโยชน์อีก ขณะนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากพบว่ามีตำรวจทางหลวงไปเกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาด
พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า ฝากถึงผู้ประกอบการรถบรรทุก ในการเรียกร้องให้ตำรวจทางหลวงแก้กฎหมายเรื่องน้ำหนักเกิน เป็นข้อเรียกร้องในการแก้ปัญหาไม่ถูกจุด ต้องไปเรียกร้องที่กระทรวงคมนาคม พร้อมทั้งฝากถึงรัฐบาลใหม่ โดยเฉพาะกระทรวงคมนาคม อยากให้มีการแก้ไขกฎหมาย เรื่องเพิ่มน้ำหนักรถบรรทุก เพื่อป้องกันส่วยทางหลวง และเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการ ไม่ต้องแบกรับต้นทุนการ จากการขนส่งสินค้าที่ไม่คุ้มค่า