ยูทูปเบอร์ดัง เข้าแจ้งความหวั่นถูกจับ หลังถูกดูดคลิปโยงเว็บพนัน
01 เม.ย. 2566 | ratchata

หวั่นถูกดำเนินคดี "ยูทูปเบอร์"ชื่อดัง ย่านฝั่งธน เข้าแจ้งความตำรวจหลังถูกดูดคลิปไปตัดต่อ โยงเว็บพนันออนไลน์
ข่าว
01 เม.ย. 2566 | ratchata

หวั่นถูกดำเนินคดี "ยูทูปเบอร์"ชื่อดัง ย่านฝั่งธน เข้าแจ้งความตำรวจหลังถูกดูดคลิปไปตัดต่อ โยงเว็บพนันออนไลน์
1 มีนาคม 2566 เมื่อเวลา 10.30 น. นายภูเบศ แน่งน้อย หรือ "อาจารย์เข้" พร้อม นายสาย้นต์ เกษียร หรือ "เฮียซัน" ยูทูปเบอร์ดัง ในช่อง YouTube "สหายทัวร์ 81" ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ. สุรพล. พรมผุ้ย รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจนครบาลตลาดพลู ถูกเฟจเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับการพนัน นำคลิปที่ตนเองเผยแผ่ไปตัดต่อ เพื่อสร้างผลกำไร จึงเข้าแจ้งความเอาผิดเกรงว่าทำให้ตนเองเสียหาย
เบื้องต้นแจ้งความเอาผิดกับผู้ใช้ Facebook เพจเฟซบุ๊ก "ตัวตึงเล่าเรื่อง" ที่ได้นำคลิปออกจาก Youtube เข้าการตัดต่อ เพื่อนำเสนอชักชวนเล่นการพนัน
นายภูเบศ แน่งน้อย "อาจารย์" ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า มีกลุ่มบุคคลที่ดูดคลิปจากช่อง YouTube ผมออกไปเพื่อเป็นประโยชน์ของเขาแต่เขาเอาไปทำในสิ่งไม่ดี ดูดคลิปของผมเอาไปโพสต์ในเพจของเขา แต่เป็นคลิปผมพูดคุยกับเฮียซัย แปะลิงค์อยู่เป็นเกี่ยวกับเว็บการพนันชื่อ @UThai36
"ผมต้องมาแจ้งความเพื่อปกป้องตัวเองและปกป้องเฮียซันด้วย"
นายภูเบศ กล่าวว่า มาวันนี้พร้อมทนาย จะได้ดูข้อกฎหมายให้ โดยแจ้งความไว้ว่าผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และในส่วนของการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ก็เอาผิดทุกฐานความผิด โดยเฉพาะอาจทำให้เราถูกดูหมิ่นเกลียดชังและเสียชื่อเสียง